Skora á landbúnaðarráðherra að auka grænmetisræktun á Íslandi

Samkaup hefur sent Kristjáni Þór Júlíussyni sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra sérstaka áskorun um að auka grænmetisræktun á Íslandi.

Grænmeti.
Auglýsing

Sam­kaup sendi Krist­jáni Þór Júl­í­us­syni land­bún­að­ar­ráð­herra sér­staka áskorun um að auka græn­met­is­ræktun á Íslandi í gær. Í bréfi til ráð­herra er hvatt til þess að í boð­uðum aðgerðum stjórn­valda til þess að hamla gegn efna­hag­skreppu verði sér­stak­lega ýtt undir inn­lenda græn­met­is­fram­leiðslu með opin­berum ráð­stöf­un­um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Í bréf­inu segir að fram­leiðsla á græn­meti á heims­vísu kunni að drag­ast saman þar sem fram­leið­endur ytra eigi erfitt með að starf­rækja fyr­ir­tæki sín á fullum afköst­um. Nú þegar séu tafir á flun­ings­leiðum farnar að hafa mikil áhrif á fram­boð auk þess sem miklar verð­hækk­anir eru í kort­un­um. Því skipti mestu að hægt verði að tryggja aukna fram­leiðslu inn­an­lands.

Þá kemur enn fremur fram í bréfi Sam­kaupa að stjórn­völd geti hvatt til þess að inn­lend græn­met­is­fram­leiðsla verði aukin og fylgt því eftir með hag­rænum hvötum og stuðn­ings­að­gerð­um. „Þær ein­stöku aðstæður sem við er að glíma um þessar mundir kalla á að gripið sé til fram­leiðslu­hvetj­andi aðgerða eins og til að mynda nið­ur­greiðslna á raf­orku­verði til græn­met­is­bænda, auk­inna bein­greiðslna eða sölu­trygg­ingar af ein­hverju tagi. Sam­kaup beina því til ráð­herra að stjórn­völd og aðrir opin­berir aðilar geri sitt til þess að inn­lendir fram­leið­endur geti sem best annað spurn eftir græn­meti á Ísland­i,“ segir í bréf­inu.

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent