Dótturfélag Kaupfélags Skagfirðinga endurgreiðir ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar

Kaupfélag Skagfirðinga leitar nú leiða til þess að ná því markmiði að verja störf starfsmanna sinna án sértækrar aðstoðar frá íslenska ríkinu.

Kaupfélag skagfirðinga
Auglýsing

Dótt­ur­fé­lag Kaup­fé­lags Skag­firð­inga, kjöt­vinnslan Esja Gæða­fæði ehf. í Reykja­vík, hefur ákveðið að end­ur­greiða um 17 millj­ónir króna sem það fékk í stuðn­ing úr rík­is­sjóði eftir að hafa sett starfs­fólk á hina svoköll­uðu hluta­bóta­leið. 

Í til­kynn­ingu frá Kaup­fé­lagi Skag­firð­inga segir að það muni veita Esju sér­staka fjár­hags­að­stoð til þess að gera end­ur­greiðsl­una mögu­lega. „Að gefnu til­efni skal tekið fram að kjöt­vinnslan hefur aldrei greitt kaup­fé­lag­inu arð. Vegna umræðu um arð­greiðslur er áréttað að Kaup­fé­lag Skag­firð­inga starfar á grund­velli laga um sam­vinnu­fé­lög. Af þeirri ástæðu hefur það alla tíð, eða í 130 ár, nýtt langstærstan hluta fram­legðar starf­sem­innar til innri upp­bygg­ingar í stað hefð­bund­inna arð­greiðslna hluta­fé­laga til eig­enda sinna.“

Auglýsing
Um eitt þús­und starfs­menn starfa hjá Kaup­fé­lagi Skag­firð­inga og dótt­ur­fé­lögum þess hér­lend­is. Félagið seg­ist ein­beita sér um þessar mundir að því að verja þau störf. „Með þess­ari ákvörðun er sú stefna kaup­fé­lags­ins und­ir­strikuð að leita allra leiða til þess að ná því mark­miði innan sam­stæð­unnar án sér­tækrar aðstoðar frá íslenska rík­inu. Þess vegna verður feng­inn rík­is­stuðn­ingur á grund­velli hluta­bót­ar­leiðar end­ur­greidd­ur.“

Kaup­­fé­lag Skag­­firð­inga er risa­­fyr­ir­tæki á íslenskan mæli­kvarða og FISK Seafood, útgerð­­ar­­armur þess, hefur látið veru­­lega til sín taka í íslensku atvinn­u­­lífi að und­an­­förnu, eins og var til umfjöll­unar í frétta­­skýr­ingu á vef Kjarn­ans, 13. sept­­em­ber 2019.

Þórólfur Gísla­­son, kaup­­fé­lags­­stjóri, hefur leitt félagið um ára­bil sem for­­stjóri og var afkoma félags­­ins á árinu 2018 sú besta í 130 ára sögu félags­­ins. Þá skil­aði það fimm millj­arða króna hagn­aði. Upp­­­bygg­ing kaup­­fé­lags­ins hefur verið veru­­lega umfangs­­mikil á und­an­­förnum árum, en í lok árs í fyrra var eigið fé félags­­ins rúm­­lega 35 millj­­arðar og heild­­ar­­eignir námu 62,3 millj­­örðum króna. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hópur fólks mótmælti fyrir utan höfuðstöðvar Landsbankans árið 2016 vegna Borgunarmálsins.
Eignarhaldsfélagið Borgun hefur tvöfaldað fjárfestingu sína í Borgun
Félag sem keypti hlut ríkisbanka í greiðslumiðlunarfyrirtækinu Borgun bak við luktar dyr haustið 2014 hefur fengið háar arðgreiðslur, selt hlut sinn og haldið eftir verðmætum bréfum í Visa Inc. Eigendur þess hafa tvöfaldað upphaflega fjárfestingu sína.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Aðdáendur GusGus gefa út ljósmyndabók um hljómsveitina
Á aldarfjórðungsafmæli raftónlistarhljómsveitarinnar GusGus safnar hópur aðdáenda fyrir útgáfu bókar um feril hennar.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kyrkingartakið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Ólafur Elíasson
Þetta er nú meira klúðrið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Kári Stefánsson.
Kári og Þórólfur kalla eftir hagrænu uppgjöri stjórnvalda
„Stjórnvöld eiga nú að segja hvað þau vilja,“ segir Kári Stefánsson. „Ef við viljum halda veirunni í lágmarki þá þurfum við að gera þetta eins og við höfum verið að gera,“ segir Þórólfur Guðnason. Hagrænt uppgjör vanti frá stjórnvöldum.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Einn sjúklingur með COVID-19 liggur á gjörgæsludeild Landspítalans.
114 með COVID-19 – 962 í sóttkví
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Ekkert virkt smit greindist við landamærin.114 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Flaug 6.000 kílómetra yfir hafið og heim
Sástu spóa suð‘r í flóa í sumar? Ef hann er ekki þegar floginn til vetrarstöðvanna eru allar líkur á því að hann sé að undirbúa brottför. Spóinn Ékéké kom hingað í vor. Flakkaði um landið áður en hún flaug beinustu leið til Vestur-Afríku.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Rúllustigarnir eru enn tómir. En listaverkin eru komin á sinn stað.
Loksins – eftir 13 ára seinkun
Þegar tilkynnt var um byggingu nýs flugvallar og flugstöðvar í Berlín árið 1996 átti framkvæmdum að ljúka árið 2007. Nú hillir undir að hann verði tekinn í notkun, þrettán árum á eftir áætlun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent