Endurskoða reglur er varða komu ferðamanna á skemmtiferðaskipum

Sóttvarnalæknir segir að verið sé að endurskoða reglur varðandi komu ferðamanna á skemmtiferðaskipum hingað til lands.

Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Auglýsing

Von er á næsta skemmti­ferða­skipi til lands­ins þann 1. maí næst­kom­andi. Þetta kom fram í máli Þór­ólfs Guðna­sonar sótt­varna­læknis á dag­legum blaða­manna­fundi í dag. Hann segir það þó ekki vera ljóst hvort skipið muni koma til lands­ins eða hvernig því verði háttað nákvæm­lega.

„En ég held að það sé algjör­lega ljóst að við þurfum að end­ur­skoða þessar reglur sem hafa verið í gangi um komu ferða­manna á skemmti­ferða­skip­um. Við þurfum að setja miklu strang­ari reglur ef við ætlum að hafa sam­ræmi í því sem við erum að gera, bæði með strangar tak­mark­anir hér inn­an­lands þá þurfum við að vera með það líka fyrir far­þega á svona stórum skipum og reyndar túrista líka almennt,“ sagði Þórólf­ur.

Hann sagði að öll þessi mál væru í end­ur­skoðun og myndu þau koma með nið­ur­stöður úr þeirri skoðun fljót­lega.

Auglýsing

Vilja ekki fá far­ald­ur­inn í bakið aftur

Þórólfur sagði jafn­framt mikla vinnu vera framundan að skipu­leggja hvað ger­ist eftir 4. maí þegar núver­andi tak­mörk­unum linn­ir. Það yrði verk að vinna „en eins og áður hefur verið sagt þá þarf að aflétta tak­mörk­unum mjög hægt ef við eigum ekki að fá far­ald­ur­inn í bakið eins og virð­ist vera að ger­ast sums staðar erlend­is.“ Hann benti á að á sumum stöðum í heim­inum virt­ist vera að blossa upp sýk­ingar aft­ur.

Met­dagur í sýna­tökum

Fram kom í fréttum fyrr í dag að stað­­fest smit af kór­ón­u­veirunni væru orðin 1.562 hér á landi. Í gær voru þau 1.486 og hefur þeim því fjölgað um 76 á einum sól­­­ar­hring. Í dag eru 5.262 manns í sótt­­­kví og hefur þeim fækkað frá því í gær er fjöld­inn var 5.511. Alls hafa 12.467 ­manns lokið sótt­­­kví.

Í dag eru 1.096 ein­stak­l­ingar með virk COVID-19 smit en í gær voru þeir 1.054. Alls hafa 460 ­náð bata.

Tæp­­lega ­sex­­tíu ný smit greindust í þeim 867 sýnum sem tekin voru á sýkla- og veiru­fræð­i­­deild Land­­spít­­ala í gær. Af 1.619 sýnum sem tekin voru hjá Íslenskri erfða­­grein­ingu fund­ust fimmtán ný smit. Alls hafa 27.880 sýni verið tekin hér á landi frá upp­­hafi far­ald­­ur­s­ins.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eggert Þór Kristófersson er forstjóri Festi.
Festi ætlar að greiða út 657 milljóna króna arðinn í september
Festi hagnaðist um 525 milljónir króna á síðasta ársfjórðungi þrátt fyrir þær takmarkanir sem voru í gildi vegna COVID-19. Félagið frestaði arðgreiðslu vegna síðasta árs í apríl, en ætlar nú að greiða hana í næsta mánuði.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Útgáfufélag Fréttablaðsins tapaði 212 milljónum í fyrra
Rekstrartekjur útgáfélagsins sem á Fréttblaðið, Hringbraut, DV og tengda miðla drógust saman á síðasta ári og tap varð á rekstrinum.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Trump sagði öruggt að opna bandaríska skóla því börn væru „næstum ónæm“ fyrir COVID-19.
Trump fer enn og aftur á svig við skilmála samfélagsmiðla
Donald Trump sagði í símaviðtali við Fox and Friends í gær að börn væru „næstum ónæm“ fyrir kórónuveirunni. Facebook-færslu frá forsetanum með ummælunum var eytt og Twitter frysti aðgang tengdan forsetanum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Matthíasson
Af sykurpúðum
Kjarninn 6. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir.
Alma: Tækifærið er núna
Hópsýkingar munu halda áfram að koma upp hér á landi. „Við verðum að vera undir það búin að horfa upp á þetta næstu mánuði alla vega,“ segir sóttvarnalæknir. Landlæknir sagði að núna væri tækifærið til að kveða niður það smit sem hér er í gangi.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Alma Möller.
„Þannig mun okkur takast að koma okkur út úr þessu COVID-fári“
Sóttvarnalæknir hefur sent heilbrigðisráðherra minnisblað þar sem hann leggur til að landamæraskimun verði haldið áfram með sama hætti og verið hefur. Hann ítrekar mikilvægi persónulegra sóttvarna, skimunar og að beita einangrun og sóttkví.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Fordæma aðgerðir Icelandair í kjaraviðræðum
Norræna flutningamannasambandið sendi frá sér tilkynningu í gær þar sem það fordæmir aðgerðir Icelandair í nýlegum kjarasamningaviðræðum. Samtökin segja þrýsting á stéttarfélög í formi hótana ekki leysa rekstrarvandann sem upp er kominn vegna COVID-19.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Grímurnar gera þó mest gagn við ákveðnar aðstæður og þær þarf að nota á réttan hátt.
„Stutta svarið er já“ – grímur geta komið í veg fyrir smit
Rannsóknir hafa sýnt, án nokkurs vafa, að andlitsgrímur geta komið í veg fyrir COVID-19-smit á milli einstaklinga. Þetta skrifar Jón Magnús Jóhannesson, deildarlæknir á Landspítala, í nýju svari á Vísindavefnum.
Kjarninn 6. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent