Tilbúin að hitta Dag með tveimur skilyrðum

Formaður Eflingar hefur svarað borgarstjóra og segist vera tilbúin að hitta hann á fundi með tveimur skilyrðum.

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Auglýsing

Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, hefur svarað Degi B. Egg­erts­syni, borg­ar­stjóra í Reykja­vík, á Face­book en hún seg­ist vera til­búin að hitta hann á fundi – eins og hann leggi til – en þó með tveimur skil­yrð­um.

Í fyrsta lagi að hann birti opin­ber­lega það til­boð sem samn­inga­nefnd Efl­ingar var kynnt á samn­inga­fundi þann 19. febr­úar síð­ast­lið­inn, dag­inn sem hann mætti í Kast­ljós­svið­talið, þannig að allir geti borið til­boðið saman við ummæli hans í Kast­ljós­inu.

Í öðru lagi að hann fall­ist á að mæta sér eða öðrum full­trúa Efl­ingar í setti í útvarps- eða sjón­varps­við­tali áður en vikan er úti.

Auglýsing

„Ef þú fellst á þetta þá skal ég koma og hitta þig til fundar á hvaða tíma sem hentar þér,“ skrifar Sól­veig Anna á Face­book-­síðu Dags.  

Efl­ing bauðst til að fresta verk­falls­að­gerðum

­For­mál­inn er sá að Efl­ing bauðst í gær­morgun til að fresta verk­­falls­að­­gerðum í tvo sól­­­ar­hringa gegn því að borg­­ar­­stjóri veitti skrif­­lega stað­­fest­ingu á „Kast­­ljós­stil­­boð­in­u“. Erindi þessa efnis var sent til borg­­ar­­stjóra með afriti á rík­­is­sátta­­semj­­ara og var frestur til svars gef­inn til klukkan 16:00 í gær. 

Viðar Þor­steins­son, fram­kvæmda­stjóri Efl­ing­ar, stað­festi það við Kjarn­ann í gær að Dagur hefði ekki svarað fyrir þann tíma og yrði því ekk­ert af frestun verk­falls­að­gerða. 

Seg­ist standa við allt sem fram kom í Kast­ljósi

Dagur svar­aði aftur á móti á Face­book í gær eftir klukkan 16:00 en í stöðu­upp­færslu sagð­ist hann standa við allt sem hann sagði í Kast­­ljósi á sínum tíma en að það væri ekki gagn­­legt þegar reynt væri að að snúa út úr þeim yfir­­lýs­ingum eða standa í skeyta­­send­ingum í fjöl­miðlum til að leysa kjara­­deil­­ur.

Hann sagði að í stað þess að standa í frek­­ari skeyta­­send­ingum í fjöl­miðlum vildi hann bjóða Sól­­veigu Önnu til fundar til að ræða hina erf­iðu stöðu við­ræðna og hvar beri á milli aðila.

Í við­brögðum Dags sagð­ist hann fagna því að Efl­ing opn­aði á að fresta verk­­föllum og sagð­ist standa við allt sem hann sagði í Kast­­ljósi á sínum tíma. „Gott til­­­boð borg­­ar­innar um að hækka laun Efl­ing­­ar­­fólks hjá borg­inni liggur fyr­ir, með sér­­stakri áherslu á að bæta lægstu laun og kjör kvenna­­stétta. Til­­­boðið er á grunni lífs­kjara­­samn­ing­anna, með leng­ingu orlofs og útfærslu á stytt­ingu vinn­u­vik­unn­­ar,“ skrif­aði hann. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent