Sameina starfsemi Air Iceland Connect og Icelandair

Staða framkvæmdastjóra Air Iceland Connect verður lögð niður og starfsemi margra sviða þess sameinuð Icelandair.

Air iceland connect
Auglýsing

Ákveð­ið hefur verið að sam­þætta rekstur Air Iceland Conn­ect og Icelanda­ir. Air Iceland Conn­ect er dótt­ur­fé­lag Icelandair Group og sinnir inn­an­lands­flugi og ­á­ætl­un­ar­flugi til Græn­lands.

Air Iceland Conn­ect hét áður Flug­fé­lag Ísl­ans.

Í frétta­til­kynn­ingu kemur fram að starf­semi félag­anna verði sam­ein­uð, svo sem flug­rekstr­ar­svið, sölu- og mark­aðs­mál, mannauðs­mál, fjár­mála­svið og ­upp­lýs­inga­tækni.

Auglýsing

Félög­in verða þó áfram með aðskilin flug­rekstr­ar­leyfi og áhafnir Air Iceland Conn­ect­ verða áfram starfs­menn þess félags. Staða fram­kvæmda­stjóra Air Iceland Conn­ect­ verður sam­hliða lögð nið­ur.

Árni Gunn­ars­son, nú­ver­andi fram­kvæmda­stjóri Air Iceland Conn­ect, mun taka við sem fram­kvæmda­stjóri Iceland Tra­vel á næstu vik­um, en Björn Víglunds­son mun láta af ­störf­um, segir í til­kynn­ing­unni.

„Árni mun vinna náið með stjórn­endum Icelandair að sam­þætt­ingu rekstrar flug­fé­lag­anna og mun Björn áfram stýra Iceland Tra­vel á meðan á þess­ari vinnu stend­ur.“

Árn­i G­unn­ars­son hefur starfað hjá Air Iceland Conn­ect frá árinu 1999, fyrst sem ­sölu- og mark­aðs­stjóri, og sem fram­kvæmda­stjóri félags­ins frá árinu 2005. Hann hefur ára­tug­a­reynslu af stjórn­un­ar­störfum í ferða­þjón­ustu, bæði á Íslandi og í Þýska­landi, og er með M.Sc. gráðu í hag­fræði frá Háskól­anum í Augs­burg í Þýska­landi. Iceland Tra­vel er dótt­ur­fé­lag Icelandair Group og sér­hæfir sig í skipu­lagn­ingu ferða fyrir erlenda ferða­menn á Íslandi.

„Í því á­standi sem nú ríkir erum við að leita allra leiða til hag­ræð­ingar í rekstri Icelandair Group og teljum við mikil tæki­færi í því að sam­þætta flug­rekst­ur okkar enn frekar,“ er haft eftir Boga Nils Boga­syni, for­stjóra Icelandair Group í til­kynn­ingu. „Um leið og ég þakka Árna Gunn­ars­syni fyrir mik­il­vægt fram­lag við upp­bygg­ingu Air Iceland Conn­ect á síð­ustu 15 árum, býð ég hann vel­kom­inn til starfa á nýjum vett­vangi innan félags­ins. Á sama tíma vil ég þakka Birn­i Víglunds­syni fyrir mjög gott starf og mikið fram­lag til Icelandair Group ­sam­stæð­unn­ar.“ 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Fasteignamat íbúðarhúsnæðis lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík
Fasteignamat Þjóðskrár á íbúðarhúsnæði lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík frá yfirstandandi ári. Mikill munur er á þróun fasteignamatsins á milli hverfa höfuðborgarsvæðisins. Hæsta fermetraverðið á landinu er í Vesturbæ Reykjavíkur og Skerjafirði.
Kjarninn 2. júní 2020
Frá og með 15. júní býðst komufarþegum að fara í sýnatöku í stað sóttkvíar.
Efnahagsleg áhrif af opnun landsins „hjúpuð óvissu“
Efnahagslegar afleiðingar af því að halda landinu áfram lokuðu yrðu „gríðarlegar“. Alls óvíst er hvenær hægt yrði að aflétta ferðatakmörkunum án áhættu á að veiran berist hingað á ný. Boðið verður upp á sýnatöku við landamæri Íslands frá miðjum júní.
Kjarninn 2. júní 2020
Lýður og Ágúst Guðmundssynir.
Athugasemdir frá Lýð og Ágústi Guðmundssonum
Kjarninn 2. júní 2020
Ásmundur Einar Daðason er með húsnæðismálin á sinni könnu sem félagsmálaráðherra.
Áætlað að 4.000 manns búi í atvinnuhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu
Samkvæmt nýlegu mati er áætlað að um 4.000 manns búi nú í atvinnu- og iðnaðarhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu. Ásmundur Einar Daðason félagsmálaráðherra segist ætla að leggja fram frumvarp sitt um hlutdeildarlán á yfirstandandi þingi.
Kjarninn 2. júní 2020
Guðmundur Guðmundsson
Hlutverk vetnis í orku- og loftslagsmálum framtíðarinnar
Kjarninn 2. júní 2020
Með öllu óvíst er hversu hratt ferðaþjónustan mun geta tekið við sér eftir þetta áfall og stutt við efnahagsbatann.
Vísbendingar um að botninum sé náð
Heimili á Íslandi hafa sótt um að taka 13 milljarða króna út úr séreignarsparnaði og um 6.000 heimili hafa fengið greiðslufrest af lánum. Þá hafa vaxtalækkanir skilað sér í lægri afborgunum af lánum, ekki síst til heimila.
Kjarninn 2. júní 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Sóttvarnalæknir: Áhættan virðist ekki vera mikil
PCR-mæling hjá einkennalausum einstaklingum er ekki óyggjandi próf til að greina SARS-CoV-2 veiruna, segir sóttvarnalæknir. 0-4 dögum eftir smit geti niðurstaða úr sýnatöku verið neikvæð hjá þeim sem er smitaður.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent