Aðeins tvö ný smit staðfest hjá Íslenskri erfðagreiningu

Í dag hafa 17.904 sýni verið tekin frá upphafi faraldursins. Síðasta sólarhringinn voru 910 sýni tekin hjá Íslenskri erfðagreiningu og 510 hjá sýkla- og veirufræðideild Landspítalans. Aðeins tvö ný smit greindust hjá ÍE.

Sýnataka
Auglýsing

Stað­fest smit af kór­ónu­veirunni eru orðin 1.135 hér á landi. Í gær voru þau 1.086 og hefur þeim því fjölgað um 49 á einum sól­ar­hring. Í dag eru 8.879 ein­stak­ling­ar í sótt­kví og hefur fækkað tölu­vert frá því í gær er fjöld­inn var 9.236.

Rúm­lega 6.200 manns hafa lokið sótt­kví.

Nú liggja 30 ­sjúk­lingar á sjúkra­húsi vegna COVID-19 sjúk­dóms­ins, þar af tíu á gjör­gæslu, ­sam­kvæmt því sem fram kemur á síð­unni Covid.­is. Þar kemur einnig fram að 157 hafi náð sér af sjúk­dómnum til þessa.

Auglýsing

Í dag hafa 17.904 ­sýni verið tekin frá upp­hafi far­ald­urs­ins. Síð­asta sól­ar­hring­inn voru 910 sýn­i ­tekin hjá Íslenskri erfða­grein­ingu og 510 hjá sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­al­ans. Aðeins tvö ný smit greindust hjá ÍE. Sótt­varna­læknir hefur sagt að fá smit þar bendi til þess að sam­fé­lags­smit sé lít­ið. 

Hlut­fall smit­aðra sem greinst hafa á meðan þeir eru í sótt­kví er en um 50%. Þetta hef­ur ­sótt­varna­læknir sagt sýna nauð­syn sótt­kvíar til að hemja útbreiðslu far­ald­urs­ins.

Þess skal get­ið að mis­munur getur verið á tölum um sýna­tökur ann­ars vegar og fjölda smita hins ­vegar sem birtar eru á hverjum degi á Covid.­is. Skýr­ingin er sú að birt­ing ­upp­lýs­inga um smit taka mið af því hvenær sýnið var tekið en ekki hvenær það var greint.

Álagið mest á gjör­gæslu fyrir miðjan apríl

Í spálík­an­i ­vís­inda­manna við Háskóla Íslands sem upp­fært var í gær kemur fram að á með­an far­ald­ur­inn gengur yfir þá muni rúm­lega 1.700 manns á Íslandi grein­ast með­ COVID-19 sjúk­dóminn, en talan gæti náð nær 2.800 manns sam­kvæmt svart­sýnni spá.

Þá er í nýj­ustu spánni gert ráð fyrir að fjöldi greindra ein­stak­linga með virkan ­sjúk­dóm nái hámarki í fyrstu viku apríl og verði senni­lega um 1.200 manns, en ­gæti viku seinna náð 1.800 manns sam­kvæmt svart­sýnni spá.

Nýja spá­in ­gerir ráð fyrir að á meðan að far­ald­ur­inn gengur yfir muni 120 manns þarfnast inn­lagnar á sjúkra­húsi, en gæti náð hátt í 200 manns.

„Mesta álag á heil­brigð­is­þjón­ustu vegna sjúkra­húsinn­lagna verður fyrir miðjan apríl en þá er gert ráð fyrir að um það bil 60 ein­stak­lingar geti verið inniliggj­andi á sama tíma, en svart­sýnni spá er 100 ein­stak­ling­ar,“ segir í nýju spánni.

Þá er enn fremur gert ráð fyrir því að á tíma far­ald­urs­ins muni um 25 ein­stak­ling­ar veikj­ast alvar­lega, það er þurfa inn­lögn á gjör­gæslu, á tíma­bil­inu en svart­sýnn­i ­spá er 44 ein­stak­ling­ar.

„Mesta álag á gjör­gæslu­deildir gæti orðið í annarri viku apr­íl, en þá er búist við því að 10 manns liggi þar inni á sama tíma, en sam­kvæmt svart­sýnni spá gætu það ver­ið 18 manns. Smá­vægi­leg hliðrun ald­urs­dreif­ingar í átt að fleiri greindum smit­u­m ­meðal ein­stak­linga yfir sex­tugt myndi auka álag á heil­brigð­is­þjón­ust­u tals­vert.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Starfsfólk Icelandair taki á sig 10 prósent launaskerðingu
Icelandair hefur óskað eftir því að starfsfólk fyrirtækisins taki á sig 10 prósent launaskerðingu eða 10 prósent skert starfshlutfall í júní og júlí. Laun forstjóra og stjórnar munu skerðast sem og laun framkvæmdastjóra.
Kjarninn 29. maí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 36. þáttur: Á flótta og í felum
Kjarninn 29. maí 2020
Um 500 skólar í Suður-Kóreu hafa frestað því að hefja starfsemi á ný vegna fjölgun smita undanfarna daga.
Suður-Kórea stígur skref til baka
Fjölgun nýrra smita í Suður-Kóreu síðustu daga þykir sýna þá hættu sem getur skapast þegar takmörkunum á samkomum fólks er aflétt. Yfirvöld hafa aftur gripið til aðgerða til að hefta útbreiðslu veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Védís Hervör Árnadóttir, Ásdís Kristjánsdóttir og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Ásdís Kristjánsdóttir ráðin aðstoðarframkvæmdastjóri SA
Þrjár konur hafa tekið við nýjum stöðum innan Samtaka atvinnulífsins.
Kjarninn 29. maí 2020
Ólafur Marteinsson
Ólafur Marteinsson nýr formaður SFS
Mjótt var á munum í kosningum til formanns stjórnar Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.
Kjarninn 29. maí 2020
Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra segir að von sé á góðum tíðindum frá Noregi líka.
Danmörk opnuð fyrir Íslendingum 15. júní og von á góðum fréttum frá Noregi
Danmörk opnar landamæri sín fyrir Íslendingum, Norðmönnum og Þjóðverjum 15. júní. Fyrst um sinn verður ferðamönnum þó bannað að gista í Kaupmannahöfn og þeir beðnir um að sýna fram á að þeir hafi sex nátta dvöl bókaða í landinu.
Kjarninn 29. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Tímasetning kosninganna ekki einkamál ríkisstjórnarinnar
Þingmaður Pírata telur að nú sé kominn tími til að ríkisstjórnin greini frá því hvenær kosningar verða á næsta ári, það sé mikilvægt lýðræðismál. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir sjálfsagt að meirihlutinn starfi saman til loka október 2021.
Kjarninn 29. maí 2020
Arngrímur Brynjólfsson
„Við gerðum bara gott úr þessu“
Skipstjórinn á Heinaste sem var handtekinn og settur í farbann í Namibíu um síðustu jól segist hafa viljað vera þar í landi á öðrum forsendum. Hann hafi þó ekki látið það trufla sig en hann og eiginkona hans notuðu tækifærið og ferðuðust um landið.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent