Segir ríkið vera að bjóðast til þess að taka fólk á launaskrá

Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir að ríkið taki með aðgerðum sínum að sér að greiða stóran hlut launa í gegnum stuðningskerfi. Það sé ekkert annað en beinn stuðningur og muni hann líka ná til einyrkja.

Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
Auglýsing

Fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, Bjarni Bene­dikts­son, segir að ekki liggi fyrir hvort trygg­inga­gjaldið verði fellt niður vegna þess ástands sem nú ríkir í efna­hags­málum lands­ins vegna COVID-19 far­ald­urs­ins. Hann segir það þó ekki úti­lok­að.

Frá þessu greindi ráð­herr­ann á Alþingi í dag í óund­ir­búnum fyr­ir­spurna­tíma. Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins, spurði Bjarna hvort vænta mætti þess að trygg­inga­gjaldið yrði fellt niður út árið, hvort beinn efna­hags­legur stuðn­ingur kæmi beint til fyr­ir­tækja og hvaða áform væru uppi varð­andi stuðn­ing til ein­yrkja.

Bjarni bendir á að gjald­dögum vegna trygg­inga­gjalds hafi verið frestað og segir hann að það geti komið til þess á síð­ari stigum að „frest­uðu trygg­inga­gjaldi, sem menn telja ekki raun­hæft að inn­heimta, verði þá breytt í ein­hvers konar stuðn­ing.“

Auglýsing

Segir ein­yrkja njóta góðs af aðgerðum

Ráð­herr­ann telur þó trygg­inga­gjalds­leið­ina mega sín lít­ils í sjálfu sér við hlið­ina á annarri stórri aðgerð sem rædd verður síðar í dag. „Hér á þing­inu verður rætt mál þar sem ríkið er að bjóð­ast til þess hrein­lega að taka fólk raun­veru­lega á launa­skrá sína. Að fyr­ir­tæki haldi ráðn­inga­sam­band­inu í gildi en ríkið taki að sér að greiða stóran hlut laun­anna í gegnum stuðn­ings­kerfi. Það er ekk­ert annað en beinn stuðn­ingur og hann mun líka ná til ein­yrkja,“ segir ráð­herr­ann.

Hann greinir frá því að ein­yrkjar, eða sjálf­stætt starf­andi, muni njóta góðs af þessum aðgerð­um. „Það verður að fara vel ofan í saumana á þessu úrræði sem að mér sýn­ist á öllu miðað við það hvernig mál eru að þró­ast und­an­farna sól­ar­hringa að það geti þurft að útvíkka úrræðið eins og það er kynnt hér sem sér­stakt frum­varp.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent