Enn fækkar þeim á Íslandi með virk smit

Í dag eru 918 ein­stak­ling­ar ­með virk COVID-19 smit en í gær var fjöld­inn 954. Alls hefur 751 náð bata.

Landspítalinn
Auglýsing

Stað­­fest smit af kór­ón­u­veirunni eru orðin 1.675 hér á landi. Í gær voru þau 1.648 og hefur þeim því fjölgað um 27 á einum sól­­­ar­hring. Í dag eru 3.678 manns í sótt­­­kví en í gær var fjöld­inn 3.940. Alls hafa 14.846 lokið sótt­­­kví.

Í dag eru 918 ein­stak­l­ing­ar ­með virk COVID-19 smit en í gær var fjöld­inn 954. Alls hefur 751 náð bata.

26 ný smit ­greindust í því 561 sýni sem tekið var á sýkla- og veiru­fræð­i­­deild Land­­spít­­ala í gær. Af 941 sýni sem tekið var hjá Íslenskri erfða­­grein­ingu fannst aðeins eitt nýtt smit. Alls hafa 34.125 sýni verið tekið hér á landi frá upp­­hafi far­ald­­ur­s­ins.

Auglýsing

Á sjúkra­hús­i liggja 40 sjúk­l­ingar vegna COVID-19 sjúk­­dóms­ins, þar af ell­efu á gjör­­gæslu, ­sam­­kvæmt því sem fram kemur á vefnum covid.­­is.

Af þeim sem ­greinst hafa með COVID-19 á Íslandi eru sjö lát­in, en einn sjúk­lingur lést á Land­spít­al­anum á síð­asta sól­ar­hring.

Gert er ráð ­fyrir því að rúm­­lega 2.100 manns muni grein­­ast með COVID-19 hér á landi í þess­­ari bylgju far­ald­­ur­s­ins, en talan gæti náð 2.600 sam­­kvæmt svart­­sýnni spá. Þetta kemur fram í for­­spá vís­inda­­manna Háskóla Íslands, Land­­spít­­ala og land­lækn­is­emb­ætt­is­ins, sem mið­­ast við gögn til og með 5. apr­íl.

Gert er ráð fyrir því að fjöldi þeirra sem eru með virkan sjúk­­dóm nái hámarki í þess­­ari viku og að þeir verði um 1.400 tals­ins. Sam­­kvæmt svart­­sýnni spá gæti þó farið svo að toppnum verði ekki náð fyrr en í næstu viku og að 1.700 ein­stak­l­ingar hafi þá virkan sjúk­­dóm á sama tíma. ­Sam­­kvæmt nýj­­ustu gögnum er gert ráð fyrir því að á meðan þessi bylgja far­ald­­ur­s­ins fer ­yfir þurfi 140 manns að leggj­­ast inn á sjúkra­hús, en fjöld­inn gæti náð hátt í 170 manns. Mest álag á heil­brg­ið­is­­þjón­­ustu verður fyrir miðjan apr­íl, en þá er ­gert ráð fyrir að um það bil 70 ein­stak­l­ingar geti verið inniliggj­andi á sama ­tíma, en svart­­sýnni spá er 90 ein­stak­l­ing­­ar.

Upp­­­færð ­for­­spá gerir ráð fyrir því að á tíma far­ald­­ur­s­ins muni 28 ein­stak­l­ing­ar veikj­­ast alvar­­lega og þurfa gjör­­gæslu­inn­lögn, en svart­­sýnni spá gerir ráð fyr­ir­ því að þessir sjúk­l­ingar verði allt að 41 tals­ins.

Mestu álag­i á gjör­­gæslu­­deildir er spáð í annarri viku apr­íl, en þá er búist við því að 11 ­sjúk­l­ingar liggi á gjör­­gæslu á sama tíma, en sam­­kvæmt svart­­sýnni spá gætu það verið 19 manns.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Til ársins 2040 þarf líklega um 36 þúsund íbúðir í heild til að mæta metinni undirliggjandi íbúðaþörf landsins, að mati HMS.
Áform um 950 hlutdeildarlánaíbúðir á landsvísu þegar samþykkt
Fram kemur í nýrri skýrslu um stöðu húsnæðismarkaðarins að HMS hafi samþykkt áform um byggingu alls 950 hagkvæmra íbúða til þessa. 362 þessara íbúða verða á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 27. janúar 2021
Helgi Hrafn Gunnarsson er fyrsti flutningsmaður tillögunar.
Vilja banna veðsetningu kvóta og binda gjaldtöku fyrir afnot auðlinda í stjórnarskrá
17 stjórnarandstöðuþingmenn hafa lagt fram breytingartillögu við stjórnarskrárfrumvarp forsætisráðherra. Þeir vilja að auðlindaákvæðið verði í samræmi við breytingartillögu stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar við frumvarp um nýja stjórnarskrá.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent