„Ennþá svolítið hugsi þrátt fyrir álit Persónuverndar“

Forstjóri Vinnumálastofnunar er efins um að birta eigi lista yfir þau fyrirtæki sem hafa nýtt sér hlutabótaleiðina – sérstaklega í sambandi við smáu fyrirtækin. Listinn verður birtur í næstu viku.

Unnur Sverrisdóttir
Unnur Sverrisdóttir
Auglýsing

Unnur Sverr­is­dótt­ir, for­stjóri Vinnu­mála­stofn­un­ar, sagði á dag­legum blaða­manna­fundi almanna­varna í dag að listi yfir þau fyr­ir­tæki sem nýtt hafa sér hluta­bóta­leið stjórn­valda yrði birt­ur. List­inn væri þó ekki enn til­bú­inn.

„Þetta tölvu­kerfi var ekki hannað til þess að taka út lista yfir fyr­ir­tækin eða greið­end­ur. Það þarf heil­mikla handa­vinnu til. Þessu tölvu­kerfi var „riggað upp“ á met­tíma, fyrst og fremst til þess að taka við umsóknum frá ein­stak­lingum og greiða þeim. [...] Fyr­ir­tækin voru í raun í auka­hlut­verki,“ sagði hún.

Hún sagði að í þessum töl­uðu orðum væri verið að skoða með hvaða hætti Vinnu­mála­stofnun næði þessum upp­lýs­ingum úr kerf­inu þannig að hægt væri að setja þær í birt­ing­ar­hæfan bún­ing.

Auglýsing

Unnur lýsti sinni per­sónu­legu skoðun á mál­inu á fund­inum í dag. „Ég er ennþá svo­lítið hugsi þrátt fyrir álit Per­sónu­verndar – og hef stuðn­ing per­sónu­vernd­ar­full­trúa stofn­un­ar­innar í því – hvort að það sé rétt að birta lista yfir fyr­ir­tæki, til dæmis með fimm starfs­menn eða færri. Og þá er ég nátt­úru­lega að hugsa um það traust sem ég tel að þurfi að ríkja á milli okkar og skjól­stæð­inga okk­ar.“

Hún sagði að það hefði verið heil­agt hjá Vinnu­mála­stofnun að það myndi aldrei fara út fyrir veggi stofn­un­ar­innar hverjir væru að leita til þeirra.

Unnar nefndi einnig frum­varp sem kynnt var á rík­is­stjórn­ar­fundi í morgun þar sem sett yrði í lög leyfi til að birta þessar upp­lýs­ing­ar. Henni finnst að bíða ætti eftir þeim lög­um.

„En það verður að minnsta kosti – svo því sé til haga haldið – ekk­ert að frétta af þessu um þessa helgi og varla fyrr en ein­hvern tím­ann um miðja næstu viku. Við þurfum aðeins að skoða þetta og hafa sann­fær­ingu fyrir því að list­inn sé réttur og að hann sé birtur með þeim hætti sem við sættum okkur við.“

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent