Pósturinn fellir niður geymslugjöld á pósthúsum vegna COVID-19

Pósturinn mun fella niður geymslugjöld á pósthúsum að minnsta komsti til 1. apríl næstkomandi en þetta er gert til að koma til móts við viðskiptavini sem eru heima í sóttkví eða í einangrun.

Pósturinn
Auglýsing

Póst­ur­inn mun fella niður geymslu­gjöld á póst­húsum að minnsta komsti til 1. apríl næst­kom­andi en þetta er gert til að koma til móts við við­skipta­vini sem eru heima í sótt­kví eða í ein­angr­un. Eftir þann tíma verður staðan tekin aftur og ákveðið hvort fram­hald verði á nið­ur­fell­ing­unni.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Póst­in­um.

Þá vill Póst­ur­inn biðla til þeirra sem eru heima í sótt­kví eða ein­angrun að grípa til við­eig­andi ráð­stöf­unar og heyra í fyr­ir­tæk­inu ef þeir eiga von á send­ingu. Þá telja for­svars­menn Pósts­ins það vera gríð­ar­lega mik­il­vægt að allir taki höndum saman til að hefta útbreiðslu COVID-19 og vilji þau ekki láta sitt eftir liggja. „Ein­faldasta leiðin til að hafa sam­band við okkur ef þú átt von á send­ingu er að hringja í síma­núm­erið sem er í SMS skila­boð­inu sem við sendum á undan okkur á kvöld­in,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Leið­bein­ingar til að hafa sam­band:

Ef þú átt von á send­ingu skráðu þig inn á minn­post­ur.is með raf­rænum skil­ríkjum og skráðu GSM núm­er­ið, einnig er hægt að greiða fyrir send­ingar inni á síð­unn­i Þú færð SMS frá okkur um hvenær er von á send­ing­unn­i Hringdu í okkur og til­kynntu okkur um aðstæð­ur­ ­Starfs­maður skilur pakk­ann eftir sam­kvæmt leið­bein­ingum

Hafir þú ekki, ein­hverra hluta vegna, fengið SMS eða ert stað­sett(­ur) á lands­byggð­inni og veist að þú átt von á send­ingu en ert í sótt­kví eða ein­angrun hvetjum við þig til að hafa sam­band við okkur í síma 580-1245. Einnig er hægt að nálg­ast þessar leið­bein­ingar á www.post­ur­inn.is/sott­kvi.

Halda áfram að senda til lands­manna

Sess­elía Birg­is­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri þjón­ustu- og mark­aðs­sviðs Pósts­ins, segir í til­kynn­ing­unni að þau ætli að sjálf­sögðu að halda áfram að koma send­ingum til lands­manna hratt og örugg­lega. 

„Raunar trúum við því að þessi leið, þ.e. heim­keyrsla þar sem einn ein­stak­lingur kemur send­ingu til skila sé með örugg­ari leiðum til að berj­ast gegn útbreiðsl­unni svo lengi sem fyllstu var­úðar sé gætt. Það er þess vegna sem við erum að biðla til lands­manna að láta okkur vita ef þeir eru í sótt­kví eða ein­angrun þannig að við getum brugð­ist við með við­eig­andi hætti og lagt okkar að mörkum til að hefta útbreiðslu veirunn­ar,“ segir hún.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Berglind Rós Magnúsdóttir
Umhyggjuhagkerfi, arðrán og ástarkraftur
Kjarninn 9. apríl 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Engin ákvörðun verið tekin um að halda Íslandi lokuðu þar til að bóluefni finnst
Ummæli Lilju D. Alfreðsdóttur, um að bóluefni við kórónuveirunni sé forsenda þess að hægt sé að opna Ísland að nýju fyrir ferðamönnum, hafa vakið athygli. Nú hefur ráðherra ferðamála stigið fram og sagt enga ákvörðun hafa verið tekna um málið.
Kjarninn 9. apríl 2020
Kristín Ólafsdóttir og Vilborg Oddsdóttir
Ekki gleyma þeim!
Kjarninn 9. apríl 2020
Landspítalinn fékk 17 fullkomnar öndunarvélar frá 14 íslenskum fyrirtækjum
Nokkur íslensk fyrirtæki, sem vilja ekki láta nafns síns getið, hafa gefið Landspítalanum fullkomnar öndunarvélar og ýmsan annan búnað. Með því vilja þau leggja sitt að mörkum við að styðja við íslenskt heilbrigðiskerfi á erfiðum tímum.
Kjarninn 9. apríl 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Kvikmyndagerð í skugga COVID-19
Kjarninn 9. apríl 2020
Fleiri náðu bata í gær en greindust með virk COVID-smit
Þeim sem eru með virk COVID-smit á Íslandi fækkaði um 23 á milli daga. Það fækkaði einnig um tvo á gjörgæslu.
Kjarninn 9. apríl 2020
Hjálmar Gíslason
Eftir COVID: Leiðarljós við uppbyggingu
Kjarninn 9. apríl 2020
Erlendum ríkisborgurum sem ákveða að búa á Íslandi hefur fjölgað gríðarlega hratt á undanförnum árum. Stór hluti þess vinnuafls sem unnið hefur við mannaflsfrekar framkvæmdir hefur til að mynda verið útlendingar.
Tæplega fjórðungur umsækjenda um hlutabætur erlendir ríkisborgarar
Um 23 prósent starfandi íbúa landsins hafa annað hvort sótt um hlutabætur eða skrá sig á almenna atvinnuleysisskrá. Erlendir ríkisborgarar eru um 20 prósent af vinnuafli landsins en tæplega fjórðungur þeirra sem sótt hafa um hlutabætur eru útlendingar.
Kjarninn 9. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent