Engin ákvörðun verið tekin um að halda Íslandi lokuðu þar til að bóluefni finnst

Ummæli Lilju D. Alfreðsdóttur, um að bóluefni við kórónuveirunni sé forsenda þess að hægt sé að opna Ísland að nýju fyrir ferðamönnum, hafa vakið athygli. Nú hefur ráðherra ferðamála stigið fram og sagt enga ákvörðun hafa verið tekna um málið.

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Auglýsing

Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ir, ráð­herra ferða­mála, nýsköp­un­ar, iðn­aðar og vara­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að engin ákvörðun hafi verið tekin um það að halda Íslandi lok­uðu þangað til að hægt verður að bólu­setja fólk gegn kór­ónu­veirunn­i. 

Til­efnið er var frétt í Morg­un­blað­inu í morgun þar sem haft var eftir Lilju D. Alfreðs­dótt­ir, mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra og vara­for­manni Fram­sókn­ar­flokks­ins, að það væri afar ósenn­i­­legt að opn­­ast muni fyr­ir flæði fólks til og frá land­inu fyrr en hægt verður að bólu­­setja fólk gegn kór­ón­u­veirunn­i. 

Auglýsing
Í stöðu­upp­færslu á Face­book segir Þór­dís Kol­brún að ummæli Lilju hafi skilj­an­lega vakið upp alvar­legar spurn­ing­ar, ekki síst innan ferða­þjón­ust­unnar þar sem mjög alvar­leg staða væri uppi nú þeg­ar. „Að gefnu til­efni finnst mér mik­il­vægt að það komi fram að það hefur engin ákvörðun verið tekin um þetta enda yrði slík meiri­háttar stefnu­breyt­ing alltaf kynnt með form­legum og við­eig­andi hætt­i.“

Í Morg­un­blað­inu í dag er haft eftir ráð­herra mennta- og menn­ing­ar­mála að það sé „afar ósenni­legt" að opn­ast muni fyr­ir­...

Posted by Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dóttir on Thurs­day, April 9, 2020


Í við­tal­inu í Morg­un­blað­inu sagði Lilja að um­fangs­­mikl­ar ferða­tak­­mark­an­ir fram að bólu­­setn­ingu gegn kór­ónu­veirunni myndu gera það að verk­um að íslenska hag­­kerfið yrði að hálfu lokað og hálfu opið. 

Sér­fræð­ingar búast ekki við því að bólu­efni verði til­búið fyrr en í fyrsta lagi seint á þessu ári, og jafn­vel ekki fyrr en þá því næsta.

Kári Stef­áns­son, for­stjóri Íslenskrar erfða­grein­ing­ar, sagði þó í Kast­ljósi RÚV í síð­ustu viku að hann búist við því að búið verði að finna bólu­efni við kór­ónu­veirunni í lok þessa árs.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórður Snær Júlíusson
50.876 Íslendingar
Kjarninn 1. mars 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Það þarf að fremja jafnrétti strax
Kjarninn 1. mars 2021
Krjúpa skal úti í horni við burðarvegg eða undir borði, skýla höfði og halda sér í.
KRJÚPA – SKÝLA – HALDA – er orðaröð sem rétt er að leggja á minnið
Almannavarnir hvetja fólk til að kynna sér varnir og viðbúnað vegna jarðskjálfta vegna kröftugrar jarðskjálftahrinu sem nú stendur yfir á Reykjanesskaga.
Kjarninn 1. mars 2021
Bensíndropinn er dýr um þessar mundir.
Bensínverð ekki verið hærra frá því í nóvember 2019
Hlutur olíufélaganna í hverjum seldum bensínlítra hefur ekki verið minni frá því í janúar 2020. Viðmiðunarverð á bensíni hefur þrátt fyrir það ekki verið hærra í 15 mánuði og hefur hækkað um 14 prósent frá því í maí.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Barokkbandið Brák safnar fyrir útgáfu plötu sem skilur eftir sig menningarleg verðmæti
Ný hljómplata Barokkbandsins Brákar nefnist Tvær hliðar/ Two Sides og verður tvöföld. Hljómsveitin safnar nú fyrir upptökum og útgáfu hennar á Karolina Fund og áætlar að platan komi út í lok árs 2021.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Freyr Eyjólfsson
Hring eftir hring
Kjarninn 28. febrúar 2021
Halla Bergþóra Björnsdóttir.
Lögreglustjóri vill ekki tjá sig um símtöl Áslaugar Örnu til sín
Halla Bergþóra Björnsdóttir, lögreglustjóri á höfuðborgarsvæðinu, segir ástæðu þess að hún vilji ekki tjá sig um símtöl dómsmálaráðherra eftir að Ásmundarsalsmálið kom upp vera þá að málið sé komið til stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
Kjarninn 28. febrúar 2021
„Mér leið alveg ömurlega yfir að hafa smitast“
Víðir Reynisson hefur lært „ótrúlega margt“ um mannleg samskipti frá upphafi faraldursins og hefði viljað gera sumt öðruvísi, m.a. Facebook-færsluna sem hann skrifaði um aðdraganda þess að hann smitaðist sjálfur af COVID-19.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent