Hvað gera bankarnir fyrir viðskiptavini sína vegna COVID-19?

Arion banki, Íslandsbanki og Landsbankinn hafa gefið út yfirlýsingar þar sem farið er yfir hvað stendur viðskiptavinum þeirra til boða á tímum kórónuveiru.

Bankarnir
Auglýsing

Þrír stærstu bank­arnir á Íslandi, Arion banki, Íslands­banki og Lands­bank­inn, hafa allir sent frá sér sér­stakar til­kynn­ingar til að bregð­ast til því ástandi sem upp er komið vegna COVID-19 far­ald­urs­ins.

Þá kemur fram í til­kynn­ingu Íslands­banka að hann hafi gripið til marg­vís­legra ráð­staf­ana til að tryggja órofna þjón­ustu við við­skipta­vini ásamt því að draga úr lík­indum á smiti í hópi starfs­manna og við­skipta­vina sem sækja þjón­ustu til bank­ans.

„Bank­inn er vel í stakk búinn til að takast á við aðstæður sem þessar og eru eig­in- og lausa­fjár­hlut­föll bank­ans sterk. Starfs­fólk bank­ans mun halda áfram að eiga í góðum sam­skiptum við við­skipta­vini og leita lausna á meðan þessu tíma­bili stend­ur. Bank­inn mun koma til móts við þarfir við­skipta­vina, svo sem með því að bjóða fryst­ingu afborg­ana útlána tíma­bundið hjá þeim við­skipta­vin­um, ein­stak­lingum og fyr­ir­tækj­um, sem mest verða fyrir áhrifum af þessum for­dæma­lausu aðstæð­u­m,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Birna Ein­ars­dótt­ir, banka­stjóri Íslands­banka, segir í til­kynn­ing­unni þetta vera for­dæma­lausa tíma „en við munum gera allt okkar til að sýna sam­fé­lags­lega ábyrgð. Við fögnum aðgerðum stjórn­valda til að koma til móts við fyr­ir­tæki og munum við einnig leggja áherslu á að leita far­sælla lausna með ein­stak­lingum og fyr­ir­tækjum í gegnum þetta tíma­bundna ástand.“

Bjóða greiðslu­hlé

Arion banki býður ein­stak­lingum greiðslu­hlé vegna Covid-19, að því er fram kemur í til­kynn­ingu frá bank­an­um.

Þá segir að bank­inn muni koma til móts við þá ein­stak­linga sem sjá fram á erf­ið­leika við að standa skil á afborg­unum íbúða­lána vegna Covid-19. Þessum ein­stak­lingum bjóð­ist að gera hlé á afborg­unum lán­anna í allt að þrjá mán­uði til að auð­velda þeim að takast á við fyr­ir­sjá­an­legar áskor­an­ir.

„Ef þörf er á frek­ari sveigj­an­leika er farið yfir málin með hverjum og einum við­skipta­vin­i,“ segir í til­kynn­ingu Arion banka.

Bank­inn vel í stakk búinn til að takast á við ástandið

Á vef Lands­bank­ans kemur fram að bank­inn bjóði ýmis úrræði fyrir ein­stak­linga sem sjá fram á að lenda í greiðslu­erf­ið­leikum vegna óvæntra aðstæðna – atvinnu­missis eða veik­inda – meðal ann­ars að sækja um að fresta greiðslum af íbúða­lán­um. Ýmsar lausnir séu einnig í boði fyrir fyr­ir­tæki sem eru í við­skiptum við bank­ann og lenda í tíma­bundnum erf­ið­leik­um.

Bank­inn minnir enn fremur á að í Lands­banka-app­inu og net­bank­anum sé hægt að breyta yfir­drátt­ar­heim­ild, skipta kredit­korta­reikn­ingum og fá Auka­lán til allt að 5 ára.

Lilja Björk Ein­ars­dótt­ir, banka­stjóri Lands­bank­ans, segir að þau ætli að vinna með og styðja við við­skipta­vini þeirra á meðan þetta gengur yfir og að bank­inn sé vel í stakk búinn til að takast á við þetta tíma­bundna ástand.

Vegna COVID-19 biður bank­inn við­skipta­vini vin­sam­leg­ast um að nýta sér staf­ræna þjón­ustu bank­ans ef þess er kost­ur, fremur en að koma í úti­bú.

„Við hvetjum alla við­skipta­vini sem sjá fram á greiðslu­erf­ið­leika að hafa sem fyrst sam­band við bank­ann til að fá lausnir og ráð­gjöf við hæfi,“ segir á vef bank­ans.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent