Rikisstjórnin samþykkir að skoða lánalínu til Icelandair

Ríkið mun eiga samtal um lánalínu til Icelandair Group ef fullnægjandi árangur næst í fjárhagslegri endurskipulagningu félagsins.

Blaðamannafundur 21. apríl 2020 – Aðgerðapakki II (Bjarni, Katrín og Sigurður Ingi)
Auglýsing

Á rík­is­stjórn­ar­fundi í dag var sam­þykkt til­laga fjög­urra ráð­herra, þar á meðal for­manna allra stjórn­ar­flokk­anna, um að ríkið væri til­búið að eiga sam­tal um mögu­lega veit­ingu lána­línu eða ábyrgð á lánum til Icelandair Group. 

Í til­kynn­ingu á vef stjórn­ar­ráðs­ins segir að aðkoma stjórn­valda sé háð því að full­nægj­andi árangur náist í fjár­hags­legri end­ur­skipu­lagn­ingu félags­ins í sam­ræmi við þær áætl­anir sem kynntar hafa ver­ið, þar með talið að afla nýs hluta­fjár.

Full­trúum stjórn­valda hafi verið haldið upp­lýstum um stöðu Icelandair und­an­farnar vikur þar sem fram hafi komið að félagið vinnur að fjár­hags­legri end­ur­skipu­lagn­ingu og söfnun nýs hluta­fjár.

Bjarni Bene­dikts­­son fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra sagði í óund­ir­­búnum fyr­ir­­spurna­­tíma á Alþingi í morgun að ríkið hefði verið í sam­­skiptum við Icelandair og að sér­­stakur starfs­hópur væri nú að störfum til þess að fá upp­­lýs­ingar um stöðu félags­­ins til þess að und­ir­­byggja ákvarð­ana­­töku fram­­tíð­­ar­inn­­ar.

Auglýsing
„Það sem hefur gerst á und­an­­förnum vikum er að félagið sjálft hefur tekið frum­­kvæði. Það hefur verið greint frá því opin­ber­­lega í Kaup­höll og nú er boðað að félagið hygg­ist fara í hluta­fjár­­aukn­ingu og um mög­u­­lega aðkomu rík­­is­ins að mál­efnum félags­­ins í tengslum við fjár­­hags­­lega end­­ur­­skipu­lagn­ingu þess er nú verið að ræða á vett­vangi rík­­is­­stjórn­­­ar­innar og ég vænti þess að við getum brugð­ist við og lagt fram skýr svör um það hvernig við sæjum þá fyrir okkar að það gæti orðið með aðkomu rík­­is­ins,“ sagði Bjarni en Sig­­mundur Davíð Gunn­laugs­­son, for­­maður Mið­­flokks­ins, spurði hann út í stöðu Icelandair og hver áform rík­­is­­stjórn­­­ar­innar væru varð­andi félag­ið.

Það væri skoðun Bjarna að Icelandair væri eitt mik­il­væg­asta fyr­ir­tæki lands­ins og að allt við­­skipta­­mó­d­elið sem teng­ist Kefla­vík­­­ur­flug­velli væri í raun og veru und­­ir. Þar af leið­andi hefðu þau í rík­­is­­stjórn­­inni „sett kraft og tekið mjög alvar­­lega þeirri stöðu sem er uppi komin hjá fyr­ir­tæk­in­u“.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent