Icelandair aflýsir um 80 flugum í mars og apríl vegna COVID-19

Vegna áhrifa Covid-19 á minnkandi eftirspurn hefur Icelandair tekið ákvörðun um að aflýsa um 80 flugum á næstu tveimur mánuðum.

Icelandair vél feb 2008
Auglýsing

Vegna áhrifa Covid-19 á minnk­andi eft­ir­spurn hefur Icelandair tekið ákvörðun um að aflýsa um 80 flugum í mars og apr­íl. Það er um 2 pró­sent af flug­á­ætlun félags­ins þessa tvo mán­uði. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu.

„Áætl­aðar flug­ferðir félags­ins í mars og apríl eru rúm­lega 3.500 sam­tals. Félagið er nú að greina hugs­an­legar sviðs­myndir og móta aðgerðir til að draga úr þeim áhrifum sem þessi þróun kann að hafa á starf­semi félags­ins,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Standa frammi fyrir óvissu

Bogi Nils Boga­son, for­stjóri Icelandair Group, segir að sá mögu­leiki að geta brugð­ist hratt við breyttum aðstæðum og við­haldið sveigj­an­leika í leiða­kerf­inu sé einn helsti styrk­leiki Icelanda­ir.

„Þannig höfum við með góðum árangri lagt áherslu á ferða­manna­mark­að­inn til Íslands og aukið fjölda ferða­manna til Íslands umtals­vert und­an­farið ár. Nú stöndum við frammi fyrir óvissu vegna útbreiðslu COVID-19 veirunnar og þeim áhrifum sem hún kann að hafa á starf­semi okk­ar. Heilsa og öryggi starfs­manna og við­skipta­vina okkar er ávallt for­gangs­mál. Við vinnum nú að því að greina stöð­una, meta hugs­an­leg áhrif og mögu­legar aðgerð­ir. Áhersla okkar er á að lág­marka áhrif á við­skipta­vini, starfs­fólk og hlut­hafa félags­ins,“ segir hann í til­kynn­ing­unni.

Far­þegum fjölgar milli ára

Þá kemur fram að Icelandair hafi flutt um 131 þús­und far­þega til Íslands í febr­ú­ar, sem sé um 27 pró­sent aukn­ing á milli ára á meðan far­þegum frá Íslandi hafi fjölgað um 4 pró­sent.

Far­þegum Icelandair til Íslands hafi enn fremur fjölgað um 23 pró­sent á milli ára fyrstu tvo mán­uði árs­ins. Tengifar­þegum hafi fækkað um 17 pró­sent á milli ára í febr­ú­ar. Sæta­nýt­ing félags­ins sé um 75 pró­sent fyrstu tvo mán­uði árs­ins og hafi auk­ist um eitt pró­sentu­stig á milli ára.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Berglind Rós Magnúsdóttir
Umhyggjuhagkerfi, arðrán og ástarkraftur
Kjarninn 9. apríl 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Engin ákvörðun verið tekin um að halda Íslandi lokuðu þar til að bóluefni finnst
Ummæli Lilju D. Alfreðsdóttur, um að bóluefni við kórónuveirunni sé forsenda þess að hægt sé að opna Ísland að nýju fyrir ferðamönnum, hafa vakið athygli. Nú hefur ráðherra ferðamála stigið fram og sagt enga ákvörðun hafa verið tekna um málið.
Kjarninn 9. apríl 2020
Kristín Ólafsdóttir og Vilborg Oddsdóttir
Ekki gleyma þeim!
Kjarninn 9. apríl 2020
Landspítalinn fékk 17 fullkomnar öndunarvélar frá 14 íslenskum fyrirtækjum
Nokkur íslensk fyrirtæki, sem vilja ekki láta nafns síns getið, hafa gefið Landspítalanum fullkomnar öndunarvélar og ýmsan annan búnað. Með því vilja þau leggja sitt að mörkum við að styðja við íslenskt heilbrigðiskerfi á erfiðum tímum.
Kjarninn 9. apríl 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Kvikmyndagerð í skugga COVID-19
Kjarninn 9. apríl 2020
Fleiri náðu bata í gær en greindust með virk COVID-smit
Þeim sem eru með virk COVID-smit á Íslandi fækkaði um 23 á milli daga. Það fækkaði einnig um tvo á gjörgæslu.
Kjarninn 9. apríl 2020
Hjálmar Gíslason
Eftir COVID: Leiðarljós við uppbyggingu
Kjarninn 9. apríl 2020
Erlendum ríkisborgurum sem ákveða að búa á Íslandi hefur fjölgað gríðarlega hratt á undanförnum árum. Stór hluti þess vinnuafls sem unnið hefur við mannaflsfrekar framkvæmdir hefur til að mynda verið útlendingar.
Tæplega fjórðungur umsækjenda um hlutabætur erlendir ríkisborgarar
Um 23 prósent starfandi íbúa landsins hafa annað hvort sótt um hlutabætur eða skrá sig á almenna atvinnuleysisskrá. Erlendir ríkisborgarar eru um 20 prósent af vinnuafli landsins en tæplega fjórðungur þeirra sem sótt hafa um hlutabætur eru útlendingar.
Kjarninn 9. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent