Enn fækkar þeim á Íslandi með virk smit

Í dag eru 918 ein­stak­ling­ar ­með virk COVID-19 smit en í gær var fjöld­inn 954. Alls hefur 751 náð bata.

Landspítalinn
Auglýsing

Stað­­fest smit af kór­ón­u­veirunni eru orðin 1.675 hér á landi. Í gær voru þau 1.648 og hefur þeim því fjölgað um 27 á einum sól­­­ar­hring. Í dag eru 3.678 manns í sótt­­­kví en í gær var fjöld­inn 3.940. Alls hafa 14.846 lokið sótt­­­kví.

Í dag eru 918 ein­stak­l­ing­ar ­með virk COVID-19 smit en í gær var fjöld­inn 954. Alls hefur 751 náð bata.

26 ný smit ­greindust í því 561 sýni sem tekið var á sýkla- og veiru­fræð­i­­deild Land­­spít­­ala í gær. Af 941 sýni sem tekið var hjá Íslenskri erfða­­grein­ingu fannst aðeins eitt nýtt smit. Alls hafa 34.125 sýni verið tekið hér á landi frá upp­­hafi far­ald­­ur­s­ins.

Auglýsing

Á sjúkra­hús­i liggja 40 sjúk­l­ingar vegna COVID-19 sjúk­­dóms­ins, þar af ell­efu á gjör­­gæslu, ­sam­­kvæmt því sem fram kemur á vefnum covid.­­is.

Af þeim sem ­greinst hafa með COVID-19 á Íslandi eru sjö lát­in, en einn sjúk­lingur lést á Land­spít­al­anum á síð­asta sól­ar­hring.

Gert er ráð ­fyrir því að rúm­­lega 2.100 manns muni grein­­ast með COVID-19 hér á landi í þess­­ari bylgju far­ald­­ur­s­ins, en talan gæti náð 2.600 sam­­kvæmt svart­­sýnni spá. Þetta kemur fram í for­­spá vís­inda­­manna Háskóla Íslands, Land­­spít­­ala og land­lækn­is­emb­ætt­is­ins, sem mið­­ast við gögn til og með 5. apr­íl.

Gert er ráð fyrir því að fjöldi þeirra sem eru með virkan sjúk­­dóm nái hámarki í þess­­ari viku og að þeir verði um 1.400 tals­ins. Sam­­kvæmt svart­­sýnni spá gæti þó farið svo að toppnum verði ekki náð fyrr en í næstu viku og að 1.700 ein­stak­l­ingar hafi þá virkan sjúk­­dóm á sama tíma. ­Sam­­kvæmt nýj­­ustu gögnum er gert ráð fyrir því að á meðan þessi bylgja far­ald­­ur­s­ins fer ­yfir þurfi 140 manns að leggj­­ast inn á sjúkra­hús, en fjöld­inn gæti náð hátt í 170 manns. Mest álag á heil­brg­ið­is­­þjón­­ustu verður fyrir miðjan apr­íl, en þá er ­gert ráð fyrir að um það bil 70 ein­stak­l­ingar geti verið inniliggj­andi á sama ­tíma, en svart­­sýnni spá er 90 ein­stak­l­ing­­ar.

Upp­­­færð ­for­­spá gerir ráð fyrir því að á tíma far­ald­­ur­s­ins muni 28 ein­stak­l­ing­ar veikj­­ast alvar­­lega og þurfa gjör­­gæslu­inn­lögn, en svart­­sýnni spá gerir ráð fyr­ir­ því að þessir sjúk­l­ingar verði allt að 41 tals­ins.

Mestu álag­i á gjör­­gæslu­­deildir er spáð í annarri viku apr­íl, en þá er búist við því að 11 ­sjúk­l­ingar liggi á gjör­­gæslu á sama tíma, en sam­­kvæmt svart­­sýnni spá gætu það verið 19 manns.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Fasteignamat íbúðarhúsnæðis lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík
Fasteignamat Þjóðskrár á íbúðarhúsnæði lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík frá yfirstandandi ári. Mikill munur er á þróun fasteignamatsins á milli hverfa höfuðborgarsvæðisins. Hæsta fermetraverðið á landinu er í Vesturbæ Reykjavíkur og Skerjafirði.
Kjarninn 2. júní 2020
Frá og með 15. júní býðst komufarþegum að fara í sýnatöku í stað sóttkvíar.
Efnahagsleg áhrif af opnun landsins „hjúpuð óvissu“
Efnahagslegar afleiðingar af því að halda landinu áfram lokuðu yrðu „gríðarlegar“. Alls óvíst er hvenær hægt yrði að aflétta ferðatakmörkunum án áhættu á að veiran berist hingað á ný. Boðið verður upp á sýnatöku við landamæri Íslands frá miðjum júní.
Kjarninn 2. júní 2020
Lýður og Ágúst Guðmundssynir.
Athugasemdir frá Lýð og Ágústi Guðmundssonum
Kjarninn 2. júní 2020
Ásmundur Einar Daðason er með húsnæðismálin á sinni könnu sem félagsmálaráðherra.
Áætlað að 4.000 manns búi í atvinnuhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu
Samkvæmt nýlegu mati er áætlað að um 4.000 manns búi nú í atvinnu- og iðnaðarhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu. Ásmundur Einar Daðason félagsmálaráðherra segist ætla að leggja fram frumvarp sitt um hlutdeildarlán á yfirstandandi þingi.
Kjarninn 2. júní 2020
Guðmundur Guðmundsson
Hlutverk vetnis í orku- og loftslagsmálum framtíðarinnar
Kjarninn 2. júní 2020
Með öllu óvíst er hversu hratt ferðaþjónustan mun geta tekið við sér eftir þetta áfall og stutt við efnahagsbatann.
Vísbendingar um að botninum sé náð
Heimili á Íslandi hafa sótt um að taka 13 milljarða króna út úr séreignarsparnaði og um 6.000 heimili hafa fengið greiðslufrest af lánum. Þá hafa vaxtalækkanir skilað sér í lægri afborgunum af lánum, ekki síst til heimila.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent