30 manns sagt upp í Fríhöfninni og hundrað manns boðið lægra starfshlutfall

Tekjur Fríhafnarinnar hafa dregist saman um 98 prósent vegna faraldursins. 130 af alls 169 starfsmönnum hefur verið sagt upp eða boðið lægra starfshlutfall.

Nær engir ferðamenn koma lengur til landsins.
Nær engir ferðamenn koma lengur til landsins.
Auglýsing

Frí­höfn­in, sem er dótt­ur­fé­lag Isa­via sem rekur versl­un­ar­starf­semi á Kefla­vík­ur­flug­velli, hefur sagt upp 30 af 169 starfs­mönn­um. Auk þess var 100 til við­bótar boðið áfram­hald­andi starf en í lægra starfs­hlut­falli.

Þá verða engar sum­ar­ráðn­ingar í fram­línu­störfum hjá Isa­via í ár vegna áhrifa COVID-19 far­ald­urs­ins. Þær ráð­staf­anir koma Það kemur til við­bótar við að í lok mars var 101 starfs­manni félags­ins sagt upp störfum vegna áhrifa kór­ónu­veirunnar og 37 til við­bótar boðið áfram­hald­andi starf í lægra starfs­hlut­falli. Áður en áhrifa COVID-19 fór að gæta var áformað að ráða 140 manns í sum­ar­afleys­ingar hjá Isa­vi­a. 

Auglýsing
Í frétta­til­kynn­ingu frá Isa­via vegna þessa segir að ekki séu fyr­ir­hug­aðar frek­ari aðgerðir hjá móð­ur­fé­lagi Isa­via og dótt­ur­fé­lög­unum Isa­via ANS og Isa­via Inn­an­lands að svo stöddu.

Þar er haft eft­ir Þor­gerði Þrá­ins­dótt­ur, fram­kvæmda­stjóra Frí­hafn­ar­inn­ar, að tekjur félags­ins hafi dreg­ist saman um 98 pró­sent. „Frá upp­hafi far­ald­urs­ins hefur verið lögð  áhersla á  að verja störf eins og hægt er. Um síð­ustu mán­aða­mót var tekin sú ákvörðun að segja ekki upp föstu starfs­fólki en ráða ekki í sum­ar­störf hjá Frí­höfn­inni. Málin hafa hins vegar þró­ast þannig að nú er útlit fyrir að flug­um­ferð muni verða afar tak­mörkuð næstu mán­uði og tíma­bilið þar sem áhrifa Covid 19 gætir verði lengra en von­ast var til.“

Svein­björn Ind­riða­son, for­stjóri Isa­via, segir á sama stað að Isa­via sé í þeirri stöðu fjár­hags­lega að geta enn sem komið er leyft sér að horfa til hausts­ins en ekki ein­ungis til næstu vikna eða örfárra mán­aða. Óvissan um fram­haldið í flug­tengdum rekstri sé þó enn afar mikil og ekki sé hægt að úti­loka að það þurfi að grípa til frek­ari aðgerða síð­ar. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fasteignamat íbúðarhúsnæðis lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík
Fasteignamat Þjóðskrár á íbúðarhúsnæði lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík frá yfirstandandi ári. Mikill munur er á þróun fasteignamatsins á milli hverfa höfuðborgarsvæðisins. Hæsta fermetraverðið á landinu er í Vesturbæ Reykjavíkur og Skerjafirði.
Kjarninn 2. júní 2020
Frá og með 15. júní býðst komufarþegum að fara í sýnatöku í stað sóttkvíar.
Efnahagsleg áhrif af opnun landsins „hjúpuð óvissu“
Efnahagslegar afleiðingar af því að halda landinu áfram lokuðu yrðu „gríðarlegar“. Alls óvíst er hvenær hægt yrði að aflétta ferðatakmörkunum án áhættu á að veiran berist hingað á ný. Boðið verður upp á sýnatöku við landamæri Íslands frá miðjum júní.
Kjarninn 2. júní 2020
Lýður og Ágúst Guðmundssynir.
Athugasemdir frá Lýð og Ágústi Guðmundssonum
Kjarninn 2. júní 2020
Ásmundur Einar Daðason er með húsnæðismálin á sinni könnu sem félagsmálaráðherra.
Áætlað að 4.000 manns búi í atvinnuhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu
Samkvæmt nýlegu mati er áætlað að um 4.000 manns búi nú í atvinnu- og iðnaðarhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu. Ásmundur Einar Daðason félagsmálaráðherra segist ætla að leggja fram frumvarp sitt um hlutdeildarlán á yfirstandandi þingi.
Kjarninn 2. júní 2020
Guðmundur Guðmundsson
Hlutverk vetnis í orku- og loftslagsmálum framtíðarinnar
Kjarninn 2. júní 2020
Með öllu óvíst er hversu hratt ferðaþjónustan mun geta tekið við sér eftir þetta áfall og stutt við efnahagsbatann.
Vísbendingar um að botninum sé náð
Heimili á Íslandi hafa sótt um að taka 13 milljarða króna út úr séreignarsparnaði og um 6.000 heimili hafa fengið greiðslufrest af lánum. Þá hafa vaxtalækkanir skilað sér í lægri afborgunum af lánum, ekki síst til heimila.
Kjarninn 2. júní 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Sóttvarnalæknir: Áhættan virðist ekki vera mikil
PCR-mæling hjá einkennalausum einstaklingum er ekki óyggjandi próf til að greina SARS-CoV-2 veiruna, segir sóttvarnalæknir. 0-4 dögum eftir smit geti niðurstaða úr sýnatöku verið neikvæð hjá þeim sem er smitaður.
Kjarninn 2. júní 2020
Komufarþegum býðst að fara í sýnatöku frá og með 15. júní.
Staðfest: Komufarþegum mun standa sýnataka til boða
Bráðabirgðamat bendir til þess að kostnaður við sýnatöku á Keflavíkurflugvelli fyrstu tvær vikurnar frá rýmkun reglna um komu ferðamanna til landsins yrði um 160 milljónir króna ef 500 manns koma til landsins.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent