Alþingi ætlar að starfa til 25. júní

Búið er að bæta tveimur vikum við áður ákveðinn starfstíma Alþingis á þessu þingi. Alls hafa 50 mál verið tekin út af þingmálaskrá vegna COVID-19 faraldursins.

Steingrímur J. Sigfússon er forseti Alþingis.
Steingrímur J. Sigfússon er forseti Alþingis.
Auglýsing

Nú starfs­á­ætlun Alþingis var sam­þykkt af for­sætis­nefnd þings­ins á mið­viku­dag. Hún gerir ráð fyrir því að vor­þing standi yfir í tæp­lega tvo mán­uði til við­bót­ar, eða til 25. júní, þegar þing­frestun yrði. Tveimur dögum fyrr myndu fara fram eld­hús­dags­um­ræð­ur. 

Starfs­á­ætlun þings­ins var tekin úr sam­bandi 19. mars síð­ast­lið­inn vegna COVID-19 far­ald­urs­ins en nefndir þings­ins munu frá og með næsta mánu­degi, 4. maí, funda á föstum fund­ar­tímum auk þess sem sér­stakar funda­töflur verða gerðar fyrir nefnd­ar­daga. Áfram verður þó miðað við að nefnd­ar­fundir verði fjar­fundir og sú til­högun verði ekki end­ur­skoðuð fyrr en til­mæli sótt­varn­ar­læknis gefi til­efni til. 

Auglýsing
Þá hefur for­sætis­nefnd ákveðið að fram­lengja fyrri sam­þykkt sína um að vinnu­tengdar ferðir þing­manna og starfs­manna skrif­stof­unnar til útlanda falli niður og að jafn­framt falli niður mót­tök­ur, fundir og ráð­stefnur hér­lendis með þátt­töku erlendra gesta. Sú ákvörðun gildir til loka þing­funda á yfir­stand­andi vor­þingi.

Þing­mála­skrá rík­is­stjórn­ar­innar var end­ur­skoðuð í apríl vegna COVID-19 far­ald­urs­ins. Alls hafa 50 mál verið tekin af skránni vegna þessa. Á meðal þeirra eru frum­varp um stofnun hálend­is­þjóð­garðs og þjóð­garða­stofn­unar og end­ur­skoðun ramma­á­ætl­un­ar. Þá hefur einnig verið hætt við breyt­ingu á lögum um tengda aðila í sjáv­ar­út­vegi.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Ingi Guðbrandsson, umhverfis- og auðlindaráðherra.
Vill stytta kynningarferli áformaðra friðlýsinga
Umhverfis- og auðlindaráðherra ætlar að stytta þann tíma sem þarf til að kynna áformaðar friðlýsingar og flytja heimild ráðherra til að veita undanþágur frá ákvæðum friðlýsinga til Umhverfisstofnunar.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Kristbjörn Árnason
Eigingirni - spilling - vald
Leslistinn 3. ágúst 2020
Guðmundur Hauksson
Jóga er meira en bara teygjur og stellingar
Kjarninn 3. ágúst 2020
Inga Dóra Björnsdóttir
Heimsmaðurinn Halldór Kiljan Laxness, sem aldrei varð frægur og ríkur í Ameríku
Kjarninn 3. ágúst 2020
Tekjur Kjarnans jukust og rekstrarniðurstaða í takti við áætlanir
Rekstur Kjarnans miðla, útgáfufélags Kjarnans, skilaði hóflegu tapi á árinu 2019. Umfang starfseminnar var aukið á því ári og tekjustoðir hafa styrkst verulega síðustu misseri.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: „Jújú, það er önnur bylgja hafin“
Sóttvarnalæknir segir að það sé hægt að sammælast um að kalla það ástand sem Ísland stendur frammi fyrir nýja bylgju. Það segi sig sjálft að aukning sé á tilfellum. Landlæknir segir tækifærið til að ráða niðurlögum ástandsins vera núna.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Til stendur að breyta rukkun fargjalda í strætó með þeim hætti að sala fargjalda verður einungis utan vagna.
Hægt verður að leggja févíti á þá farþega sem borga ekki í strætó
Fyrirhugaðar eru breytingar á fyrirkomulagi fargjalda í Strætó sem mun leiða til þess að sala fargjalda verður ekki lengur í boði í vögnunum sjálfum. Farþegar sem greiða ekki fargjald, eða misnota kerfið með öðrum hætti, verða beittir févíti.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Átta ný innanlandssmit og fjölgar um yfir hundrað í sóttkví
Af 291 sýni sem greint var á sýkla- og veirufræðideild Landspítala í gær reyndust átta jákvæð. Alls eru nú 80 í einangrun og 670 í sóttkví.
Kjarninn 3. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent