Hundrað milljóna króna aukafjárveiting til Vinnumálastofnunar

Fjárveitingin verður nýtt til að ráða 35 einstaklinga til starfa, tímabundið til sex mánaða, en mikil þörf er fyrir aukinn mannafla hjá stofnuninni, samkvæmt félagsmálaráðuneytinu.

Ásmundur Einar Daðason
Ásmundur Einar Daðason
Auglýsing

Vinnu­mál­stofnun fær allt að 100 millj­óna króna við­bót­ar­fjár­magn til rekst­urs stofn­un­ar­innar vegna auk­inna verk­efna í tengslum við COVID-19. Þetta kynnti Ásmundur Einar Daða­son, félags- og barna­mála­ráð­herra, í rík­is­stjórn í dag sem hluta af aðgerð­ar­pakka stjórn­valda vegna COVID-19.

Frá þessu er greint á vef Stjórn­ar­ráðs­ins í dag.

Fram kemur í til­kynn­ing­unni að fjár­veit­ingin verði nýtt til að ráða 35 ein­stak­linga til starfa, tíma­bundið til sex mán­aða, en mikil þörf sé fyrir auk­inn mann­afla hjá stofn­un­inni. Þá verði ýmis stoð­þjón­usta efld, svo sem tölvu­þjón­usta og upp­lýs­inga­gjöf um ýmsa töl­fræði, auk þess sem mik­il­vægt sé að vinna spár um ástand og horfur á vinnu­mark­aði til fram­tíðar lit­ið. Vinnu­mála­stofnun muni leggja upp með að ráða sem flesta til þess­ara starfa úr hópi skráðra atvinnu­leit­enda hjá stofn­un­inni.

Auglýsing

50.000 ein­stak­lingar fá greiddar atvinnu­leys­is­bætur í lok apríl

Vinnu­mála­stofnun hafa borist sam­tals um 33.800 umsóknir um atvinnu­leys­is­bætur sam­hliða minnk­uðu starfs­hlut­falli síðan opnað var fyrir umsóknir um úrræðið þann 25. mars síð­ast­lið­inn, að því er fram kemur í til­kynn­ingu félags­mála­ráðu­neyt­is­ins.

Það sem af er apríl hafi stofn­un­inni jafn­framt borist um 2.200 umsóknir frá ein­stak­lingum sem eru að fullu skráðir án atvinnu sem sé við­bót við þá 14.200 ein­stak­linga sem þegar hafi að fullu verið skráðir án atvinnu í lok mars 2020. Miðað við núver­endi for­sendur muni því um 50.000 ein­stak­lingar fá greiddar atvinnu­leys­is­bætur að fullu eða að hluta á móti skertu starfs­hlut­falli í lok apr­íl.

Ásmundur Einar Daða­son, félags­-og barna­mála­ráð­herra, segir við til­efnið að COVID-19 far­ald­ur­inn hafi haft mjög mikil áhrif á vinnu­mark­að­inn. „Heilu atvinnu­grein­arnar eru lamaðar og ljóst er að sá fjöldi fólks sem mun þurfa að nýta sér þjón­ustu Vinnu­mála­stofn­unar er án for­dæma. Þetta hefur haft í för með sér gríð­ar­legt álag á stofn­un­ina og þvi nauð­syn­legt að styrkja frekar þjón­ustu henn­ar. Í öllum okkar aðgerðum er það fyrst og fremst skylda okkar að tryggja stöðu heim­il­anna og fram­færslu fjöl­skyldna í land­inu og það ætlum við að ger­a.”

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Ásgeir segir Guðlaug Þór hafa tekið á sig sök í styrkjamálinu
Stjórnendur FL Group tóku ákvörðun um að veita háan styrk til Sjálfstæðisflokksins í lok árs 2006 og kvittun fyrir greiðslunni var gefin út eftir á. Þetta segir Jón Ásgeir Jóhannesson. Hann telur Geir H. Haarde hafa staðið á bakvið málið.
Kjarninn 21. janúar 2021
Norðurlöndin og Eystrasaltslöndin biðja AGS um að meta áhættu á peningaþvætti
Ríkisstjórn Íslands, ásamt ríkisstjórnum hinna Norður- og Eystrasaltslandanna, hefur beðið Alþjóðagjaldeyrissjóðinn um að greina ógnir og veikleika í tengslum við peningaþvætti í löndunum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Stórt hlutfall lána í frystingu er líkleg útskýring lágs hlutfalls fólks á vanskilaskrá
Vanskil aldrei verið minni en í fyrra
Samkvæmt Creditinfo voru vanskil með minnsta móti í fyrra. Líklegt er að það sé vegna fjölda greiðslufresta á lánum í kjölfar faraldursins.
Kjarninn 21. janúar 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Telur greinargerð ráðherra og kynningar á bankasölu ekki standast stjórnsýslulög
Stjórnarþingmenn í fjárlaganefnd taka undir með félögum sínum í efnahags- og viðskiptanefnd og vilja selja allt að 35 prósent í Íslandsbanka. Formaður Flokks fólksins segir að verið sé að einkavæða gróðann eftir að tapið var þjóðnýtt.
Kjarninn 21. janúar 2021
Um 60 prósent Garðbæinga geta ekki nefnt að minnsta kosti þrjá bæjarfulltrúa á nafn
Um 20 prósent íbúa Garðabæjar telja að ákvarðanir við stjórn sveitarfélagsins séu teknar ólýðræðislega. Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 60 prósent fylgi í sveitarfélaginu en ánægja með meirihluta hans og bæjarstjóra er minni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 31. þáttur: Keisari undirheimanna
Kjarninn 21. janúar 2021
Óli Björn Kárason er formaður efnahags- og viðskiptanefndar.
Vilja selja allt að 35 prósent hlut í Íslandsbanka
Meirihluti efnahags- og viðskiptanefndar vill selja rúmlega þriðjung í Íslandsbanka í hlutafjárútboði í sumar. Hann vill setja þak á þann hlut sem hver fjárfestir getur keypt. Stjórnarandstaðan er sundruð í afstöðu sinni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Rögnvaldur Ólafsson aðstoðaryfirlögregluþjónn og Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: Ekki senda okkur póst til að reyna að komast framar í röðina
Veiran er ennþá þarna úti, segir sóttvarnalæknir. Í lok mars á að hafa borist hingað til lands bóluefni fyrir um 30 þúsund manns. Frekari dreifingaráætlanir lyfjafyrirtækjanna hafa ekki verið gefnar út.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent