Boris Johnson lagður inn á spítala

Boris Johnson forsætisráðherra Bretlands hefur verið lagður inn á spítala í London til skoðunar, en hann hefur verið með „þrálát einkenni“ COVID-19 sýkingar allt frá því að hann greindist með veiruna fyrir tíu dögum síðan.

Boris Johnson var í kvöld lagður inn á spítala í London.
Boris Johnson var í kvöld lagður inn á spítala í London.
Auglýsing

Boris John­son for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands hefur verið lagður inn á spít­ala í London til skoð­un­ar. Hann hefur verið með „þrá­lát ein­kenni“ COVID-19 sýk­ing­ar, þar á meðal háan hita, allt frá því hann greind­ist með veiruna fyrir tíu dögum síð­an.

Sam­kvæmt frétt BBC, þar sem vitnað er til orða tals­konu for­sæt­is­ráð­herr­ans, var John­son lagður inn að lækn­is­ráði og er inn­lögn hans sögð var­úð­ar­ráð­stöf­un.

John­son, sem er 55 ára gam­all, mun halda áfram að leiða rík­is­stjórn­ina frá degi til dags þrátt fyrir að leggj­ast inn á spít­ala. Hann hefur verið í sótt­kví heima hjá sér á Down­ing-­stræti frá því að hann greind­ist með kór­ónu­veirusmit.„For­sæt­is­ráð­herr­ann þakkar heil­brigð­is­starfs­fólki fyrir þeirra ótrú­legu elju og brýnir fyrir almenn­ingi að halda áfram að fara eftir til­mælum rík­is­stjórn­ar­innar um að halda kyrru fyrir heima, verja heil­brigð­is­kerfið og bjarga manns­líf­um,“ segir tals­kona for­sæt­is­ráð­herr­ans.

Auglýsing

Á vef Guar­dian segir að blaðið hafi í lið­inni viku fengið upp­lýs­ingar um að líðan for­sæt­is­ráð­herr­ans hefði hrakað mjög og að læknar sem hefðu með­höndlað hann hefðu haft áhyggjur af öndun hans.

Á þeim tíma­punkti, sam­kvæmt frétt Guar­di­an, þvertóku tals­menn for­sæt­is­ráð­herr­ans þó fyrir að heilsa John­son væri orðin veru­lega verri og sögðu að engar áætl­anir væru uppi um að hann legð­ist inn á spít­ala.

Drottn­ingin ávarp­aði þjóð­ina

Fyrr í kvöld ávarp­aði Elísa­bet Breta­drottn­ing þjóð­ina í sjón­varpi. Hún sagði að sú áskorun sem Bret­land stæði frammi fyrir nú væri ólík öðrum sem landið hefði tek­ist á við, en einnig að hún væri þess full­viss að ríki heims myndu í sam­vinnu ná árangri í bar­átt­unni við vágest­inn.

„Við ættum að sækja huggun í það að þó frek­ari raunir séu framund­an, munu betri dagar brátt blasa við, við munum brátt vera með vinum á ný, við munum brátt vera með fjöl­skyldum okkar á ný, við munum hitt­ast aft­ur,“ sagði drottn­ing­in, í inn­blásnu ávarpi sínu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fjölmargir erlendir ríkisborgarar starfa  við mannvirkjagerð á Íslandi.
Erlendum ríkisborgurum heldur áfram að fjölga þrátt fyrir samdrátt og atvinnuleysi
Á málþingi fyrir ári sagði ráðuneytisstjóri í félagsmálaráðuneytinu að það væri einfalt fyrir Ísland að „losa sig“ erlent vinnuafl þegar samdráttur yrði í efnahagslífinu. Erlendum ríkisborgurum hefur fjölgað það sem af er ári þrátt fyrir metsamdrátt.
Kjarninn 27. október 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, dómsmálaráðherra, Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, nýsköpunarráðherra og Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, við undirritun reglugerðanna í dag.
Opnað á hálfs árs fjarvinnu erlendra sérfræðinga með reglugerðarbreytingum
Ráðherrar í ríkisstjórninni undirrituðu í dag breytingar á reglugerðum sem gefa ríkisborgurum utan EES færi á að koma hingað til lands með fjölskyldur sínar og vinna í fjarvinnu til sex mánaða.
Kjarninn 27. október 2020
Lögreglustjórinn á Suðurnesjum segist ekki hafa veitt upplýsingar um fjölda hælisleitenda
Upplýsingar um komu hælisleitenda á Keflavíkurflugvöll, sem þingmaður Sjálfstæðisflokksins hefur birt á samfélagsmiðlum, komu ekki frá lögreglunni á Suðurnesjum, samkvæmt embættinu.
Kjarninn 27. október 2020
Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair
Bætur frá Boeing vega þungt
Afkoma Icelandair fyrir vaxtagreiðslur og skatta var jákvæð um hálfan milljarð íslenskra króna á nýliðnum ársfjórðungi, þökk sé bótagreiðslum frá Boeing.
Kjarninn 27. október 2020
Milljónir hektara af regnskógum í Indónesíu og Malasíu hafa verið ruddir síðustu ár til vinnslu pálmaolíu.
Vilja takmarka notkun pálmaolíu í íslenskri framleiðslu
Pálmaolía er þrisvar sinnum verri en jarðefnaeldsneyti þegar kemur að losun gróðurhúsalofttegunda. Notkun hennar sem eldsneyti hefur aukist síðustu ár og hópur þingmanna vill banna hana í lífdísil og takmarka í allri framleiðslu á Íslandi.
Kjarninn 27. október 2020
Óróinn kokkaður upp inni á skrifstofu SA
„Sú hætta er raunverulega fyrir hendi að ungt fólk finni ekkert að gera eftir nám. Við getum þá siglt inn í aðstæður sem eru svipaðar og í sunnanverðri Evrópu þar sem atvinnuleysi ungs fólks er gríðarlegt.“ Þetta segir Þórunn Sveinbjarnardóttir.
Kjarninn 27. október 2020
Lilja Alfreðsdóttir
Fjárfesting í fólki og nýsköpun ræður úrslitum
Kjarninn 27. október 2020
Nær helmingur atvinnulausra er undir 35 ára
Atvinnuleysi yngri aldurshópa er töluvert meira en þeirra eldri, samkvæmt tölum Vinnumálastofnunar og Hagstofu. Munurinn er enn meiri þegar tekið er tillit til atvinnulausra námsmanna.
Kjarninn 27. október 2020
Meira úr sama flokkiErlent