Össur greiðir til baka 20 milljónir vegna hlutabótaleiðar

Þegar Össur ákvað tímabundið að nýta sér úrræði stjórnvalda víða um heim hafði sala fyrirtækisins á heimsvísu minnkað um helming og var enn á niðurleið. Ljóst var að þessi þróun myndi hafa mikil áhrif á fjárhagsstöðu fyrirtækisins.

Jón Sigurðsson, forstjóri Össurar.
Jón Sigurðsson, forstjóri Össurar.
Auglýsing

Össur hf. hefur tekið ákvörðun um að end­ur­greiða Vinnu­mála­stofnun það fé sem runnið hefur til 165 starfs­manna félags­ins á með­an þeir voru í hluta­starfi vegna COVID-19 far­ald­urs­ins og hætta að nota úrræð­ið hér á landi.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

 Þar segir að þeg­ar Össur ákvað tíma­bund­ið, um miðjan apr­íl, að nýta sér úrræði stjórn­valda víða um heim hafði sala fyr­ir­tæk­is­ins á heims­vísu minnkað um helm­ing og var enn á nið­ur­leið. Ljóst var að þessi þróun myndi hafa mikil áhrif á fjár­hags­stöð­u ­fyr­ir­tæk­is­ins og því var gripið til víð­tækra aðgerða til að minnka bæði umsvif og kostn­að.

Auglýsing

Þessar aðgerðir hafa haft áhrif á störf og starfs­hlut­fall um 1.000 starfs­manna fyr­ir­tæk­is­ins um allan heim, þar af 165 á Íslandi. Sú óvissa ­sem ríkt hefur um fram­tíð­ina hefði, án hluta­bóta­úr­ræð­is­ins á Íslandi og sam­bæri­legra ­mót­væg­is­að­gerða í öðrum lönd­um, leitt til upp­sagna hér­lendis sem erlend­is. Nú ­mán­uði síðar er enn mikil óvissa, en merki eru um að mark­aðir fyr­ir­tæk­is­ins séu að taka við sér á ný. 

 „Að gefnu til­efn­i vill fyr­ir­tækið taka fram að ákvörðun um arð­greiðslu vegna afkomu árs­ins 2019 var afgreidd áður en áhrif af COVID-19 far­aldr­inum voru ljós,“ segir í til­kynn­ing­unni Þá var kaupum á eigin bréfum hætt 17. mars, um mán­uði áður en Össur nýtti sér úrræði stjórn­valda.

„Við erum stjórn­völdum hér­lendis og erlendis afar þakk­lát fyr­ir­ að­gerðir sem hafa gert okkur kleift að við­halda verð­mætu ráðn­ing­ar­sam­bandi við okkar starfs­menn. Nú liggur fyrir að ekki er full sam­staða hér á landi um að ­fyr­ir­tæki nýti hluta­bóta­úr­ræð­ið. Það er okkur mik­ils virði að starfa í góðri sátt við sam­fé­lögin þar sem við störf­um. Við greiðum því til baka alla þá fjár­muni sem starfs­menn okkar hafa fengið hér á landi vegna hluta­bót­ar­leið­ar­inn­ar, sem námu um 20 millj­ónum króna á tíma­bil­inu 18.-30. a­pr­íl.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Fasteignamat íbúðarhúsnæðis lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík
Fasteignamat Þjóðskrár á íbúðarhúsnæði lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík frá yfirstandandi ári. Mikill munur er á þróun fasteignamatsins á milli hverfa höfuðborgarsvæðisins. Hæsta fermetraverðið á landinu er í Vesturbæ Reykjavíkur og Skerjafirði.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent