Skora á landbúnaðarráðherra að auka grænmetisræktun á Íslandi

Samkaup hefur sent Kristjáni Þór Júlíussyni sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra sérstaka áskorun um að auka grænmetisræktun á Íslandi.

Grænmeti.
Auglýsing

Sam­kaup sendi Krist­jáni Þór Júl­í­us­syni land­bún­að­ar­ráð­herra sér­staka áskorun um að auka græn­met­is­ræktun á Íslandi í gær. Í bréfi til ráð­herra er hvatt til þess að í boð­uðum aðgerðum stjórn­valda til þess að hamla gegn efna­hag­skreppu verði sér­stak­lega ýtt undir inn­lenda græn­met­is­fram­leiðslu með opin­berum ráð­stöf­un­um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Í bréf­inu segir að fram­leiðsla á græn­meti á heims­vísu kunni að drag­ast saman þar sem fram­leið­endur ytra eigi erfitt með að starf­rækja fyr­ir­tæki sín á fullum afköst­um. Nú þegar séu tafir á flun­ings­leiðum farnar að hafa mikil áhrif á fram­boð auk þess sem miklar verð­hækk­anir eru í kort­un­um. Því skipti mestu að hægt verði að tryggja aukna fram­leiðslu inn­an­lands.

Þá kemur enn fremur fram í bréfi Sam­kaupa að stjórn­völd geti hvatt til þess að inn­lend græn­met­is­fram­leiðsla verði aukin og fylgt því eftir með hag­rænum hvötum og stuðn­ings­að­gerð­um. „Þær ein­stöku aðstæður sem við er að glíma um þessar mundir kalla á að gripið sé til fram­leiðslu­hvetj­andi aðgerða eins og til að mynda nið­ur­greiðslna á raf­orku­verði til græn­met­is­bænda, auk­inna bein­greiðslna eða sölu­trygg­ingar af ein­hverju tagi. Sam­kaup beina því til ráð­herra að stjórn­völd og aðrir opin­berir aðilar geri sitt til þess að inn­lendir fram­leið­endur geti sem best annað spurn eftir græn­meti á Ísland­i,“ segir í bréf­inu.

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent