Þorsteinn Gunnarsson nýr borgarritari

Borgarráð hefur samþykkt að ráða Þorstein Gunnarsson í starf borgarritara Reykjavíkurborgar.

Þorsteinn Gunnarsson
Þorsteinn Gunnarsson
Auglýsing

Borg­ar­ráð sam­þykki á fundi sínum í dag að ráða Þor­stein Gunn­ars­son í starf borg­ar­rit­ara Reykja­vík­ur­borg­ar. Stefán Eiríks­son lét af emb­ætti þegar hann tók við sem útvarps­stjóri í byrjun mars síð­ast­lið­ins. Þor­steinn var met­inn hæf­astur allra umsækj­enda af ráð­gef­andi hæfn­is­nefnd sem skipuð var af borg­ar­ráði í febr­úar 2020.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Reykja­vík­ur­borg.

Borg­ar­rit­ari er æðsti emb­ætt­is­maður borg­ar­innar að und­an­skildum borg­ar­stjóra og einn af stað­genglum hans. Borg­ar­rit­ari hefur yfir­um­sjón með mið­lægri stjórn­sýslu og stoð­þjón­ustu á vegum Reykja­vík­ur­borgar og er tengiliður Reykja­vík­ur­borgar við byggða­sam­lög og B-hluta félög.

Auglýsing

Starf borg­ar­rit­ara var aug­lýst laust til umsóknar þann 15. febr­úar síð­ast­lið­inn og var umsókn­ar­frestur fram­lengdur til 16. mars. Átján umsóknir bár­ust um starf­ið. Í hæfn­is­nefnd voru Regína Ásvalds­dótt­ir, sviðs­stjóri vel­ferð­ar­sviðs, sem jafn­framt var for­mað­ur, Ásta Bjarna­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri mannauðs­mála hjá Land­spít­ala og Gylfi Magn­ús­son, dós­ent við Háskóla Íslands. Ráð­gjaf­ar­fyr­ir­tækið Intellecta sinnti utan­um­haldi og stuðn­ingi við hæfn­is­nefnd­ina.

Í til­kynn­ing­unni segir að Þor­steinn sé með MPM gráðu í verk­efna­stjórnun frá Háskól­anum í Reykja­vík og diplómu í opin­berri stjórn­sýslu frá Háskóla Íslands.

„Þor­steinn hefur fjöl­breytta stjórn­un­ar­reynslu á sveit­ar­stjórn­ar­stigi. Hann gegndi starfi upp­lýs­inga- og þró­un­ar­full­trúa Grinda­víkur um fjög­urra ára skeið þar sem hann hafði umsjón með innra og ytra kynn­ing­ar- og upp­lýs­inga­starfi, mark­aðs­starfi, áætl­ana­gerð og fleiru. Þá gegndi hann starfi sviðs­stjóra frí­stunda- og menn­ing­ar­sviðs hjá Grinda­vík í þrjú ár þar sem hann bar ábyrgð á íþrótta-, frí­stunda- og menn­ing­ar­málum sveit­ar­fé­lags­ins.

Und­an­farin fjögur ár hefur Þor­steinn starfað sem sveit­ar­stjóri Skútu­staða­hrepps og hlotið umfangs­mikla reynslu af öllum verk­efnum sveita­stjórn­ar­stigs­ins, m.a. á sviði stjórn­sýslu, skipu­lags­mála og umhverf­is­mála. Áður starf­aði Þor­steinn meðal ann­ars sem íþrótta­f­rétta- og dag­skrár­gerða­maður hjá 365 miðlum í átta ár, fram­kvæmda­stjóri ÍBV og upp­lýs­inga­full­trúi Vinnslu­stöðv­ar­inn­ar, kenn­ari og blaða­mað­ur. Þor­steinn hefur gegnt ýmsum stjórn­ar­störfum í íþrótta­hreyf­ing­unni og er í dag aðal­maður í stjórn KSÍ. Hann hefur einnig verið í stjórn ferða­mála­sam­taka Reykja­ness og í stjórn Reykja­ness jarð­vangs,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Lögregla rannsakar hvort skotið hafi verið á bíl Dags B. Eggertssonar
Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu rannsakar nú hvort skotvopn hafi verið notað er skemmdir voru unnar á bifreið sem er í eigu Dags B. Eggertssonar borgarstjóra og fjölskyldu hans. Málið er litið alvarlegum augum.
Kjarninn 28. janúar 2021
Erfiðara virðist að brjóta glerþakið í betur launuðum störfum
Konur fá 14 prósent lægri laun en karlar
Óleiðréttur launamunur kynjanna jókst lítillega árið 2019. Hann er meiri í ýmsum betur launuðum starfsstéttum og atvinnugreinum, til að mynda fá konur í fjármála-og vátryggingastarfsemi þriðjungi lægri laun en karlar.
Kjarninn 28. janúar 2021
Gylfi Zoega
Hugleiðingar um einkavæðingu viðskiptabanka
Kjarninn 28. janúar 2021
Segir Sjálfstæðisflokk vera með yfirbragð flokks sem vill ekki að Ísland breytist
Fyrrverandi aðstoðarmaður Bjarna Benediktssonar og miðstjórnarmaður í flokknum segir hann hafa á sér yfirbragð þess sem vilji ekki að íslenskt samfélag breytist. Skipti flokkurinn ekki um kúrs muni hann „daga uppi og verða að steini“.
Kjarninn 28. janúar 2021
Á meðal þeirra mála þar sem grunur er um spillingu sem ásakanir eru um að teygi sig inn í stjórnsýslu landsins, er Samherjamálið svokallaða. Fjöldi manns mótmælti vegna þess í nóvember 2019.
Ísland fellur á spillingarlista og er í 17. sæti – Enn og aftur spilltast allra Norðurlanda
Ísland er spilltasta ríki Norðurlandanna samkvæmt nýrri úttekt Transparency International. Ákveðið bakslag hefur átt sér stað í baráttunni gegn spillingu hér á landi en Ísland hefur hrapað niður úr 1. sæti árið 2006 í 17. sæti árið 2020.
Kjarninn 28. janúar 2021
Smitum hefur fækkað mikið síðustu daga.
Smit á einni viku ekki færri síðan í júlí
Á sjö dögum hafa þrettán greinst með kórónuveiruna innanlands. Undanfarna sex daga hafa allir verið í sóttkví við greiningu. Á þeim 333 dögum sem liðnir eru frá því fyrsta tilfelli COVID-19 var greint á Íslandi hafa 78 dagar reynst smitlausir.
Kjarninn 27. janúar 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Bann við tjáningu skaðlegra en tjáningin sjálf
Tveir þingmenn Pírata og Sjálfstæðisflokksins ræddu á þingi í dag hvort réttlætanlegt væri að gera það refsivert að afneita helförinni.
Kjarninn 27. janúar 2021
Arnheiður Jóhannsdóttir
Endurreisum ferðaþjónustuna með nýjum áherslum
Kjarninn 27. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent