Um þrjátíu prósent virkra smita nú á norðanverðum Vestfjörðum

Þrjú ný COVID-19 smit greindust á landinu í gær, öll á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, þar sem yfir tvöhundruð sýni voru rannsökuð. Enginn af þeim 449 einstaklingum sem Íslensk erfðagreining skimaði reyndist smitaður.

Landspítalinn
Auglýsing

Þrjú ný COVID-19 smit greindust á sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­ala í gær, en ekk­ert hjá Íslenskri erfða­grein­ingu. Þetta kemur fram á vefnum covid.­is. Alls voru 229 sýni tekin til grein­ingar á sýkla- og veiru­fræði­deild­inni og 449 hjá Íslenskri erfða­grein­ingu.

Smitin eru því í heild­ina orðin 1.795 tals­ins, en virk smit eru nú 149 tals­ins á land­inu öllu. Ell­efu manns eru á sjúkra­húsi og einn þeirra er á gjör­gæslu, en þær fregnir bár­ust frá Land­spít­ala í gær að þar er eng­inn sjúk­lingur lengur í önd­un­ar­vél. 784 ein­stak­lingar eru í sótt­kví þessa stund­ina.

Lög­reglan á Vest­fjörðum hafði greint frá því fyrr í dag að tvö ný smit hefðu greinst í Bol­ung­ar­vík í gær, bæði í þekktum smit­hóp­um, þannig að þeir smit­uðu vor­u þegar í sótt­kví.

Auglýsing

Um þrjá­tíu pró­sent virkra smita á land­inu eru nú á norð­an­verðum Vest­fjörð­u­m. Þar, eða nánar til tekið í Ísa­fjarð­ar­bæ, Súða­vík og Bol­ung­ar­vík, munu sótt­varna­ráð­staf­anir áfram verða harð­ari en ann­ars staðar á land­inu eftir 4. maí.

Það felur í sér að sam­komu­bannið verður miðað við tutt­ugu manns í stað fimm nú og það mun einnig gilda fyrir börn í leik- og grunn­skólum og í íþrótta- og æsku­lýðs­starfi. Starf­semi sem krefst snert­ingar eða mik­illar nálægðar milli fólks verður einnig áfram óheim­il.

Gylfi Ólafs­son, for­stjóri Heil­brigð­is­stofn­unar Vest­fjarða, sagði í hádeg­is­fréttum RÚV að far­ald­ur­inn á norð­an­verðum Vest­fjörðum væri ein­fald­lega einni til tveimur vikum á eftir far­aldr­inum í land­inu almennt, en stefnt væri að því að kom­ast á lands­lín­una hvað varðar aflétt­ingar sam­komu­banns þann 11. maí.

Covid-19 Tvö ný smit. Reglur og leið­bein­ing­ar. ­Upp komu tvö ný smit á norð­an­verðum Vest­fjörðum í gær. Bæði smit­in...

Posted by Lög­reglan á Vest­fjörðum on Tues­day, April 28, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent