Skemmtiferð sjávarútvegsfyrirtækis endar í sóttkví

Sjötíu manns frá Patreksfirði, yfir 10 prósent bæjarbúa, þurfa að fara í 14 daga sóttkví eftir ferð til Tenerife. Um er að ræða hóp frá fiskvinnslufyrirtæki, starfsmenn þess til lands og sjávar og maka þeirra.

Hópurinn var á Tenerife í skemmtiferð.
Hópurinn var á Tenerife í skemmtiferð.
Auglýsing

Sjö­tíu íbúar á Pat­reks­firði þurfa að fara í 14 daga sótt­kví við kom­una til lands­ins, en um er að ræða hóp sem fór í skemmti­ferð á Tenerife á vegum sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tæk­is­ins Odda, starfs­menn fyr­ir­tæk­is­ins til lands og sjávar og maka þeirra.

Tutt­ugu manns úr hópnum komu til lands­ins í gær og ráð­gert er að fimm­tíu komi á morg­un. Rúm­lega 10 pró­sent íbúa á Pat­reks­firði verða þannig í sótt­kví næstu tvær vik­urn­ar, en bæj­ar­búar eru um 700 tals­ins.

Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða hefur verið í sam­bandi við far­ar­stjóra hóps­ins, sem segir alla ein­kenna­lausa. Haft verður sam­band við alla við kom­una til lands­ins til að skerpa á fyr­ir­mælum um sótt­kví, sam­kvæmt færslu stofn­un­ar­innar á Face­book.

Auglýsing

Bannað að vera utandyra

Starfs­maður fyr­ir­tæk­is­ins, sem enn er staddur á Tenerife, segir við Kjarn­ann að vinnsla hjá fyr­ir­tæk­inu muni ekki leggj­ast alveg af þrátt fyrir að meiri­hluti starfs­manna sé á leið í sótt­kví. Á annan tug starfs­manna fór ekki með í skemmti­ferð­ina og munu þeir geta haldið uppi lág­marks­vinnslu hjá fyr­ir­tæk­inu.

Nær algört útgöngu­bann er í gildi á Spáni og hefur sól­þyrstum Pat­reks­firð­ingum sem enn eru á svæð­inu verið bannað að fara út í sund­laug­ar­garð, sam­kvæmt frá­sögn sama starfs­manns. Tæp­lega 8.000 smit hafa greinst í land­inu til þessa, rúm­lega hund­rað þeirra á Kanarí­eyj­u­m. 

Tæp­lega 300 manns hafa lát­ist vegna COVID-19 á Spáni, en flest eru smitin í borgum á meg­in­land­inu og lang­flest í Madríd og nágrenni eða á fjórða þús­und, sam­kvæmt frétt spænska blaðs­ins El País.

Mik­il­vægt að halda reglur um sótt­kví

Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða segir að ófærð hafi sett strik í ferða­lög fyrri hóps­ins hér inn­an­lands og að mögu­legt sé að seinni hóp­ur­inn verði einnig í basli við að koma sér heim vegna veð­urs.

„Þrátt fyrir þetta er mik­il­vægt að reglur um sótt­kví verði haldnar til að minnka líkur á smit­i,“ segir í til­kynn­ingu stofn­un­ar­inn­ar. Engin stað­fest COVID-19 smit hafa til þessa greinst á Vest­fjörð­um, en í umdæm­inu eru sem stendur 11 manns í sótt­kví eft­ir, sam­kvæmt vef­síð­unni covid.is. Fjöldi þeirra marg­fald­ast því núna á næstu dög­um.

70 Pat­reks­firð­ingar í sótt­kví ­Stór hópur Pat­reks­firð­inga sem verið hefur á ferða­lagi á skil­greindu hættu­svæði er nú...

Posted by Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða on Monday, March 16, 2020


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Djúpu sporin hennar Merkel
Heil kynslóð hefur alist upp með Angelu Merkel á valdastóli. Á sextán ára valdatíma hefur hún fengist við risavaxin vandamál og leyst þau flest en ein krísan stendur eftir og það er einmitt sú sem Merkel-kynslóðin hefur mestar áhyggjur af.
Kjarninn 26. september 2021
Fyrstu tölur á landsvísu, eins og þær voru settar fram í kosningasjónvarpi Stöðvar 2 árið 1991, sýndu mikla yfirburði fjórflokksins. Rótgrónu flokkarnir hafa síðan gefið eftir.
„Fjórflokkurinn“ hefur aðeins einu sinni fengið minna fylgi í alþingiskosningum
Samanlagt fylgi rótgrónustu stjórnmálaafla landsins, fjórflokksins, var 64,2 prósent í kosningunum í gær. Það er ögn lægra hlutfall greiddra atkvæða en í kosningunum 2017, en hærra en árið 2016.
Kjarninn 26. september 2021
Sigurður Ingi Jóhannsson formaður Framsóknar og Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokks ræða saman aður en kappræður hefjast á RÚV. Mögulega um jafnt vægi atkvæða á milli flokka, en þó ólíklega.
Framsókn græddi þingmann á kostnað Sjálfstæðisflokks vegna atkvæðamisvægis
Vegna misvægis atkvæða á milli flokka fékk Framsóknarflokkurinn einn auka þingmann á kostnað Sjálfstæðisflokksins, ef horft er til fylgis flokkanna á landsvísu. Þetta er í þriðja sinn frá árinu 2013 sem þessi skekkja kemur Framsókn til góða.
Kjarninn 26. september 2021
Formenn flokka sem náðu manni inn á þing, fyrir utan formann Miðflokksins, ræddust við í Silfrinu í morgun.
Bjarni: Ekki mitt fyrsta útspil að gera kröfu um stól forsætisráðherra
Formenn ríkisstjórnarflokkanna þriggja ætla að ræða saman strax í dag enda eðlilegt að hefja samtalið þar, við fólkið „sem við höfum vaðið skafla með og farið í gegnum ólgusjó,“ líkt og formaður Sjálfstæðisflokksins orðaði það.
Kjarninn 26. september 2021
Lenya Rún Tha Karim, frambjóðandi Pírata, er yngsti þingmaður sögunnar sem nær kjöri. Hún verður 22 ára í desember
26 nýliðar taka sæti á þingi
Um þriðjungur þingmanna sem taka sæti á Alþingi eru nýliðar. Stór hluti þeirra býr hins vegar yfir talsverðri þingreynslu en yngsti þingmaður Íslandssögunnar tekur einnig sæti á þingi.
Kjarninn 26. september 2021
Þær voru víst 30 en ekki 33, konurnar sem náðu kjöri. Píratar missa eina konu, Samfylking eina og Vinstri græn eina.
Konur enn færri en karlar á Alþingi
Í morgun leit út fyrir að Alþingi Íslendinga yrði í fyrsta skipti í sögunni skipað fleiri konum en körlum á því kjörtímabili sem nú fer í hönd. Eftir endurtalningu er staðan allt önnur: 30 konur náðu kjöri en 33 karlar.
Kjarninn 26. september 2021
Kosningum lokið: Sigurður Ingi í lykilstöðu til að mynda ríkisstjórn og á nokkra möguleika
Ríkisstjórnin ríghélt í kosningunum í gær og fjölgaði þingmönnum sínum, þrátt fyrir að samanlagt heildarfylgi hennar hafi ekki vaxið mikið. Framsókn og Flokkur fólksins unnu stórsigra en frjálslynda miðjan beið skipbrot.
Kjarninn 26. september 2021
Friðrik Jónsson
Níu áskoranir á nýju kjörtímabili
Kjarninn 26. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent