Skemmtiferð sjávarútvegsfyrirtækis endar í sóttkví

Sjötíu manns frá Patreksfirði, yfir 10 prósent bæjarbúa, þurfa að fara í 14 daga sóttkví eftir ferð til Tenerife. Um er að ræða hóp frá fiskvinnslufyrirtæki, starfsmenn þess til lands og sjávar og maka þeirra.

Hópurinn var á Tenerife í skemmtiferð.
Hópurinn var á Tenerife í skemmtiferð.
Auglýsing

Sjö­tíu íbúar á Pat­reks­firði þurfa að fara í 14 daga sótt­kví við kom­una til lands­ins, en um er að ræða hóp sem fór í skemmti­ferð á Tenerife á vegum sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tæk­is­ins Odda, starfs­menn fyr­ir­tæk­is­ins til lands og sjávar og maka þeirra.

Tutt­ugu manns úr hópnum komu til lands­ins í gær og ráð­gert er að fimm­tíu komi á morg­un. Rúm­lega 10 pró­sent íbúa á Pat­reks­firði verða þannig í sótt­kví næstu tvær vik­urn­ar, en bæj­ar­búar eru um 700 tals­ins.

Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða hefur verið í sam­bandi við far­ar­stjóra hóps­ins, sem segir alla ein­kenna­lausa. Haft verður sam­band við alla við kom­una til lands­ins til að skerpa á fyr­ir­mælum um sótt­kví, sam­kvæmt færslu stofn­un­ar­innar á Face­book.

Auglýsing

Bannað að vera utandyra

Starfs­maður fyr­ir­tæk­is­ins, sem enn er staddur á Tenerife, segir við Kjarn­ann að vinnsla hjá fyr­ir­tæk­inu muni ekki leggj­ast alveg af þrátt fyrir að meiri­hluti starfs­manna sé á leið í sótt­kví. Á annan tug starfs­manna fór ekki með í skemmti­ferð­ina og munu þeir geta haldið uppi lág­marks­vinnslu hjá fyr­ir­tæk­inu.

Nær algört útgöngu­bann er í gildi á Spáni og hefur sól­þyrstum Pat­reks­firð­ingum sem enn eru á svæð­inu verið bannað að fara út í sund­laug­ar­garð, sam­kvæmt frá­sögn sama starfs­manns. Tæp­lega 8.000 smit hafa greinst í land­inu til þessa, rúm­lega hund­rað þeirra á Kanarí­eyj­u­m. 

Tæp­lega 300 manns hafa lát­ist vegna COVID-19 á Spáni, en flest eru smitin í borgum á meg­in­land­inu og lang­flest í Madríd og nágrenni eða á fjórða þús­und, sam­kvæmt frétt spænska blaðs­ins El País.

Mik­il­vægt að halda reglur um sótt­kví

Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða segir að ófærð hafi sett strik í ferða­lög fyrri hóps­ins hér inn­an­lands og að mögu­legt sé að seinni hóp­ur­inn verði einnig í basli við að koma sér heim vegna veð­urs.

„Þrátt fyrir þetta er mik­il­vægt að reglur um sótt­kví verði haldnar til að minnka líkur á smit­i,“ segir í til­kynn­ingu stofn­un­ar­inn­ar. Engin stað­fest COVID-19 smit hafa til þessa greinst á Vest­fjörð­um, en í umdæm­inu eru sem stendur 11 manns í sótt­kví eft­ir, sam­kvæmt vef­síð­unni covid.is. Fjöldi þeirra marg­fald­ast því núna á næstu dög­um.

70 Pat­reks­firð­ingar í sótt­kví ­Stór hópur Pat­reks­firð­inga sem verið hefur á ferða­lagi á skil­greindu hættu­svæði er nú...

Posted by Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða on Monday, March 16, 2020


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Orri Páll Jóhannsson, þingflokksformaður Vinstri grænna.
Óeðlilegt að formaður starfshóps um stöðu orkumála tali fyrir öfgafyllstu sviðsmyndinni
Þingflokksformaður Vinstri grænna segir að það geti ekki talist eðlilegt að formaður grænbókarnefndarinnar tali fyrir öfgafyllstu sviðsmyndinni úr skýrslunni. Og starfi nú fyrir fyrirtæki sem hyggja á vindvirkjanir á Vesturlandi.
Kjarninn 29. september 2022
Guðlaugur Þór Þórðarson er ráðherra loftslagsmála.
Ekki enn ljóst hvort 800 milljónirnar dekki Kýótó-uppgjörið
Í fjárlagafrumvarpinu er gert ráð fyrir 800 milljóna útgjöldum vegna uppgjörs Kýótó-bókunarinnar, sem talað hefur verið töluvert um síðustu misseri. Ekki liggur þó enn fyrir hvaða losunareiningar verða keyptar, eða hvað það mun á endanum kosta ríkissjóð.
Kjarninn 29. september 2022
Fylgi Framsóknarflokksins hreyfist um fjögur prósent á milli mánaða í nýjustu mælingu Maskínu.
Fylgi Framsóknar dregst saman um fjögur prósentustig á milli mánaða
Samkvæmt nýjustu könnun Maskínu nartar Samfylkingin nú í hæla Framsóknar hvað fylgi á landsvísu varðar. Píratar dala ögn en Viðreisn og Vinstri græn mælast með meira fylgi en í ágústmánuði.
Kjarninn 29. september 2022
Freyja Vilborg Þórarinsdóttir
Fjárhagslegur ávinningur af fjárfestingum í jafnrétti
Kjarninn 29. september 2022
Engin starfsemi hefur verið í kísilverinu í Helguvík í fimm ár.
Ekkert fast í hendi en „samtalið er enn í gangi“
Viðræður Arion banka og PCC um möguleg kaup á kísilverksmiðjunni í Helguvík hafa nú staðið í rúmlega átta mánuði. „Samtalið er enn í gangi og ekki ljóst hvenær eða hvernig það endar,“ segir forstöðumaður samskiptasviðs bankans.
Kjarninn 29. september 2022
Gríðarlegt uppstreymi í Eystrasalti yfir einu gati á gasleiðslunni.
Hafa uppgötvað fjórða lekann í Eystrasalti
Gasleiðslurnar Nord Stream 1 og 2 í Eystrasalti leka á fjórum stöðum. Fjórði lekinn uppgötvaðist á þriðjudag en sænska strandgæslan staðfesti tilvist hans í morgun.
Kjarninn 29. september 2022
Fyrir stóran hluta íslenskra heimila er húsnæðislánið stærsti einstaki útgjaldaliðurinn í hverjum mánuði. Lágt vaxtastig kom heimilunum til góða, en sendi húsnæðisverðið á sama tíma í hæstu hæðir. Senn breytist greiðslubyrði fjölmargra heimila.
„Nýja snjóhengjan“: Hundruð milljarða skuldir færast senn af sögulega lágum vöxtum
Margir íslenskir lántakendur nýttu sér fordæmalausar vaxtalækkanir Seðlabankans í faraldrinum til að taka óverðtryggð húsnæðislán á föstum vöxtum. Stóraukin greiðslubyrði bíður þeirra, að öllu óbreyttu.
Kjarninn 28. september 2022
Blásjór í eðlilegu árferði að hausti. Lónið er nú hálftómt og rafmagnsframleiðslu í virkjununum verið hætt tímabundið.
Stórar virkjanir úti í Noregi vegna vatnsskorts
Skert raforkuframleiðsla vegna vatnsskorts blasir áfram við í mið- og suðurhluta Noregs ef himnarnir fara ekki að opnast almennilega. Í raun þarf úrkoma haustsins að vera óvenjulega mikil til að bæta upp fyrir þurrkatíð sumarsins.
Kjarninn 28. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent