Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá

Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.

Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn Víglundsson
Auglýsing

Þor­steinn Víglunds­son hefur verið ráð­inn for­stjóri eign­ar­halds­fé­lags­ins Horn­steins ehf. og hefur störf þar 16. apr­íl. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu, en Þor­steinn til­kynnti í morgun að hann hefði sagt af sér þing­mennsku frá 14. apr­íl.

Horn­steinn á og rekur fyr­ir­tækin BM Val­lá, Björgun og Sem­ents­verk­smiðj­una, en dótt­ur­fé­lögin starfa við öflun hrá­efna, fram­leiðslu, sölu og þjón­ustu á bygg­ing­ar­mark­aði og mann­virkja­gerð.

Þor­steinn þekkir vel til starf­sem­inn­ar, en hann var for­stjóri BM Vallá á árunum 2002 til 2010. Hjá fyr­ir­tækj­unum starfa um 200 manns á starfs­stöðvum víða um land, en skrif­stofa Horn­steins er á Bílds­höfða í Reykja­vík.

Í til­­kynn­ingu sem Þor­­steinn sendi á fjöl­miðla í morgun segir að hann hafi til­­kynnt ­­Stein­grími J. Sig­­fús­­syni, for­­seta Alþing­is, um ákvörðun sína síð­­degis í gær. 

„Ég hef að vand­­lega íhug­uðu máli sam­­þykkt að taka að mér spenn­andi verk­efni á vett­vangi atvinn­u­lífs­ins og mun hefja störf síðar í þessum mán­uði. Þá hef ég á sama tíma til­­kynnt stjórn Við­reisnar um afsögn mína sem vara­­for­­maður flokks­ins,“ sagði Þor­steinn.

Auglýsing

Sæti Þor­­steins á þingi tekur fyrsti vara­­þing­­maður Við­reisnar í Reykja­vík­­­ur­­kjör­­dæmi norð­­ur­, Þor­­björg Sig­ríður Gunn­laugs­dóttir lög­­fræð­ing­­ur. Hún var aðstoð­­ar­­maður Þor­steins þegar hann gegndi emb­ætti félags- og jafn­­rétt­is­­mála­ráð­herra. 

Þor­björg segir í til­­kynn­ingu sem send var til fjöl­miðla í morgun að þing­­flokkur Við­reisnar sé skemmti­­legur og sterkur hóp­­ur, sem henni finn­ist frá­­­bært að verða núna hluti af. 

„Auð­vitað er síðan sér­­stakt að taka sæti á Alþingi með þau verk­efni sem koma í kjöl­far þess að far­aldur er að breyta heim­in­­um. Mér hefur fund­ist sam­­staða og sam­­kennd ein­­kenna fyrstu skref. Og ætla að leggja mitt af mörkum með þessi stef að leið­­ar­­ljósi og frjáls­­lyndar áherslur Við­reisn­­­ar,“ var haft eftir Þor­björgu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent