Alþingi ætlar að starfa til 25. júní

Búið er að bæta tveimur vikum við áður ákveðinn starfstíma Alþingis á þessu þingi. Alls hafa 50 mál verið tekin út af þingmálaskrá vegna COVID-19 faraldursins.

Steingrímur J. Sigfússon er forseti Alþingis.
Steingrímur J. Sigfússon er forseti Alþingis.
Auglýsing

Nú starfs­á­ætlun Alþingis var sam­þykkt af for­sætis­nefnd þings­ins á mið­viku­dag. Hún gerir ráð fyrir því að vor­þing standi yfir í tæp­lega tvo mán­uði til við­bót­ar, eða til 25. júní, þegar þing­frestun yrði. Tveimur dögum fyrr myndu fara fram eld­hús­dags­um­ræð­ur. 

Starfs­á­ætlun þings­ins var tekin úr sam­bandi 19. mars síð­ast­lið­inn vegna COVID-19 far­ald­urs­ins en nefndir þings­ins munu frá og með næsta mánu­degi, 4. maí, funda á föstum fund­ar­tímum auk þess sem sér­stakar funda­töflur verða gerðar fyrir nefnd­ar­daga. Áfram verður þó miðað við að nefnd­ar­fundir verði fjar­fundir og sú til­högun verði ekki end­ur­skoðuð fyrr en til­mæli sótt­varn­ar­læknis gefi til­efni til. 

Auglýsing
Þá hefur for­sætis­nefnd ákveðið að fram­lengja fyrri sam­þykkt sína um að vinnu­tengdar ferðir þing­manna og starfs­manna skrif­stof­unnar til útlanda falli niður og að jafn­framt falli niður mót­tök­ur, fundir og ráð­stefnur hér­lendis með þátt­töku erlendra gesta. Sú ákvörðun gildir til loka þing­funda á yfir­stand­andi vor­þingi.

Þing­mála­skrá rík­is­stjórn­ar­innar var end­ur­skoðuð í apríl vegna COVID-19 far­ald­urs­ins. Alls hafa 50 mál verið tekin af skránni vegna þessa. Á meðal þeirra eru frum­varp um stofnun hálend­is­þjóð­garðs og þjóð­garða­stofn­unar og end­ur­skoðun ramma­á­ætl­un­ar. Þá hefur einnig verið hætt við breyt­ingu á lögum um tengda aðila í sjáv­ar­út­vegi.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fasteignamat íbúðarhúsnæðis lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík
Fasteignamat Þjóðskrár á íbúðarhúsnæði lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík frá yfirstandandi ári. Mikill munur er á þróun fasteignamatsins á milli hverfa höfuðborgarsvæðisins. Hæsta fermetraverðið á landinu er í Vesturbæ Reykjavíkur og Skerjafirði.
Kjarninn 2. júní 2020
Frá og með 15. júní býðst komufarþegum að fara í sýnatöku í stað sóttkvíar.
Efnahagsleg áhrif af opnun landsins „hjúpuð óvissu“
Efnahagslegar afleiðingar af því að halda landinu áfram lokuðu yrðu „gríðarlegar“. Alls óvíst er hvenær hægt yrði að aflétta ferðatakmörkunum án áhættu á að veiran berist hingað á ný. Boðið verður upp á sýnatöku við landamæri Íslands frá miðjum júní.
Kjarninn 2. júní 2020
Lýður og Ágúst Guðmundssynir.
Athugasemdir frá Lýð og Ágústi Guðmundssonum
Kjarninn 2. júní 2020
Ásmundur Einar Daðason er með húsnæðismálin á sinni könnu sem félagsmálaráðherra.
Áætlað að 4.000 manns búi í atvinnuhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu
Samkvæmt nýlegu mati er áætlað að um 4.000 manns búi nú í atvinnu- og iðnaðarhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu. Ásmundur Einar Daðason félagsmálaráðherra segist ætla að leggja fram frumvarp sitt um hlutdeildarlán á yfirstandandi þingi.
Kjarninn 2. júní 2020
Guðmundur Guðmundsson
Hlutverk vetnis í orku- og loftslagsmálum framtíðarinnar
Kjarninn 2. júní 2020
Með öllu óvíst er hversu hratt ferðaþjónustan mun geta tekið við sér eftir þetta áfall og stutt við efnahagsbatann.
Vísbendingar um að botninum sé náð
Heimili á Íslandi hafa sótt um að taka 13 milljarða króna út úr séreignarsparnaði og um 6.000 heimili hafa fengið greiðslufrest af lánum. Þá hafa vaxtalækkanir skilað sér í lægri afborgunum af lánum, ekki síst til heimila.
Kjarninn 2. júní 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Sóttvarnalæknir: Áhættan virðist ekki vera mikil
PCR-mæling hjá einkennalausum einstaklingum er ekki óyggjandi próf til að greina SARS-CoV-2 veiruna, segir sóttvarnalæknir. 0-4 dögum eftir smit geti niðurstaða úr sýnatöku verið neikvæð hjá þeim sem er smitaður.
Kjarninn 2. júní 2020
Komufarþegum býðst að fara í sýnatöku frá og með 15. júní.
Staðfest: Komufarþegum mun standa sýnataka til boða
Bráðabirgðamat bendir til þess að kostnaður við sýnatöku á Keflavíkurflugvelli fyrstu tvær vikurnar frá rýmkun reglna um komu ferðamanna til landsins yrði um 160 milljónir króna ef 500 manns koma til landsins.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent