Sameina starfsemi Air Iceland Connect og Icelandair

Staða framkvæmdastjóra Air Iceland Connect verður lögð niður og starfsemi margra sviða þess sameinuð Icelandair.

Air iceland connect
Auglýsing

Ákveð­ið hefur verið að sam­þætta rekstur Air Iceland Conn­ect og Icelanda­ir. Air Iceland Conn­ect er dótt­ur­fé­lag Icelandair Group og sinnir inn­an­lands­flugi og ­á­ætl­un­ar­flugi til Græn­lands.

Air Iceland Conn­ect hét áður Flug­fé­lag Ísl­ans.

Í frétta­til­kynn­ingu kemur fram að starf­semi félag­anna verði sam­ein­uð, svo sem flug­rekstr­ar­svið, sölu- og mark­aðs­mál, mannauðs­mál, fjár­mála­svið og ­upp­lýs­inga­tækni.

Auglýsing

Félög­in verða þó áfram með aðskilin flug­rekstr­ar­leyfi og áhafnir Air Iceland Conn­ect­ verða áfram starfs­menn þess félags. Staða fram­kvæmda­stjóra Air Iceland Conn­ect­ verður sam­hliða lögð nið­ur.

Árni Gunn­ars­son, nú­ver­andi fram­kvæmda­stjóri Air Iceland Conn­ect, mun taka við sem fram­kvæmda­stjóri Iceland Tra­vel á næstu vik­um, en Björn Víglunds­son mun láta af ­störf­um, segir í til­kynn­ing­unni.

„Árni mun vinna náið með stjórn­endum Icelandair að sam­þætt­ingu rekstrar flug­fé­lag­anna og mun Björn áfram stýra Iceland Tra­vel á meðan á þess­ari vinnu stend­ur.“

Árn­i G­unn­ars­son hefur starfað hjá Air Iceland Conn­ect frá árinu 1999, fyrst sem ­sölu- og mark­aðs­stjóri, og sem fram­kvæmda­stjóri félags­ins frá árinu 2005. Hann hefur ára­tug­a­reynslu af stjórn­un­ar­störfum í ferða­þjón­ustu, bæði á Íslandi og í Þýska­landi, og er með M.Sc. gráðu í hag­fræði frá Háskól­anum í Augs­burg í Þýska­landi. Iceland Tra­vel er dótt­ur­fé­lag Icelandair Group og sér­hæfir sig í skipu­lagn­ingu ferða fyrir erlenda ferða­menn á Íslandi.

„Í því á­standi sem nú ríkir erum við að leita allra leiða til hag­ræð­ingar í rekstri Icelandair Group og teljum við mikil tæki­færi í því að sam­þætta flug­rekst­ur okkar enn frekar,“ er haft eftir Boga Nils Boga­syni, for­stjóra Icelandair Group í til­kynn­ingu. „Um leið og ég þakka Árna Gunn­ars­syni fyrir mik­il­vægt fram­lag við upp­bygg­ingu Air Iceland Conn­ect á síð­ustu 15 árum, býð ég hann vel­kom­inn til starfa á nýjum vett­vangi innan félags­ins. Á sama tíma vil ég þakka Birn­i Víglunds­syni fyrir mjög gott starf og mikið fram­lag til Icelandair Group ­sam­stæð­unn­ar.“ 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Helgi Hrafn Gunnarsson er fyrsti flutningsmaður tillögunar.
Vilja banna veðsetningu kvóta og binda gjaldtöku fyrir afnot auðlinda í stjórnarskrá
17 stjórnarandstöðuþingmenn hafa lagt fram breytingartillögu við stjórnarskrárfrumvarp forsætisráðherra. Þeir vilja að auðlindaákvæðið verði í samræmi við breytingartillögu stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar við frumvarp um nýja stjórnarskrá.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent