30 manns sagt upp í Fríhöfninni og hundrað manns boðið lægra starfshlutfall

Tekjur Fríhafnarinnar hafa dregist saman um 98 prósent vegna faraldursins. 130 af alls 169 starfsmönnum hefur verið sagt upp eða boðið lægra starfshlutfall.

Nær engir ferðamenn koma lengur til landsins.
Nær engir ferðamenn koma lengur til landsins.
Auglýsing

Frí­höfn­in, sem er dótt­ur­fé­lag Isa­via sem rekur versl­un­ar­starf­semi á Kefla­vík­ur­flug­velli, hefur sagt upp 30 af 169 starfs­mönn­um. Auk þess var 100 til við­bótar boðið áfram­hald­andi starf en í lægra starfs­hlut­falli.

Þá verða engar sum­ar­ráðn­ingar í fram­línu­störfum hjá Isa­via í ár vegna áhrifa COVID-19 far­ald­urs­ins. Þær ráð­staf­anir koma Það kemur til við­bótar við að í lok mars var 101 starfs­manni félags­ins sagt upp störfum vegna áhrifa kór­ónu­veirunnar og 37 til við­bótar boðið áfram­hald­andi starf í lægra starfs­hlut­falli. Áður en áhrifa COVID-19 fór að gæta var áformað að ráða 140 manns í sum­ar­afleys­ingar hjá Isa­vi­a. 

Auglýsing
Í frétta­til­kynn­ingu frá Isa­via vegna þessa segir að ekki séu fyr­ir­hug­aðar frek­ari aðgerðir hjá móð­ur­fé­lagi Isa­via og dótt­ur­fé­lög­unum Isa­via ANS og Isa­via Inn­an­lands að svo stöddu.

Þar er haft eft­ir Þor­gerði Þrá­ins­dótt­ur, fram­kvæmda­stjóra Frí­hafn­ar­inn­ar, að tekjur félags­ins hafi dreg­ist saman um 98 pró­sent. „Frá upp­hafi far­ald­urs­ins hefur verið lögð  áhersla á  að verja störf eins og hægt er. Um síð­ustu mán­aða­mót var tekin sú ákvörðun að segja ekki upp föstu starfs­fólki en ráða ekki í sum­ar­störf hjá Frí­höfn­inni. Málin hafa hins vegar þró­ast þannig að nú er útlit fyrir að flug­um­ferð muni verða afar tak­mörkuð næstu mán­uði og tíma­bilið þar sem áhrifa Covid 19 gætir verði lengra en von­ast var til.“

Svein­björn Ind­riða­son, for­stjóri Isa­via, segir á sama stað að Isa­via sé í þeirri stöðu fjár­hags­lega að geta enn sem komið er leyft sér að horfa til hausts­ins en ekki ein­ungis til næstu vikna eða örfárra mán­aða. Óvissan um fram­haldið í flug­tengdum rekstri sé þó enn afar mikil og ekki sé hægt að úti­loka að það þurfi að grípa til frek­ari aðgerða síð­ar. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Ásgeir Jóhannesson.
Segir peningamarkaðssjóði ekki svikamyllu heldur form af skammtímafjármögnun
Fyrrverandi aðaleigandi Glitnis neitar því að peningamarkaðssjóðir bankanna hafi verið notaðir til að „redda“ eigendum þeirra fyrir hrun. Ríkisbankar þurftu að setja 130 milljarða króna inn í sjóðina en samt tapaði venjulegt fólk stórum fjárhæðum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Jón Ásgeir segir Guðlaug Þór hafa tekið á sig sök í styrkjamálinu
Stjórnendur FL Group tóku ákvörðun um að veita háan styrk til Sjálfstæðisflokksins í lok árs 2006 og kvittun fyrir greiðslunni var gefin út eftir á. Þetta segir Jón Ásgeir Jóhannesson. Hann telur Geir H. Haarde hafa staðið á bakvið málið.
Kjarninn 21. janúar 2021
Norðurlöndin og Eystrasaltslöndin biðja AGS um að meta áhættu á peningaþvætti
Ríkisstjórn Íslands, ásamt ríkisstjórnum hinna Norður- og Eystrasaltslandanna, hefur beðið Alþjóðagjaldeyrissjóðinn um að greina ógnir og veikleika í tengslum við peningaþvætti í löndunum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Stórt hlutfall lána í frystingu er líkleg útskýring lágs hlutfalls fólks á vanskilaskrá
Vanskil aldrei verið minni en í fyrra
Samkvæmt Creditinfo voru vanskil með minnsta móti í fyrra. Líklegt er að það sé vegna fjölda greiðslufresta á lánum í kjölfar faraldursins.
Kjarninn 21. janúar 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Telur greinargerð ráðherra og kynningar á bankasölu ekki standast stjórnsýslulög
Stjórnarþingmenn í fjárlaganefnd taka undir með félögum sínum í efnahags- og viðskiptanefnd og vilja selja allt að 35 prósent í Íslandsbanka. Formaður Flokks fólksins segir að verið sé að einkavæða gróðann eftir að tapið var þjóðnýtt.
Kjarninn 21. janúar 2021
Um 60 prósent Garðbæinga geta ekki nefnt að minnsta kosti þrjá bæjarfulltrúa á nafn
Um 20 prósent íbúa Garðabæjar telja að ákvarðanir við stjórn sveitarfélagsins séu teknar ólýðræðislega. Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 60 prósent fylgi í sveitarfélaginu en ánægja með meirihluta hans og bæjarstjóra er minni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 31. þáttur: Keisari undirheimanna
Kjarninn 21. janúar 2021
Óli Björn Kárason er formaður efnahags- og viðskiptanefndar.
Vilja selja allt að 35 prósent hlut í Íslandsbanka
Meirihluti efnahags- og viðskiptanefndar vill selja rúmlega þriðjung í Íslandsbanka í hlutafjárútboði í sumar. Hann vill setja þak á þann hlut sem hver fjárfestir getur keypt. Stjórnarandstaðan er sundruð í afstöðu sinni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent