Yfir tuttugu milljarða ávinningur af starfsemi VIRK

20,5 milljarða ávinningur var af starfsemi VIRK árið 2019 og ávinningur á hvern útskrifaðan einstakling nam yfir 14 milljónum króna. Rekstrarkostnaður VIRK nam 3,4 milljörðum sama ár.

1. maí 2019
Auglýsing

Ávinn­ingur á hvern útskrif­aðan ein­stak­ling hjá VIRK nam 14,4 millj­ónum króna árið 2019 en af allri starf­sem­inni var ávinn­ing­ur­inn 20,5 millj­arð­ar. Hvoru tveggja jókst milli ára. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá VIRK í dag.

Vig­dís Jóns­dóttir fram­kvæmda­stjóri fór yfir nið­ur­stöður skýrslu sem Talna­könnun vann fyrir stjórn VIRK á árs­fundi VIRK þann 28. apríl síð­ast­lið­inn. Þar kom fram að rekstr­ar­kostn­aður VIRK hefði numið 3,4 millj­örðum sama ár.

Í skýrsl­unni var einnig reikn­aður með­al­sparn­að­ur, ávinn­ingur sam­fé­lags­ins af virkni ein­stak­ling­anna, á hvern útskrif­aðan ein­stak­ling frá VIRK og nam hann 14,4 millj­ónum króna á árinu 2019, einnig reiknað á föstu verð­lagi, að því er fram kemur hjá VIRK.

Auglýsing

Mynd: VIRK

Ábat­inn skilar sér til Trygg­inga­stofn­unar

Fram kemur í til­kynn­ing­unni að þetta sé sjö­unda árið í röð sem VIRK fær Talna­könnun til að greina árangur og ávinn­ing af starf­semi sinni. „Sem fyrr var unnið útfrá óper­sónu­grein­an­legum upp­lýs­ingum úr gagna­grunni VIRK um þá ein­stak­linga sem útskrif­uð­ust úr þjón­ustu VIRK árin 2013 til 2019 auk þess að unnið var með upp­lýs­ingar líf­eyr­is­sjóða um með­al­laun. Fund­inn var mæli­kvarði á sparnað af starf­semi VIRK sem tekur mið af raun­veru­legum árangri, árangri sem felst í að flýta end­ur­hæf­ingu, stytta tíma­bil óvinnu­færni ein­stak­linga og minnka tíðni örorku.“

Þá segir að sýnt sé fram á í skýrsl­unni að ábat­inn af starfsend­ur­hæf­ing­ar­þjón­ustu á vegum VIRK skili sér til Trygg­inga­stofn­un­ar, líf­eyr­is­sjóða og rík­is­ins í formi auk­inna skatt­tekna. Ofan á þetta komi svo bættur hagur ein­stak­linga, bæði fjár­hags­legur auk þeirra lífs­gæða sem fel­ast í því að geta tekið fullan þátt í sam­fé­lag­inu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Hlutverk Samfylkingar að leiða saman öfl til að mynda græna félagshyggjustjórn að ári
Formaður Samfylkingarinnar segir að skipta þurfi um kúrs, snúa skútunni frá hægri og hrista af Íslandi gamaldags kreddur um það hvernig ríkisfjármál virki og hvernig verðmæti verði til.
Kjarninn 1. október 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
„Við erum ýmsu vön hér á hjara veraldar“
Forsætisráðherra segir að hvetja þurfi til einkafjárfestingar og að stjórnvöld muni tryggja með jákvæðum hvötum að kraftur hennar styðji við græna umbreytingu, kolefnishlutleysi og samdrátt gróðurhúsalofttegunda.
Kjarninn 1. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Játning Þórólfs: Er á „nippinu“ að herða aðgerðir
„Ég játa að ég er alveg á nippinu [að herða aðgerðir] og er búinn að vera þar lengi,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir, „og það þarf ekki mikið út af að bregða svo ég taki upp blaðið.“
Kjarninn 1. október 2020
Nína Þorkelsdóttir
Hvað er lagalæsi og af hverju skiptir það máli?
Kjarninn 1. október 2020
Píratar eru með svokallaðan flatan strúktúr í flokksstarfi sínu. Kastað var upp á að Jón Þór Ólafsson tæki við embætti flokksformanns.
Helgi Hrafn verður þingflokksformaður og Jón Þór nýr formaður Pírata
Helgi Hrafn Gunnarsson hefur verið kjörinn nýr þingflokksformaður Pírata og kastað hefur verið upp á að Jón Þór Ólafsson verði nýr formaður flokksins, en því embætti fylgja engar formlegar skyldur eða vald.
Kjarninn 1. október 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 21. þáttur: Fyrsti Samúræinn
Kjarninn 1. október 2020
Síðustu daga hefur fjölgað í hópi þeirra sem þurfa á sjúkrahús innlögn að halda vegna COVID-19.
Þrettán á sjúkrahúsi með COVID-19 – tveir í öndunarvél
Sjúklingum sem lagðir hafa verið inn á Landspítalann með COVID-19 hefur fjölgað úr tíu í þrettán frá því í gær. Smitsjúkdómadeild hefur verið breytt í farsóttareiningu og unnið er að skipulagi á lungnadeild svo unnt verði að taka við fleiri COVID-sjúkum.
Kjarninn 1. október 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra og fer með málefni fjölmiðla í ríkisstjórn Íslands.
Framlög til RÚV skert um 310 milljónir en aðrir fjölmiðlar fá 392 milljóna stuðning
Ríkisstjórnin boðar styrki til einkarekinna fjölmiðla á næsta ári. Frumvarp um slíka verður lagt fram í þriðja sinn í haust. Ráðherra telur að síðustu greiðslur til þeirra hafi verið sanngjörn útfærsla.
Kjarninn 1. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent