Leggja til að allar brottvísanir til Grikklands verði stöðvaðar

Nítján þingmenn vilja að brottvísanir fólks til Grikklands verði stöðvaðar án tafar. Í þingsályktunartillögu þingmannanna segir að hætta sé á að flóttafólk í Grikklandi verði fyrir meðferð sem teljist ómannúðleg í lagalegum skilningi.

Alþingishúsið
Auglýsing

Nítján þing­menn hafa lagt fram þings­á­lykt­un­ar­til­lögu þess efnis að dóms­mála­ráð­herra verði falið að tryggja að umsækj­endur um alþjóð­lega vernd verði ekki sendir frá Íslandi til Grikk­lands, óháð því hvort við­kom­andi hafi hlotið alþjóð­lega vernd þar í landi eða ekki.

Í til­lög­unni segir að hætta sé á flótta­fólk í Grikk­landi verði fyrir með­ferð sem telj­ist ómann­úð­leg í skiln­ingi laga útlend­inga­laga og samn­ings Sam­ein­uðu þjóð­anna um rétt­ar­stöðu flótta­manna. Að til­lög­unni standa þing­menn Við­reisn­ar, Sam­fylk­ingar og Pírata, Rósa Björk Brynj­ólfs­dóttir þing­maður Vinstri grænna og Andrés Ingi Jóns­son sem stendur utan flokka.

„Flutn­ings­menn til­lög­unnar telja yfir vafa hafið að aðstæður í Grikk­landi gefi fullt til­efni til þess að stöðva allar brott­vís­anir og end­ur­send­ingar flótta­fólks þang­að. UNICEF og Barna­heill hafa gagn­rýnt stjórn­völd harð­lega fyrir end­ur­send­ingar barna til Grikk­lands. Þá hefur Rauði kross­inn á Íslandi að auki ítrekað bent á að aðstæður þeirra sem þegar hafa hlotið alþjóð­lega vernd í Grikk­landi séu síst skárri en þeirra sem hafi umsókn sína til með­ferðar þar í land­i,“ segir í grein­ar­gerð með til­lög­unni.

Auglýsing

Þing­menn­irnir lýsa yfir ein­dregnum stuðn­ingi við sjón­ar­mið Rauða kross­ins, sem á dög­unum mót­mælti áformum stjórn­valda um að senda fjöl­skyldur með börn héðan til Grikk­lands á grund­velli Dyfl­inn­ar­reglu­gerð­ar­inn­ar.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Berglind Rós Magnúsdóttir
Umhyggjuhagkerfi, arðrán og ástarkraftur
Kjarninn 9. apríl 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Engin ákvörðun verið tekin um að halda Íslandi lokuðu þar til að bóluefni finnst
Ummæli Lilju D. Alfreðsdóttur, um að bóluefni við kórónuveirunni sé forsenda þess að hægt sé að opna Ísland að nýju fyrir ferðamönnum, hafa vakið athygli. Nú hefur ráðherra ferðamála stigið fram og sagt enga ákvörðun hafa verið tekna um málið.
Kjarninn 9. apríl 2020
Kristín Ólafsdóttir og Vilborg Oddsdóttir
Ekki gleyma þeim!
Kjarninn 9. apríl 2020
Landspítalinn fékk 17 fullkomnar öndunarvélar frá 14 íslenskum fyrirtækjum
Nokkur íslensk fyrirtæki, sem vilja ekki láta nafns síns getið, hafa gefið Landspítalanum fullkomnar öndunarvélar og ýmsan annan búnað. Með því vilja þau leggja sitt að mörkum við að styðja við íslenskt heilbrigðiskerfi á erfiðum tímum.
Kjarninn 9. apríl 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Kvikmyndagerð í skugga COVID-19
Kjarninn 9. apríl 2020
Fleiri náðu bata í gær en greindust með virk COVID-smit
Þeim sem eru með virk COVID-smit á Íslandi fækkaði um 23 á milli daga. Það fækkaði einnig um tvo á gjörgæslu.
Kjarninn 9. apríl 2020
Hjálmar Gíslason
Eftir COVID: Leiðarljós við uppbyggingu
Kjarninn 9. apríl 2020
Erlendum ríkisborgurum sem ákveða að búa á Íslandi hefur fjölgað gríðarlega hratt á undanförnum árum. Stór hluti þess vinnuafls sem unnið hefur við mannaflsfrekar framkvæmdir hefur til að mynda verið útlendingar.
Tæplega fjórðungur umsækjenda um hlutabætur erlendir ríkisborgarar
Um 23 prósent starfandi íbúa landsins hafa annað hvort sótt um hlutabætur eða skrá sig á almenna atvinnuleysisskrá. Erlendir ríkisborgarar eru um 20 prósent af vinnuafli landsins en tæplega fjórðungur þeirra sem sótt hafa um hlutabætur eru útlendingar.
Kjarninn 9. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent