Þrír starfsmenn Alþingis smitaðir af COVID-19

Þrír starfsmenn Alþingis hafa nú greinst með kórónuveirusmit, en tveir greindust í dag til viðbótar við einn sem greindist fyrr í vikunni. Fram kemur á vef þingsins að nokkrir þingmenn séu í sjálfskipaðri sóttkví.

7DM_5637_raw_170912.jpg alþingi 12. september 2017. þingsæti þingsalur
Auglýsing

Þrír starfs­menn skrif­stofu Alþingis eru nú smit­aðir af COVID-19, en tveir voru greindir með smit í dag. Á þriðju­dag greind­ist einn starfs­maður þings­ins með smit og höfðu þessir starfs­menn verð í sótt­kví síðan þá, vegna sam­skipta við þann sem fyrst greind­ist.

Allir starfs­menn­irnir þrír hafa starfs­stöð í Skúla­húsi við Kirkju­stræti og eftir því sem best er vitað er ekki smit að finna í fleiri starfs­stöðvum þings­ins, sam­kvæmt til­kynn­ingu á vef Alþing­is.

Annað starfs­fólk hefur ekki verið sett í sótt­kví af smitrakn­ing­arteymi Almanna­varna í fram­haldi af þessu smiti, en þeim sem hafa verið í sam­skiptum við starfs­menn­ina hefur verið greint frá stöð­unni.

Auglýsing

Fram kemur á vef þings­ins að nokkrir þing­menn og starfs­fólk þings­ins séu í sjálf­skip­aðri sótt­kví eða smit­vari vegna aðstæðna, ýmist af per­sónu­legum heilsu­fars­á­stæðum eða vegna heilsu ein­hvers nákom­ins. 

Fyrr í vik­unni hafði Ásmundur Frið­riks­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks, greint frá því að hann væri kom­inn í sjálf­skip­aða sótt­kví eftir að hafa fengið mann á heim­ili sitt á mið­viku­dag í síð­ustu viku sem síðar greind­ist með veiruna.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent