Vigdís býður sig fram til varaformanns Miðflokksins

Vigdís Hauksdóttir vill verða næsti varaformaður Miðflokksins. Í því embætti nú er Gunnar Bragi Sveinsson.

Vigdís Hauksdóttir
Auglýsing

Vig­dís Hauks­dótt­ir, borg­ar­full­trúi Mið­flokks­ins, hefur ákveðið að ­gefa kost á sér í emb­ætti vara­for­manns Mið­flokks­ins sem kos­inn verður á Lands­þingi flokks­ins sem fer fram 28. og 29. mars næst­kom­andi.

Vara­for­maður Mið­flokks­ins stýrir almennu innra starfi og er tengiliður stjórnar við flokks­fé­lög og sveit­ar­stjórn­ar­full­trúa. Vig­dís segir að reynsla sín af þing­setu og af störfum í borg­ar­stjórn muni koma til með að styrkja böndin á milli stjórnar flokks­ins, sveita­stjórn­ar­stigs­ins og gras­rót­ar­innar nái hún kjöri. „Ég vil þakka alla þá hvatn­ingu og stuðn­ing sem ég hef fengið víðs vegar að af land­inu til að stíga þetta skref. Ég hef ígrundað málið vel og met það svo að ég geti ekki skor­ast undan ábyrgð. Jafn­framt heiti ég því að vinna af heil­indum og dugn­aði til að gera hlut Mið­flokks­ins sem mestan í fram­tíð­inni, landi og þjóð til heilla.“

Auglýsing
Gunnar Bragi Sveins­son, þing­maður Mið­flokks­ins, er núver­andi vara­for­maður flokks­ins. Hann hefur ekki greint frá því hvort hann sæk­ist eftir end­ur­kjöri eða ekki. 

For­maður Mið­flokks­ins er Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, en flokk­ur­inn var stofn­aður í kringum hann í aðdrag­anda þing­kosn­inga haustið 2017. Þar náði flokk­ur­inn að fá 10,9 pró­sent atkvæða og fékk sjö þing­menn kjörna. 

T­veir til við­bótar bætt­ust svo í þing­flokk­inn þegar Ólafur Ísleifs­son og Karl Gauti Hjalta­son gengu til liðs við hann í kjöl­far Klaust­ur­máls­ins svo­kall­aða, en Flokkur fólks­ins rak þá úr sínum röðum vegna þess. 

Í nýj­ustu könn­un Gallup ­mæld­ist Mið­flokk­ur­inn með 14,2 pró­sent fylgi, sem er það mesta sem hann hefur nokkru sinni mælst með. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn, sá sem flestir for­víg­is­menn Mið­flokks­ins til­heyrðu áður, mæld­ist í sömu könnun með sjö pró­sent fylg­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent