Vigdís býður sig fram til varaformanns Miðflokksins

Vigdís Hauksdóttir vill verða næsti varaformaður Miðflokksins. Í því embætti nú er Gunnar Bragi Sveinsson.

Vigdís Hauksdóttir
Auglýsing

Vig­dís Hauks­dótt­ir, borg­ar­full­trúi Mið­flokks­ins, hefur ákveðið að ­gefa kost á sér í emb­ætti vara­for­manns Mið­flokks­ins sem kos­inn verður á Lands­þingi flokks­ins sem fer fram 28. og 29. mars næst­kom­andi.

Vara­for­maður Mið­flokks­ins stýrir almennu innra starfi og er tengiliður stjórnar við flokks­fé­lög og sveit­ar­stjórn­ar­full­trúa. Vig­dís segir að reynsla sín af þing­setu og af störfum í borg­ar­stjórn muni koma til með að styrkja böndin á milli stjórnar flokks­ins, sveita­stjórn­ar­stigs­ins og gras­rót­ar­innar nái hún kjöri. „Ég vil þakka alla þá hvatn­ingu og stuðn­ing sem ég hef fengið víðs vegar að af land­inu til að stíga þetta skref. Ég hef ígrundað málið vel og met það svo að ég geti ekki skor­ast undan ábyrgð. Jafn­framt heiti ég því að vinna af heil­indum og dugn­aði til að gera hlut Mið­flokks­ins sem mestan í fram­tíð­inni, landi og þjóð til heilla.“

Auglýsing
Gunnar Bragi Sveins­son, þing­maður Mið­flokks­ins, er núver­andi vara­for­maður flokks­ins. Hann hefur ekki greint frá því hvort hann sæk­ist eftir end­ur­kjöri eða ekki. 

For­maður Mið­flokks­ins er Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, en flokk­ur­inn var stofn­aður í kringum hann í aðdrag­anda þing­kosn­inga haustið 2017. Þar náði flokk­ur­inn að fá 10,9 pró­sent atkvæða og fékk sjö þing­menn kjörna. 

T­veir til við­bótar bætt­ust svo í þing­flokk­inn þegar Ólafur Ísleifs­son og Karl Gauti Hjalta­son gengu til liðs við hann í kjöl­far Klaust­ur­máls­ins svo­kall­aða, en Flokkur fólks­ins rak þá úr sínum röðum vegna þess. 

Í nýj­ustu könn­un Gallup ­mæld­ist Mið­flokk­ur­inn með 14,2 pró­sent fylgi, sem er það mesta sem hann hefur nokkru sinni mælst með. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn, sá sem flestir for­víg­is­menn Mið­flokks­ins til­heyrðu áður, mæld­ist í sömu könnun með sjö pró­sent fylg­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent