Reynir Traustason ráðinn nýr ritstjóri Mannlífs

Mannlíf, sem gefið er út af Birtingi og kemur út einu sinni í viku í frídreifingu auk þess að reka fréttavef, hefur ráðið fyrrverandi ritstjóra DV til að stýra miðlinum.

Reynir Traustason
Auglýsing

Reynir Trausta­son, sem stýrði DV um ára­bil og var einn stofn­enda Stund­ar­inn­ar, hefur verið ráð­inn rit­stjóri frí­blaðs­ins Mann­lífs, sem dreift er frítt viku­lega. Frá þessu er greint á Vísi. 

Þar segir Reynir að hann hafi verið hættur í blaða­mennsku en það hafi svo allt í einu runnið upp fyrir honum að það væri engin leið að hætta. Reynir á enn 14 pró­sent hlut í Stund­inni og sonur hans, Jón Trausti Reyn­is­son, er fram­kvæmda­stjóri og annar rit­stjóri þess mið­ils. 

Reynir segir við Vísi að Stundin sé þó ekki alveg hans fjöl­mið­ill. „Ég hef ekki skipt mér að rekstr­inum í tvö ár. Ég styð þetta fólk ein­dreg­ið, þau eru að gera fína hluti og það er allt í lagi. Þau eru í hagn­aði sem er afrek út af fyrir sig. En, Stundin er ekki alveg minn fjöl­mið­ill. Ég er popp­að­ari en svo. Stundin er flott blað en alvöru­gef­ið, ég er ekki eins alvöru­gef­inn ein­stak­ling­ur. En, meðan vel gengur er maður þög­ull hlut­hafi.“

Auglýsing

Reynir hafði skrifað á Face­book-­síðu sína í gær að hann hefði, í miðju yfir­stand­andi fári, ákveðið að snúa aftur á fjöl­miðla og „takast á hendur spenn­andi verk­efni sem ég þekki ágæt­lega.“ Þar kom hins vegar ekki fram hvert verk­efnið væri. 

Í miðju þessu fári öllu hef ég ákveðið að snúa aftur á fjöl­miðla og takast á hendur spenn­andi verk­efni á sviði sem ég...

Posted by Reynir Trausta­son on Thurs­day, March 12, 2020

Reynir stýrði, líkt og áður seg­ir, DV árum saman ásamt þeim hópi sem myndar kjarna lyk­il­starfs­fólks Stund­ar­innar í dag. Á árinu 2014 áttu sér stað mikil átök um yfir­ráð yfir miðl­inum í kjöl­far þess að DV hafði fengið fjár­hags­lega fyr­ir­t­greiðslu víða til að standa undir erf­iðum rekstri, eðal ann­­ars hjá Gísla Guð­­munds­­syni, fyrrum eig­anda B&L. Þeim kröfum var síðan breytt í hlutafé sem dugði til að taka yfir DV. Í átök­unum kom maður að nafni Þor­­steinn Guðn­a­­son fram fyrir hönd þeirra krafna. Ólafur M. Magn­ús­­son, fyrrum stjórn­­­ar­­maður í DV, sagði í sam­tali við Kjarn­ann í októ­ber 2014 að menn tengd­ir Fram­­sókn­­ar­­flokkn­um hefðu viljað kaupa DV. Fram­­kvæmda­­stjóri flokks­ins hafn­aði því í kjöl­farið í yfir­­lýs­ingu

DV var skömmu síðar selt til hóps undir for­ystu Björns Inga Hrafns­­son­­ar. Kaup­in voru gerð í nafni félags sem heitir Pressan ehf. Sú sam­steypa fór síðan á haus­inn haustið 2017 skömmu eftir að núver­andi eig­endur Birt­ings, sem leiddur er af Hall­dóri Krist­manns­syni, fram­kvæmda­stjóra hjá Alvogen, gengu inn í kaup Press­unar á Birt­ingi, en Pressan gat ekki greitt fyrir fjöl­miðla­fyr­ir­tæk­ið. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent