Bankarnir geta byrjað að veita brúarlánin

„Bönkunum er nú ekkert að vanbúnaði að hefja vinnu á grunni samninganna með það að markmiði að fleyta fyrirtækjum yfir erfiðasta hjallann,“ segir seðlabankastjóri. „Þetta úrræði ætti að gefa þjóðarskútunni einhvern byr í seglin á komandi misserum.“

Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Auglýsing

Seðla­bank­inn hefur und­ir­ritað samn­inga við íslenku bank­ana um veit­ingu ábyrgða vegna við­bót­ar­lána til fyr­ir­tækja, svo­kall­aðra brú­ar­lána.

Seðla­bank­an­um  var falið að ann­ast fram­kvæmd á ábyrgð rík­is­sjóðs sam­kvæmt sér­stökum samn­ingi við fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­ið. Í því skyni hefur bank­inn und­ir­ritað samn­inga við Íslands­banka, Lands­bank­ann, Arion banka og Kviku banka.

Lánin eru ætluð fyr­ir­tækj­um, einkum smáum og með­al­stórum, sem orðið hafa fyrir tíma­bundnum rekstr­ar­vanda vegna heims­far­ald­urs af völdum kór­ónu­veiru, COVID-19. Rík­is­sjóður gengst í ábyrgð fyrir allt að 70 pró­sent af fjár­hæð lán­anna sem fyr­ir­tæki geta fengið að upp­fylltum ákveðnum skil­yrð­um, m.a. að lán­taki greiði ekki arð eða kaupi eigin hluti á meðan rík­is­á­byrgðar nýtur við. Heild­ar­á­byrgð rík­is­sjóðs í þessum efnum getur numið allt að 50 millj­örðum króna.

Auglýsing

 „Það er mik­il­vægt að við höfum náð þessum samn­ingum í höfn um við­bót­ar­lán,“ er haft eftir Ásgeiri Jóns­syni seðla­banka­stjóra í til­kynn­ingu frá bank­an­um. „Nú hefur opn­ast nýr mögu­leiki fyrir aðþrengd fyr­ir­tæki að sækja sér rekstr­arfé í kjöl­far heims­far­ald­urs kór­ónu­veiru. Bönk­unum er nú ekk­ert að van­bún­aði að hefja vinnu á grunni samn­ing­anna með það að mark­miði að fleyta fyr­ir­tækjum yfir erf­ið­asta hjall­ann. Þetta úrræði ætti að gefa þjóð­ar­skút­unni ein­hvern byr í seglin á kom­andi miss­er­um.“Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hópur fólks mótmælti fyrir utan höfuðstöðvar Landsbankans árið 2016 vegna Borgunarmálsins.
Eignarhaldsfélagið Borgun hefur tvöfaldað fjárfestingu sína í Borgun
Félag sem keypti hlut ríkisbanka í greiðslumiðlunarfyrirtækinu Borgun bak við luktar dyr haustið 2014 hefur fengið háar arðgreiðslur, selt hlut sinn og haldið eftir verðmætum bréfum í Visa Inc. Eigendur þess hafa tvöfaldað upphaflega fjárfestingu sína.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Aðdáendur GusGus gefa út ljósmyndabók um hljómsveitina
Á aldarfjórðungsafmæli raftónlistarhljómsveitarinnar GusGus safnar hópur aðdáenda fyrir útgáfu bókar um feril hennar.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kyrkingartakið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Ólafur Elíasson
Þetta er nú meira klúðrið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Kári Stefánsson.
Kári og Þórólfur kalla eftir hagrænu uppgjöri stjórnvalda
„Stjórnvöld eiga nú að segja hvað þau vilja,“ segir Kári Stefánsson. „Ef við viljum halda veirunni í lágmarki þá þurfum við að gera þetta eins og við höfum verið að gera,“ segir Þórólfur Guðnason. Hagrænt uppgjör vanti frá stjórnvöldum.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Einn sjúklingur með COVID-19 liggur á gjörgæsludeild Landspítalans.
114 með COVID-19 – 962 í sóttkví
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Ekkert virkt smit greindist við landamærin.114 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Flaug 6.000 kílómetra yfir hafið og heim
Sástu spóa suð‘r í flóa í sumar? Ef hann er ekki þegar floginn til vetrarstöðvanna eru allar líkur á því að hann sé að undirbúa brottför. Spóinn Ékéké kom hingað í vor. Flakkaði um landið áður en hún flaug beinustu leið til Vestur-Afríku.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Rúllustigarnir eru enn tómir. En listaverkin eru komin á sinn stað.
Loksins – eftir 13 ára seinkun
Þegar tilkynnt var um byggingu nýs flugvallar og flugstöðvar í Berlín árið 1996 átti framkvæmdum að ljúka árið 2007. Nú hillir undir að hann verði tekinn í notkun, þrettán árum á eftir áætlun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent