Allt íþróttastarf barna heimilt innan- og utandyra 4. maí

Öll starfsemi í leik- og grunnskólum og íþrótta- og tómstundastarfi fyrir börn verður aftur með eðlilegum hætti eftir 4. maí næstkomandi.

Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Auglýsing

Öll starf­semi sem snýr að börnum á að verða aftur með eðli­legum hætti eftir 4. maí næst­kom­andi. Þetta á við um leik- og grunn­skóla, og íþrótta- og tóm­stunda­starf fyrir börn. Þetta segir Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra í sam­tali við RÚV en fram kemur í frétt mið­ils­ins að hún hafi kynnt aug­lýs­ing­una um til­slökun á sam­komu­banni á rík­is­stjórn­ar­fundi í morg­un. Áður hafi verið ákveðið að íþrótta­starf utandyra væri heim­ilt.

Svan­dís seg­ist í sam­tali við RÚV hafa viljað skýra betur reglur þar sem full­orðnir koma saman og hins vegar börn. „Með þess­ari breyt­ingu er verið að opna algjör­lega fyrir eðli­legt skóla­starf í grunn- og leik­skól­um. Það þýðir að tveggja metra reglan og fjar­lægð milli fólks, það er ekki hægt að upp­fylla þegar börn eru ann­ars veg­ar. En það gildir um full­orðna sem eru með; kenn­ar­ana og svo fram­veg­is. Allir þurfa að gæta að því hér eftir sem hingað til og þá 50 manna hámark í sama rým­i,“ segir ráð­herr­ann.

„Sama gildir þá um íþrótta og tóm­stunda­starf fyrir börn. Við erum þá að sjá þau meg­in­þátta­skil 4. maí að starf­semi sem snýst um börn að hún verði með eðli­legum hætt­i,“ segir hún.

Auglýsing

Fram kom á blaða­manna­fundi rík­is­stjórn­ar­innar þann 14. apríl síð­ast­lið­inn að skipu­lagt íþrótta­­starf barna á leik- og grunn­­skóla­aldri gæti haf­ist að nýju, utandyra, en þó með þeim tak­­mörk­unum að ekki mættu fleiri en 50 vera saman í hóp og halda skyldi tveggja metra fjar­lægð­inni eins og mög­u­­legt væri, sér­­stak­­lega hjá eldri börn­­um.

Enn fremur kom fram á fund­inum í síð­ustu viku að annað skipu­lagt íþrótta­­starf yrði heim­ilt utandyra, en þó áfram með miklum tak­­mörk­un­­um. Þannig mættu ekki fleiri en fjórir ein­stak­l­ingar æfa eða leika sam­an, snert­ingar yrðu óheim­ilar og halda skyldi tveggja metra fjar­lægð á milli fólks. Þá þyrfti að halda notkun á sam­eig­in­­legum bún­­aði í lág­­marki, en ann­­ars sótt­­hreinsa bún­­að­inn á milli not­k­un­­ar.

Sam­kvæmt RÚV á nú aftur á móti að heim­ila allt íþrótta­starf barna bæði inn­an- og utandyra.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 36. þáttur: Á flótta og í felum
Kjarninn 29. maí 2020
Um 500 skólar í Suður-Kóreu hafa frestað því að hefja starfsemi á ný vegna fjölgun smita undanfarna daga.
Suður-Kórea stígur skref til baka
Fjölgun nýrra smita í Suður-Kóreu síðustu daga þykir sýna þá hættu sem getur skapast þegar takmörkunum á samkomum fólks er aflétt. Yfirvöld hafa aftur gripið til aðgerða til að hefta útbreiðslu veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Védís Hervör Árnadóttir, Ásdís Kristjánsdóttir og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Ásdís Kristjánsdóttir ráðin aðstoðarframkvæmdastjóri SA
Þrjár konur hafa tekið við nýjum stöðum innan Samtaka atvinnulífsins.
Kjarninn 29. maí 2020
Ólafur Marteinsson
Ólafur Marteinsson nýr formaður SFS
Mjótt var á munum í kosningum til formanns stjórnar Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.
Kjarninn 29. maí 2020
Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra segir að von sé á góðum tíðindum frá Noregi líka.
Danmörk opnuð fyrir Íslendingum 15. júní og von á góðum fréttum frá Noregi
Danmörk opnar landamæri sín fyrir Íslendingum, Norðmönnum og Þjóðverjum 15. júní. Fyrst um sinn verður ferðamönnum þó bannað að gista í Kaupmannahöfn og þeir beðnir um að sýna fram á að þeir hafi sex nátta dvöl bókaða í landinu.
Kjarninn 29. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Tímasetning kosninganna ekki einkamál ríkisstjórnarinnar
Þingmaður Pírata telur að nú sé kominn tími til að ríkisstjórnin greini frá því hvenær kosningar verða á næsta ári, það sé mikilvægt lýðræðismál. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir sjálfsagt að meirihlutinn starfi saman til loka október 2021.
Kjarninn 29. maí 2020
Arngrímur Brynjólfsson
„Við gerðum bara gott úr þessu“
Skipstjórinn á Heinaste sem var handtekinn og settur í farbann í Namibíu um síðustu jól segist hafa viljað vera þar í landi á öðrum forsendum. Hann hafi þó ekki látið það trufla sig en hann og eiginkona hans notuðu tækifærið og ferðuðust um landið.
Kjarninn 29. maí 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent