Nærri tíu milljónir hafa sótt um atvinnuleysisbætur í Bandaríkjunum

Um 6,6 milljónir Bandaríkjamanna hafa sótt um atvinnuleysisbætur undanfarna viku, sem er gjörsamlega án fordæma. Í hruninu fyrir röskum áratug fór fjöldinn hæst í 665 þúsund bótaumsóknir á einni viku.

Donald Trump Bandaríkjaforseti.
Donald Trump Bandaríkjaforseti.
Auglýsing

Störf tap­ast nú í Banda­ríkj­unum sem aldrei fyrr. Á tveimur vikum hafa nærri því tíu milljón manns sótt um atvinnu­leys­is­bætur þar í landi, þar af yfir 6,6 millj­ónir manna í síð­ustu viku, sam­kvæmt nýj­ustu tölum frá banda­rísku vinnu­mála­stofn­un­inni sem birtar voru í dag. 

Met hafa því verið slegin hvað þetta varðar tvær vikur í röð, en í frétt New York Times segir að fyrra met hvað varðar fjölda atvinnu­leys­is­um­sókna í Banda­ríkj­unum á einni viku hafi verið frá árinu 1982, þegar um 695 þús­und umsóknir um atvinnu­leys­is­bætur bár­ust á einni viku.

Þegar alþjóð­lega fjár­málakreppan fyrir röskum ára­tug síðan beit svo hvað harð­ast í upp­hafi árs 2009 sóttu um 665 þús­und manns um atvinnu­leys­is­bætur á einni viku í mars­mán­uði, sam­kvæmt því sem fram kemur í frétt CNN.

Fjöldi bótaum­sókna er tífaldur nú.

Auglýsing

„Það sem ger­ist venju­lega í kreppum á mán­aða- eða árs­fjórð­unga­löngu tíma­bili er nú að eiga sér stað á örfáum vik­um,“ hefur New York Times eftir Michelle Meyer, aðal­hag­fræð­ingi Bank of Amer­ica.

Í frétt blaðs­ins er einnig fjallað um það að lík­lega séu enn fleiri búnir að missa vinn­una en þessar ótrú­legu tölur bera með sér, þar sem víða sé álagið á vinnu­mála­stofn­anir ein­staka ríkja svo mikið að færri kom­ist að en vilji til þess að sækja um bæt­ur, þar sem síma­línur séu upp­teknar og vef­þjónar kikni undan álagi.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent