Yfir tuttugu milljarða ávinningur af starfsemi VIRK

20,5 milljarða ávinningur var af starfsemi VIRK árið 2019 og ávinningur á hvern útskrifaðan einstakling nam yfir 14 milljónum króna. Rekstrarkostnaður VIRK nam 3,4 milljörðum sama ár.

1. maí 2019
Auglýsing

Ávinn­ingur á hvern útskrif­aðan ein­stak­ling hjá VIRK nam 14,4 millj­ónum króna árið 2019 en af allri starf­sem­inni var ávinn­ing­ur­inn 20,5 millj­arð­ar. Hvoru tveggja jókst milli ára. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá VIRK í dag.

Vig­dís Jóns­dóttir fram­kvæmda­stjóri fór yfir nið­ur­stöður skýrslu sem Talna­könnun vann fyrir stjórn VIRK á árs­fundi VIRK þann 28. apríl síð­ast­lið­inn. Þar kom fram að rekstr­ar­kostn­aður VIRK hefði numið 3,4 millj­örðum sama ár.

Í skýrsl­unni var einnig reikn­aður með­al­sparn­að­ur, ávinn­ingur sam­fé­lags­ins af virkni ein­stak­ling­anna, á hvern útskrif­aðan ein­stak­ling frá VIRK og nam hann 14,4 millj­ónum króna á árinu 2019, einnig reiknað á föstu verð­lagi, að því er fram kemur hjá VIRK.

Auglýsing

Mynd: VIRK

Ábat­inn skilar sér til Trygg­inga­stofn­unar

Fram kemur í til­kynn­ing­unni að þetta sé sjö­unda árið í röð sem VIRK fær Talna­könnun til að greina árangur og ávinn­ing af starf­semi sinni. „Sem fyrr var unnið útfrá óper­sónu­grein­an­legum upp­lýs­ingum úr gagna­grunni VIRK um þá ein­stak­linga sem útskrif­uð­ust úr þjón­ustu VIRK árin 2013 til 2019 auk þess að unnið var með upp­lýs­ingar líf­eyr­is­sjóða um með­al­laun. Fund­inn var mæli­kvarði á sparnað af starf­semi VIRK sem tekur mið af raun­veru­legum árangri, árangri sem felst í að flýta end­ur­hæf­ingu, stytta tíma­bil óvinnu­færni ein­stak­linga og minnka tíðni örorku.“

Þá segir að sýnt sé fram á í skýrsl­unni að ábat­inn af starfsend­ur­hæf­ing­ar­þjón­ustu á vegum VIRK skili sér til Trygg­inga­stofn­un­ar, líf­eyr­is­sjóða og rík­is­ins í formi auk­inna skatt­tekna. Ofan á þetta komi svo bættur hagur ein­stak­linga, bæði fjár­hags­legur auk þeirra lífs­gæða sem fel­ast í því að geta tekið fullan þátt í sam­fé­lag­inu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Tímasetning kosninganna ekki einkamál ríkisstjórnarinnar
Þingmaður Pírata telur að nú sé kominn tími til að ríkisstjórnin greini frá því hvenær kosningar verða á næsta ári, það sé mikilvægt lýðræðismál. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir sjálfsagt að meirihlutinn starfi saman til loka október 2021.
Kjarninn 29. maí 2020
Arngrímur Brynjólfsson
„Við gerðum bara gott úr þessu“
Skipstjórinn á Heinaste sem var handtekinn og settur í farbann í Namibíu um síðustu jól segist hafa viljað vera þar í landi á öðrum forsendum. Hann hafi þó ekki látið það trufla sig en hann og eiginkona hans notuðu tækifærið og ferðuðust um landið.
Kjarninn 29. maí 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent