Ræðst á næsta sólarhring hvort Efling og borgin séu að færast nær samningi

Síðustu daga hafa staðið yfir fundarhöld milli Eflingar og Reykjavíkurborgar, eftir að hlé hafði verið á slíkum í meira en viku þrátt fyrir yfirstandandi verkfall. Efling segir að síðustu dagar hafi að mestu farið í að „greiða úr óvissuatriðum í tilboðum

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Auglýsing

Það mun ráð­ast á næsta sól­ar­hring hvort Efl­ing og Reykja­vík­ur­borg hafi færst nær því að gera nýjan kjara­samn­ing. Sem stendur er það tví­sýnt hvort svo sé. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu Efl­ing­ar. 

Efl­ing og full­trúar Reykja­vík­ur­borgar hafa fundað nokkuð stíft frá því á fimmtu­dag en þær við­ræður hafa, sam­kvæmt Efl­ingu, að mestu „snú­ist um að greiða úr óvissu­at­riðum í til­boðum og mál­flutn­ingi borg­ar­inn­ar.“ 

Ekki hefur verið greint frá því hvernig fund­ar­höldum um helg­ina verði háttar en gert var fund­ar­hlé um kvöld­mat­ar­leytið í gær eftir nokkuð stífa fund­ar­set­u. 

Tak­ist ekki að semja fyrir mánu­dags­morgun mun ótíma­bundið verk­fall rúm­lega 1.800 félags­manna Efl­ingar sem starfa fyrir Reykja­vík­ur­borg sem staðið hefur yfir frá 17. febr­úar halda áfram. Starfs­menn­irnir sem um ræðir eru meðal ann­ars ófag­lærðir starfs­menn leik­skóla, starfs­fólk á dval­ar­heim­ilum og sorp­hirðu­menn. Áhrif verk­falls­ins hafa verið víð­tæk og birt­ing­ar­myndir þess ýmis­kon­ar. Til að mynda hefur leiks­skóla­starf víða riðl­ast veru­lega og mörg börn hafa þurft að sæta skerð­ingu á dval­ar­tíma eða hafa ekki getað dvalið neitt á leik­skólum sín­um. Þá hefur sorp safn­ast upp víða í höf­uð­borg­inni, þrátt fyrir að und­an­þága hafi feng­ist í síð­ustu viku til að hirða sorp. 

Auglýsing
Á morgun mun svo verk­fall Efl­ing­ar­starfs­fólks í flestum nágranna­sveit­ar­fé­lögum Reykja­víkur hefj­ast. Þá átti líka að hefj­ast sam­úð­ar­verk­fall starfs­manna í einka­reknum leik- og grunn­­skól­um. Félags­dómur úrskurð­aði hins vegar í lok lið­innar viku að það væri ólög­­mætt. 

Á mánu­dag hefst einnig verk­fall um 18 þús­und félags­manna BSRB. Á meðal þeirra sem fara þá í verk­fall eru starfs­menn leik- og grunn­skóla sem eru í stétt­ar­fé­lag­inu Sam­eyki. Semj­ist ekki um helg­ina mun því skóla­starf riðl­ast veru­lega í næstu viku. 

Und­an­þágu­nefndum Sam­eykis stétt­ar­fé­lag í almanna­þjón­ustu og Sjúkra­liða­fé­lags Íslands barst í gær beiðni frá Heilsu­gæslu höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins og Land­spít­ala vegna for­dæma­lausra aðstæðna sem nú er uppi vegna COVID-19 veirunnar og auk­inni útbreiðslu hennar sem hefur leitt til þess að Almanna­varn­ar­nefnd lýsti yfir neyð­ar­stigi.

Þær féllust á beiðni Heilsu­gæslu höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins og Land­spít­ala um und­an­þágu allra starfs­manna vegna verk­falls félags­manna dag­ana 9. og 10. mars 2020.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stíflurnar loka fyrir flæði sjávar úr Adríahafi inn í Feneyjalónið.
Feneyingar prófa flóðavarnir sem beðið hefur verið eftir
Framkvæmdir við flóðavarnakerfi Feneyinga hafa staðið yfir frá því 2003. Verkefnið er langt á eftir áætlun og kostnaður við það hefur margfaldast.
Kjarninn 12. júlí 2020
Meiri áhugi virðist vera á íbúðum utan höfuðborgarsvæðisins.
Fleiri kaupa utan Reykjavíkur
Talið er að vaxtalækkanir Seðlabankans hafi komið í veg fyrir mikla niðursveiflu á íbúðamarkaðnum, sem tekið hefur við sér að nokkru leyti á síðustu mánuðum. Fleiri kjósa þó að kaupa íbúð utan höfuðborgarsvæðisins heldur en innan þess.
Kjarninn 12. júlí 2020
Trump stígur í vænginn við Færeyinga
Bandaríkjamenn hafa mikinn áhuga á aukinni samvinnu við Færeyinga. Þótt í orði kveðnu snúist sá áhugi ekki um hernaðarsamvinnu dylst engum hvað að baki býr.
Kjarninn 12. júlí 2020
Fé á leið til slátrunar.
Bændum á Íslandi heimilt að aflífa dýr utan sláturhúsa með ýmsum aðferðum
Yrði sláturhús á Íslandi óstarfhæft vegna hópsmits yrði fyrsti kosturinn sá að senda dýr til slátrunar í annað sláturhús. Ef aflífa þarf dýr utan sláturhúsa mega bændur beita til þess ýmsum aðferðum, m.a. gösun, höfuðhöggi og pinnabyssu.
Kjarninn 12. júlí 2020
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent