Þórólfur mælir með samkomubanni út mánuðinn: „Veiran mun ekki virða páska“

„Núna reynir virkilega á úthaldið og samstöðuna,“ sagði Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir á upplýsingafundi yfirvalda í dag. Hann mun gera tillögu til heilbrigðisráðherra um framlengingu samkomubanns út apríl.

Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir mun mæla með því við Svandísi Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra að samkomubann verði framlengt út apríl.
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir mun mæla með því við Svandísi Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra að samkomubann verði framlengt út apríl.
Auglýsing

„Það sem veldur mestum áhyggjum eru þessi veik­indi og þetta álag á spít­al­ana og gjör­gæsl­urn­ar,“ sagði Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir á dag­legum upp­lýs­inga­fundi yfir­valda í Skóg­ar­hlíð í dag. Hann ætlar að mæla með því við heil­brigð­is­ráð­herra að núgild­andi sam­komu­bann verði fram­lengt út apr­íl­mán­uð.

Þórólfur sagði að við værum að fylgja verstu spálík­önum hvað alvar­leg veik­indi fólks varð­ar, en rúm­lega fjöru­tíu manns liggja nú á spít­ölum vegna COVID-19 sýk­ing­ar, flestir í Reykja­vík en einnig nokkrir á Akur­eyri.

Sótt­varna­læknir segir að við virð­umst vera að ná að sveigja veld­is­vöxt sýk­inga í sam­fé­lag­inu nið­ur, en þyrftum að halda áfram á sömu braut hvað sótt­varna­ráð­staf­anir varð­ar, ekki síst í ljósi þess álags sem þegar er orðið á sjúkra­hús lands­ins. Ell­efu eru nú á gjör­gæslu­deild í Reykja­vík og einn til við­bótar á Akur­eyr­i. 

Auglýsing

Óljóst hve langan tíma það mun taka að slaka á aðgerðum

„Núna reynir virki­lega á úthaldið og sam­stöð­una,“ sagði Þórólfur og bætti við að hann ætti ekki von á því að slaka mætti á sam­komu­bann­inu og öðrum ráð­stöf­unum fyrr en eftir apr­íl­mánuð og þá ætti eftir að koma í ljós í hversu mörgum skrefum það yrði gert eða hversu langan tíma það gæti mögu­lega tek­ið.

„Veiran mun ekki virða frí­daga, hún mun ekki virða páska,“ sagði Þórólfur og hvatti fólk til þess fara eftir þeim leið­bein­ingum sem eru í gild­i. 

Hann lagði sér­staka áherslu á að þeir sem væru eitt­hvað veik­ir, með hósta, kvef og hita, héldu sig algjör­lega til hlés og færu ekki út á meðal fólks og væru alls ekki í snert­ingu við við­kvæma hópa.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent