Bjarni leggur til frjálsa för fólks milli landa þar sem útbreiðslan er lítil

Bjarni Benediktsson lagði til á fundi leiðtoga íhaldsflokka Norður- og Eystrasaltslanda að þau lönd þar sem gögn sýndu að tekist hefði að ná tökum á útbreiðslu farsóttarinnar myndu skoða frjálsari för ríkisborgara sín á milli.

Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins á fjarfundinum sem Erna Solberg, forsætisráðherra Noregs, stýrði.
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins á fjarfundinum sem Erna Solberg, forsætisráðherra Noregs, stýrði.
Auglýsing

Við­brögð við COVID-19 og næstu skref voru rædd á fjar­fund­i ­leið­toga íhalds­flokka Norð­ur­land­anna og Eystra­salts­ríkj­anna í morg­un. Öll rík­in hafa gripið til umfangs­mik­illa ráð­staf­ana til að bregð­ast við far­aldr­inum og voru til­slak­anir á þeim aðgerðum til umræðu, segir í til­kynn­ingu um fund­inn á vef Sjálf­stæð­is­flokks­ins.

Á fund­inum lagði Bjarni Bene­dikts­son, for­mað­ur­ ­Sjálf­stæð­is­flokks­ins og fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, til að þau lönd þar sem ­gögn sýndu að tek­ist hefði að ná tökum á útbreiðslu far­sótt­ar­innar myndu skoða frjáls­ari för rík­is­borg­ara sín á milli. Undir það var tekið en jafn­fram­t und­ir­strikað að þau ríki sem ættu aðild að ESB þyrftu einnig að fjalla um það á þeim vett­vangi.

Stjórn­völd á Norð­ur­lönd­unum og í Eystra­salts­ríkj­unum hafa lagt drög að til­slök­unum á sótt­varn­ar­að­gerðum á næstu vik­um, en ekki er um ­sam­ræmdar aðgerðir að ræða, segir í til­kynn­ing­unni, enda mis­jafnt til hversu víð­tækra tak­mark­ana hefur verið gripið í hverju landi fyrir sig.

Auglýsing

Erna Sol­berg for­sæt­is­ráð­herra Nor­egs og for­mað­ur­ Hægri­flokks­ins stýrði fjar­fund­in­um. Auk ­Bjarna og Ernu sátu fund­inn Ulf Kristers­son for­maður Modera­terna og leið­tog­i ­stjórn­ar­and­stöð­unnar í Sví­þjóð, Søren Pape for­maður danska Íhalds­flokks­ins, Pett­eri Orpo for­maður Sam­stöðu­flokks Finn­lands (Kokoomus), Hel­ir-­Valdor Seeder ­for­maður eist­neska flokks­ins Isamaa og Edgars Ikstens frá lett­neska flokkn­um Vi­en­otība.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fasteignamat íbúðarhúsnæðis lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík
Fasteignamat Þjóðskrár á íbúðarhúsnæði lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík frá yfirstandandi ári. Mikill munur er á þróun fasteignamatsins á milli hverfa höfuðborgarsvæðisins. Hæsta fermetraverðið á landinu er í Vesturbæ Reykjavíkur og Skerjafirði.
Kjarninn 2. júní 2020
Frá og með 15. júní býðst komufarþegum að fara í sýnatöku í stað sóttkvíar.
Efnahagsleg áhrif af opnun landsins „hjúpuð óvissu“
Efnahagslegar afleiðingar af því að halda landinu áfram lokuðu yrðu „gríðarlegar“. Alls óvíst er hvenær hægt yrði að aflétta ferðatakmörkunum án áhættu á að veiran berist hingað á ný. Boðið verður upp á sýnatöku við landamæri Íslands frá miðjum júní.
Kjarninn 2. júní 2020
Lýður og Ágúst Guðmundssynir.
Athugasemdir frá Lýð og Ágústi Guðmundssonum
Kjarninn 2. júní 2020
Ásmundur Einar Daðason er með húsnæðismálin á sinni könnu sem félagsmálaráðherra.
Áætlað að 4.000 manns búi í atvinnuhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu
Samkvæmt nýlegu mati er áætlað að um 4.000 manns búi nú í atvinnu- og iðnaðarhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu. Ásmundur Einar Daðason félagsmálaráðherra segist ætla að leggja fram frumvarp sitt um hlutdeildarlán á yfirstandandi þingi.
Kjarninn 2. júní 2020
Guðmundur Guðmundsson
Hlutverk vetnis í orku- og loftslagsmálum framtíðarinnar
Kjarninn 2. júní 2020
Með öllu óvíst er hversu hratt ferðaþjónustan mun geta tekið við sér eftir þetta áfall og stutt við efnahagsbatann.
Vísbendingar um að botninum sé náð
Heimili á Íslandi hafa sótt um að taka 13 milljarða króna út úr séreignarsparnaði og um 6.000 heimili hafa fengið greiðslufrest af lánum. Þá hafa vaxtalækkanir skilað sér í lægri afborgunum af lánum, ekki síst til heimila.
Kjarninn 2. júní 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Sóttvarnalæknir: Áhættan virðist ekki vera mikil
PCR-mæling hjá einkennalausum einstaklingum er ekki óyggjandi próf til að greina SARS-CoV-2 veiruna, segir sóttvarnalæknir. 0-4 dögum eftir smit geti niðurstaða úr sýnatöku verið neikvæð hjá þeim sem er smitaður.
Kjarninn 2. júní 2020
Komufarþegum býðst að fara í sýnatöku frá og með 15. júní.
Staðfest: Komufarþegum mun standa sýnataka til boða
Bráðabirgðamat bendir til þess að kostnaður við sýnatöku á Keflavíkurflugvelli fyrstu tvær vikurnar frá rýmkun reglna um komu ferðamanna til landsins yrði um 160 milljónir króna ef 500 manns koma til landsins.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent