Skemmtiferð sjávarútvegsfyrirtækis endar í sóttkví

Sjötíu manns frá Patreksfirði, yfir 10 prósent bæjarbúa, þurfa að fara í 14 daga sóttkví eftir ferð til Tenerife. Um er að ræða hóp frá fiskvinnslufyrirtæki, starfsmenn þess til lands og sjávar og maka þeirra.

Hópurinn var á Tenerife í skemmtiferð.
Hópurinn var á Tenerife í skemmtiferð.
Auglýsing

Sjö­tíu íbúar á Pat­reks­firði þurfa að fara í 14 daga sótt­kví við kom­una til lands­ins, en um er að ræða hóp sem fór í skemmti­ferð á Tenerife á vegum sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tæk­is­ins Odda, starfs­menn fyr­ir­tæk­is­ins til lands og sjávar og maka þeirra.

Tutt­ugu manns úr hópnum komu til lands­ins í gær og ráð­gert er að fimm­tíu komi á morg­un. Rúm­lega 10 pró­sent íbúa á Pat­reks­firði verða þannig í sótt­kví næstu tvær vik­urn­ar, en bæj­ar­búar eru um 700 tals­ins.

Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða hefur verið í sam­bandi við far­ar­stjóra hóps­ins, sem segir alla ein­kenna­lausa. Haft verður sam­band við alla við kom­una til lands­ins til að skerpa á fyr­ir­mælum um sótt­kví, sam­kvæmt færslu stofn­un­ar­innar á Face­book.

Auglýsing

Bannað að vera utandyra

Starfs­maður fyr­ir­tæk­is­ins, sem enn er staddur á Tenerife, segir við Kjarn­ann að vinnsla hjá fyr­ir­tæk­inu muni ekki leggj­ast alveg af þrátt fyrir að meiri­hluti starfs­manna sé á leið í sótt­kví. Á annan tug starfs­manna fór ekki með í skemmti­ferð­ina og munu þeir geta haldið uppi lág­marks­vinnslu hjá fyr­ir­tæk­inu.

Nær algört útgöngu­bann er í gildi á Spáni og hefur sól­þyrstum Pat­reks­firð­ingum sem enn eru á svæð­inu verið bannað að fara út í sund­laug­ar­garð, sam­kvæmt frá­sögn sama starfs­manns. Tæp­lega 8.000 smit hafa greinst í land­inu til þessa, rúm­lega hund­rað þeirra á Kanarí­eyj­u­m. 

Tæp­lega 300 manns hafa lát­ist vegna COVID-19 á Spáni, en flest eru smitin í borgum á meg­in­land­inu og lang­flest í Madríd og nágrenni eða á fjórða þús­und, sam­kvæmt frétt spænska blaðs­ins El País.

Mik­il­vægt að halda reglur um sótt­kví

Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða segir að ófærð hafi sett strik í ferða­lög fyrri hóps­ins hér inn­an­lands og að mögu­legt sé að seinni hóp­ur­inn verði einnig í basli við að koma sér heim vegna veð­urs.

„Þrátt fyrir þetta er mik­il­vægt að reglur um sótt­kví verði haldnar til að minnka líkur á smit­i,“ segir í til­kynn­ingu stofn­un­ar­inn­ar. Engin stað­fest COVID-19 smit hafa til þessa greinst á Vest­fjörð­um, en í umdæm­inu eru sem stendur 11 manns í sótt­kví eft­ir, sam­kvæmt vef­síð­unni covid.is. Fjöldi þeirra marg­fald­ast því núna á næstu dög­um.

70 Pat­reks­firð­ingar í sótt­kví ­Stór hópur Pat­reks­firð­inga sem verið hefur á ferða­lagi á skil­greindu hættu­svæði er nú...

Posted by Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða on Monday, March 16, 2020


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent