Dótturfélag Kaupfélags Skagfirðinga endurgreiðir ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar

Kaupfélag Skagfirðinga leitar nú leiða til þess að ná því markmiði að verja störf starfsmanna sinna án sértækrar aðstoðar frá íslenska ríkinu.

Kaupfélag skagfirðinga
Auglýsing

Dótt­ur­fé­lag Kaup­fé­lags Skag­firð­inga, kjöt­vinnslan Esja Gæða­fæði ehf. í Reykja­vík, hefur ákveðið að end­ur­greiða um 17 millj­ónir króna sem það fékk í stuðn­ing úr rík­is­sjóði eftir að hafa sett starfs­fólk á hina svoköll­uðu hluta­bóta­leið. 

Í til­kynn­ingu frá Kaup­fé­lagi Skag­firð­inga segir að það muni veita Esju sér­staka fjár­hags­að­stoð til þess að gera end­ur­greiðsl­una mögu­lega. „Að gefnu til­efni skal tekið fram að kjöt­vinnslan hefur aldrei greitt kaup­fé­lag­inu arð. Vegna umræðu um arð­greiðslur er áréttað að Kaup­fé­lag Skag­firð­inga starfar á grund­velli laga um sam­vinnu­fé­lög. Af þeirri ástæðu hefur það alla tíð, eða í 130 ár, nýtt langstærstan hluta fram­legðar starf­sem­innar til innri upp­bygg­ingar í stað hefð­bund­inna arð­greiðslna hluta­fé­laga til eig­enda sinna.“

Auglýsing
Um eitt þús­und starfs­menn starfa hjá Kaup­fé­lagi Skag­firð­inga og dótt­ur­fé­lögum þess hér­lend­is. Félagið seg­ist ein­beita sér um þessar mundir að því að verja þau störf. „Með þess­ari ákvörðun er sú stefna kaup­fé­lags­ins und­ir­strikuð að leita allra leiða til þess að ná því mark­miði innan sam­stæð­unnar án sér­tækrar aðstoðar frá íslenska rík­inu. Þess vegna verður feng­inn rík­is­stuðn­ingur á grund­velli hluta­bót­ar­leiðar end­ur­greidd­ur.“

Kaup­­fé­lag Skag­­firð­inga er risa­­fyr­ir­tæki á íslenskan mæli­kvarða og FISK Seafood, útgerð­­ar­­armur þess, hefur látið veru­­lega til sín taka í íslensku atvinn­u­­lífi að und­an­­förnu, eins og var til umfjöll­unar í frétta­­skýr­ingu á vef Kjarn­ans, 13. sept­­em­ber 2019.

Þórólfur Gísla­­son, kaup­­fé­lags­­stjóri, hefur leitt félagið um ára­bil sem for­­stjóri og var afkoma félags­­ins á árinu 2018 sú besta í 130 ára sögu félags­­ins. Þá skil­aði það fimm millj­arða króna hagn­aði. Upp­­­bygg­ing kaup­­fé­lags­ins hefur verið veru­­lega umfangs­­mikil á und­an­­förnum árum, en í lok árs í fyrra var eigið fé félags­­ins rúm­­lega 35 millj­­arðar og heild­­ar­­eignir námu 62,3 millj­­örðum króna. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent