Tilbúin að hitta Dag með tveimur skilyrðum

Formaður Eflingar hefur svarað borgarstjóra og segist vera tilbúin að hitta hann á fundi með tveimur skilyrðum.

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Auglýsing

Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, hefur svarað Degi B. Egg­erts­syni, borg­ar­stjóra í Reykja­vík, á Face­book en hún seg­ist vera til­búin að hitta hann á fundi – eins og hann leggi til – en þó með tveimur skil­yrð­um.

Í fyrsta lagi að hann birti opin­ber­lega það til­boð sem samn­inga­nefnd Efl­ingar var kynnt á samn­inga­fundi þann 19. febr­úar síð­ast­lið­inn, dag­inn sem hann mætti í Kast­ljós­svið­talið, þannig að allir geti borið til­boðið saman við ummæli hans í Kast­ljós­inu.

Í öðru lagi að hann fall­ist á að mæta sér eða öðrum full­trúa Efl­ingar í setti í útvarps- eða sjón­varps­við­tali áður en vikan er úti.

Auglýsing

„Ef þú fellst á þetta þá skal ég koma og hitta þig til fundar á hvaða tíma sem hentar þér,“ skrifar Sól­veig Anna á Face­book-­síðu Dags.  

Efl­ing bauðst til að fresta verk­falls­að­gerðum

­For­mál­inn er sá að Efl­ing bauðst í gær­morgun til að fresta verk­­falls­að­­gerðum í tvo sól­­­ar­hringa gegn því að borg­­ar­­stjóri veitti skrif­­lega stað­­fest­ingu á „Kast­­ljós­stil­­boð­in­u“. Erindi þessa efnis var sent til borg­­ar­­stjóra með afriti á rík­­is­sátta­­semj­­ara og var frestur til svars gef­inn til klukkan 16:00 í gær. 

Viðar Þor­steins­son, fram­kvæmda­stjóri Efl­ing­ar, stað­festi það við Kjarn­ann í gær að Dagur hefði ekki svarað fyrir þann tíma og yrði því ekk­ert af frestun verk­falls­að­gerða. 

Seg­ist standa við allt sem fram kom í Kast­ljósi

Dagur svar­aði aftur á móti á Face­book í gær eftir klukkan 16:00 en í stöðu­upp­færslu sagð­ist hann standa við allt sem hann sagði í Kast­­ljósi á sínum tíma en að það væri ekki gagn­­legt þegar reynt væri að að snúa út úr þeim yfir­­lýs­ingum eða standa í skeyta­­send­ingum í fjöl­miðlum til að leysa kjara­­deil­­ur.

Hann sagði að í stað þess að standa í frek­­ari skeyta­­send­ingum í fjöl­miðlum vildi hann bjóða Sól­­veigu Önnu til fundar til að ræða hina erf­iðu stöðu við­ræðna og hvar beri á milli aðila.

Í við­brögðum Dags sagð­ist hann fagna því að Efl­ing opn­aði á að fresta verk­­föllum og sagð­ist standa við allt sem hann sagði í Kast­­ljósi á sínum tíma. „Gott til­­­boð borg­­ar­innar um að hækka laun Efl­ing­­ar­­fólks hjá borg­inni liggur fyr­ir, með sér­­stakri áherslu á að bæta lægstu laun og kjör kvenna­­stétta. Til­­­boðið er á grunni lífs­kjara­­samn­ing­anna, með leng­ingu orlofs og útfærslu á stytt­ingu vinn­u­vik­unn­­ar,“ skrif­aði hann. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent