Finnur hættir hjá Högum og Guðmundur yfirgefur Bónus

Tveir helstu lykilstjórnendur smásölurisans Haga hafa ákveðið að hætta störfum hjá félaginu. Þeir hafa báðir starfað þar frá því á síðustu öld.

Bónus er krúnudjásnið í Hagasamstæðunni og stærsta dagvöruverslunarkeðja landsins.
Bónus er krúnudjásnið í Hagasamstæðunni og stærsta dagvöruverslunarkeðja landsins.
Auglýsing

Finnur Árna­son, sem hefur verið for­stjóri smá­söluris­ans Haga frá árinu 2005, hefur óskað eftir því að láta af störf­um. Þá hefur Guð­mundur Mart­eins­son, sem verið hefur fram­kvæmda­stjóri Bónus sem er í eigu Haga, einnig óskað eftir því að hætta. Þeir tveir hafa verið lyk­il­menn í þeim mikla vexti sem Hagar hafa gengið í gegnum á þess­ari öld og hófu báðir störf þar fyrir ald­ar­mót. 

Í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands kemur fram að þeir muni báðir starfa áfram þar til að eft­ir­menn þeirra verða ráðn­ir. 

Auglýsing
Finnur segir þar að hann telji rétt á þessum tíma­punkti fyrir sig per­sónu­lega að staldra við og huga að öðru. „Á sama tíma tel ég gott fyrir Haga að nýr aðili taki við kefl­inu með ferskar hug­myndir í fartesk­inu. Framundan eru fjöl­mörg tæki­færi, en einnig spenn­andi áskor­anir sem félagið er vel í stakk búið til að takast á við.  Mér er efst í huga þakk­læti til þess sam­starfs­fólks og sam­ferða­fólks sem ég hef unnið með og kynnst á þeim rúm­lega 22 árum sem ég hef starfað fyrir félag­ið. Styrkur félags­ins liggur í öfl­ugu og sam­hentu starfs­fólki sem kann sitt fag og það hafa verið for­rétt­indi að vera hluti af þess­ari liðs­heild. Ég er stoltur af þeim árangri sem við höfum í sam­ein­ingu náð, sem leið­andi smá­sölu­fyr­ir­tæki á Ísland­i.  Hér er við­skipta­vin­ur­inn ávallt í önd­vegi og frá fyrsta degi hefur félagið boðið lands­mönnum lægsta vöru­verð á land­inu og sama verð um land allt. Ég óska félaginu og sam­starfs­fólki mínu vel­farn­aðar í fram­tíð­inn­i.“

Guð­mundur segir á sama stað að það verði erfitt að kveðja fyr­ir­tækið eftir hart­nær þrjá ára­tugi. „Ég er stoltur af þeim árangri sem við höfum náð og ég kveð það fólk sem ég hef kynnst á þessum tíma með sökn­uði, þá sér­stak­lega öfl­ugt og frá­bært starfs­fólk Bón­us, sem og sam­starfs­að­ila og við­skipta­vin­i.“

Hagar reka 46 versl­anir innan fimm smá­sölu­fyr­ir­tækja og tveggja vöru­húsa. Þá rekur félagið 28 Olís­stöðvar um land allt auk 41 ÓB-­stöð. Meg­in­starf­semi Haga er á sviði mat­vöru en innan þess eru tvær af stærstu versl­un­ar­keðjum lands­ins, Bónus og Hag­kaup, svo og stoðstarf­semi á sviði inn­kaupa og dreif­ing­ar. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Kærunefnd jafnréttismála verði einnig stefnt en ekki bara kæranda einum
Forsætisráðherra hefur lagt fram drög að breytingum á stjórnsýslu jafnréttismála, sem fela meðal annars í sér að kærendum í jafnréttismálum verði ekki lengur stefnt einum fyrir dóm, uni gagnaðili ekki niðurstöðu kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Forseti Brasilíu greinist með COVID-19 en segist ekkert óttast
Jair Bolsonaro forseti Brasilíu greindi frá því í dag að hann hefði greinst með COVID-19, en hann hefur fundið fyrir slappleika frá því á sunnudag. Forsetinn hefur kallað veiruna aumt kvef, en 65.000 Brasilíumenn liggja í valnum eftir að hafa smitast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Mikið var um að vera á COVID-19 göngudeild Landspítala í mars og apríl.
Færri alvarlega veikir – en er veiran að mildast?
Nokkrar ástæður geta verið fyrir því að alvarlegum kórónuveirutilfellum hefur fækkað verulega. Í nýju svari á Vísindavefnum er farið yfir nokkra möguleika sem kunna að útskýra hvers vegna veiran virðist vera að veikjast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
Þórólfur þakkaði Íslenskri erfðagreiningu fyrir samstarfið
Sóttvarnalæknir segir að Íslensk erfðagreining hafi „nokkuð óvænt“ lýst því yfir í gær að hún muni hætta að skima á landamærum í næstu viku. Leitað verður annarra leiða til að halda landamæraskimun áfram.
Kjarninn 7. júlí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Skrifist á Sjálfstæðisflokkinn og „hamfarakapítalismann þeirra“
Þingmaður Pírata segir að sama hvert litið er hafi Sjálfstæðisflokkurinn undanfarna áratugi notað valdastöðu sína til að moka verkefnum yfir á einkageirann en að ábyrgðin sé samt áfram hjá ríkinu. Þar vísar hann meðal annars til ástandsins í skimunum.
Kjarninn 7. júlí 2020
Lárus Sigurður Lárusson er fyrsti stjórnarformaður nýs Menntasjóðs námsmanna.
Lilja skipar Lárus sem stjórnarformann Menntasjóðs námsmanna
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra hefur skipað Lárus Sigurð Lárusson lögmann sem stjórnarformann nýs Menntasjóðs námsmanna. Hann leiddi lista Framsóknar í Reykjavík norður til síðustu alþingiskosninga.
Kjarninn 7. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Kári: Þú hreyfir þig ekki hægt í svona ástandi
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar hefur boðið forsætisráðherra að koma til hans á fund í Vatnsmýrinni þar sem fyrirtækið er til húsa.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jakob Már Ásmundsson, forstjóri Korta.
Fjártæknifyrirtækið Rapyd kaupir Korta
Fjártæknifyrirtækið Rapyd hyggst samþætta og útvíkka starfsemi Korta í posa- og veflausnum, ásamt því að „efla starfsemina á Íslandi með áframhaldandi vexti og ráðningu starfsfólks“.
Kjarninn 7. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent