Seðlabankinn hefur kaup á skuldabréfum ríkissjóðs á eftirmarkaði

Efnahagslegar afleiðingar af útbreiðslu COVID-19 munu kalla á verulega aukningu útgjalda ríkissjóðs og að hann muni þurfa að afla sér töluverðs lánsfjárs. Til að bregðast við þessu mun Seðlabankinn kaupa skuldabréf ríkissjóðs á eftirmarkaði.

Peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands.
Peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands.
Auglýsing

Pen­inga­stefnu­nefnd Seðla­banka Íslands ákvað það á auka­fundi í gær að Seðla­bank­inn myndi hefja bein kaup á skulda­bréfum rík­is­sjóðs á eft­ir­mark­aði.

Í yfir­lýs­ingu vegna þessa segir að horfur séu á að útbreiðsla COVID-19, aðgerðir til að hefta sjúk­dóm­inn og efna­hags­legar afleið­ingar hans muni kalla á veru­lega aukn­ingu útgjalda rík­is­sjóðs. 

Auglýsing
„Útlit er því fyrir að afkoma rík­is­sjóðs versni í ár og að hann þurfi að afla sér tölu­verðs láns­fjár með útgáfu rík­is­bréfa. Að öðru óbreyttu dregur það lausafé úr umferð og þrýstir upp ávöxt­un­ar­kröfu rík­is­skulda­bréfa sem truflar eðli­lega miðlun pen­inga­stefn­unnar á sama tíma og aðgerðir Seðla­banka Íslands miða að því að létta á fjár­mála­legum skil­yrðum heim­ila og fyr­ir­tækja.“

Pen­inga­stefnu­nefnd segir í yfir­lýs­ingu sinni að hún muni gera það sem þarf til að laus­ara taum­hald pen­inga­stefn­unnar miðlist með eðli­legum hætti til heim­ila og fyr­ir­tækja. „Nefndin ákvað því á auka­fundi í gær að Seðla­bank­inn myndi hefja bein kaup á skulda­bréfum rík­is­sjóðs á eft­ir­mark­aði. Nán­ari upp­lýs­ingar verða birtar síð­ar.“Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hugleikur Dagsson.
Lífið á tímum kórónuveirunnar: Blóðug María daglega og rétti tíminn til að þykjast vera álfur
Listamaðurinn fjölhæfi, Hugleikur Dagsson, ráðleggur fólki að gera eitthvað skapandi og hlusta á kvikmyndatónlist á meðan. Þá verði allt epískara. Hugleikur gefur lesendum Kjarnans nokkur góð ráð til að njóta tilverunnar þessa dagana.
Kjarninn 28. mars 2020
Sema Erla Serdar
Erum við nokkuð að gleyma einhverjum?
Kjarninn 28. mars 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn
Vonbrigði með brot á samkomubanni síðasta sólarhring
Staðfest smit eru nú orðin 963 hér á landi en 79 nýir einstaklingar greindust með smit í gær. Enn er ekki um veldisvöxt að ræða sem er mjög jákvætt. Aftur á móti varð yfirlögregluþjónn fyrir vonbrigðum með brot á samkomubanni en það er talið bera árangur.
Kjarninn 28. mars 2020
Logi Einarsson
Styðjum fleiri en þá stóru
Kjarninn 28. mars 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna: Nú gefst tækifæri til að leiðrétta „mistökin“
Formaður Eflingar leggur til að allir þeir milljarðar sem greiddir hafa verið í arð til eigenda fyrirtækja á síðustu árum verði gerðir upptækir af ríkinu og notaðir til að fjármagna íslenskt samfélag.
Kjarninn 28. mars 2020
Telja hagsmuni eldri borgara landsins hunsaða
Stjórn Landssambands eldri borgara skorar á sveitarfélög og ríki að gera betur við eldri borgara landsins í COVID-19 faraldri.
Kjarninn 28. mars 2020
Eiríkur Ragnarsson
Það er karlmannlegt að haga sér eins og kona
Kjarninn 28. mars 2020
Þórður Snær Júlíusson
Skammist ykkar
Kjarninn 28. mars 2020
Meira úr sama flokkiInnlent