Hlaupið í kringum hnöttinn er hafið

Hópur fólks sem vildi gera eitthvað uppbyggilegt á þessum dæmalausu tímum hefur sett í loftið vefsíðu þar sem öllum gefst kostur á að taka þátt í leik sem snýst um að hlaupa í sameiningu hringinn í kringum hnöttinn.

vinna.png
Auglýsing

Hópur fólks, sem vildi gera eitt­hvað upp­byggi­legt á meðan heims­far­aldur geis­ar, hefur sett í loftið vef­síð­una Hlaupum kringum hnött­inn. Þar getur fólk tekið þátt í sam­eig­in­legu hlaupi í kringum hnött­inn, með því að skrá inn kíló­metrana sem það hleypur eða gengur á degi hverj­u­m. 

Hver og einn þátt­tak­andi í leikn­um, sem fólk teng­ist í gegnum Face­book, getur sett inn sinn kíló­metra­fjölda einu sinni á dag og þannig lagt sín lóð á vog­ar­skál­arnar og hjálpað til við að kom­ast allan hring­inn í kringum jörð­ina. Síðan hefur verið í loft­inu frá því í gær og þegar þetta er skrifað eru þátt­tak­endur þegar búnir að hlaupa sam­an­lagt alla leið­ina til Glas­gow í Skotlandi.

Þór­lindur Kjart­ans­son er einn þeirra sem stendur að baki síð­unni. Hann segir við Kjarn­ann að það sé nauð­syn­legt á þessum tímum – og verði enn nauð­syn­legra þegar líður á sam­komu­bannið – að fólk hugi að lík­am­legri og and­legri heilsu og drífi sig út úr húsi til hreyf­ingar þrátt fyrir allt það sem gengur á.

Auglýsing

En hvað ger­ist þegar það verður búið að hlaupa í kringum jörð­ina?

„Það kemur í ljós, en það er búið að ákveða það. Það klár­lega verður mjög áhuga­vert að kom­ast að því!“ segir Þór­lind­ur, en leik­ur­inn verður í loft­inu þar til neyð­ar­stigi almanna­varna vegna COVID-19 far­ald­urs­ins hér á landi verður aflétt.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Brynjar Níelsson
Villuljós
Kjarninn 30. maí 2020
Sigrún Guðmundsdóttir
Okkar SORPA
Kjarninn 30. maí 2020
Laugavegurinn er ein allra vinsælasta gönguleið landsins en gengið er frá Landmannalaugum.
Landinn óður í útivist
Uppselt er í margar ferðir Ferðafélags Íslands og félagið hefur þurft að bæta við ferðum. Níu af hverjum tíu ætla að ferðast innanlands í sumar samkvæmt könnun Ferðamálastofu.
Kjarninn 30. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, er á meðal þeirra þingmanna sem skrifaðir eru á álitið.
Vilja viðurlög vegna brota sem varða verulega almannahagsmuni
Stjórnarandstöðuþingmenn vilja að aðstoðarmenn ráðherra þurfi að bíða í sex mánuði eftir að þeir ljúki störfum áður en þeir gerist hagsmunaverðir.
Kjarninn 30. maí 2020
Hoppuðu áfram eftir að heimsfaraldurinn skall á
Nýsköpunarfyrirtækið Kara Connect fékk óvæntan meðbyr þegar heimsfaraldurinn fór að geisa og ætlar að nýta sér aðstæðurnar til þess að vaxa hraðar en áætlað var. Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir framkvæmdastjóri Köru Connect ræddi við Kjarnann.
Kjarninn 30. maí 2020
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Yfir 4.000 manns hafa látist í Svíþjóð vegna COVID-19. Flest hafa smitin verið í höfuðborginni Stokkhólmi.
Skilja Svíþjóð út undan
Landamæri Danmerkur og Noregs að Svíþjóð verða ekki opnuð um miðjan júní. Þau verða hins vegar opnuð gagnvart Íslandi. Utanríkisráðherra Svíþjóðar segir ákvörðunina pólitíska – ekki vísindalega.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiFólk