Mun beita sér fyrir björgun Icelandair þegar réttindi og kjör starfsfólksins verða tryggð

Formaður VR segist ætla að beita sér af krafti fyrir björgun Icelandair þegar stjórnendur fyrirtækisins hafa tryggt framtíð félagsmanna VR án þess að gengið verði á réttindi þeirra og launakjör.

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Auglýsing

Ragnar Þór Ing­ólfs­son, for­maður VR, segir í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag að hann muni beita sér af krafti fyrir björgun Icelandair þegar stjórn­endur fyr­ir­tæk­is­ins hafa tryggt fram­tíð félags­manna VR án þess að gengið verði á rétt­indi þeirra og launa­kjör.

Hann hefur gagn­rýnt harð­lega stjórn­endur Icelandair á und­an­förnum vikum en hann sagði þann 11. maí síð­ast­lið­inn að aldrei hefði verið mik­il­væg­­ara en nú að standa í lapp­­irnar og verja rétt­ind­i launa­fólks. „Við erum í raun­veru­­legu stríði um lífs­­kjör okkar og fram­­tíð. Starfs­­fólk Icelandair stendur nú í fremstu víg­línu í þessu stríði. Ekki til að bjarga sínu eigin skinni heldur fyrir okkur öll,“ sagði hann.

Ragnar Þór hafði áður minnst á að leitun væri að stjórn­­endum sem stigið hefðu fleiri feil­­spor í fyr­ir­tækja­­rekstri og stjórn­­endur Icelanda­­ir. Þeir hefðu þó nú náð „að toppa sig, ótrú­­legt en satt, með árásum á sitt eigið starfs­­fólk sem er hið raun­veru­­lega verð­­mæti fyr­ir­tæk­is­ins“.

Auglýsing

Hvaða leið vilja Íslend­ingar fara?

Ragnar Þór bendir á í stöðu­upp­færsl­unni á Face­book í dag að rætt hafi verið um að flug­­­fé­lög­in Blá­­fugl og Play geti fyllt í skarðið fari svo að Icelanda­ir verði gjald­þrota. Þannig væri hægt að halda uppi flug­­­sam­­göng­um til og frá land­inu tíma­bund­ið. En hann spyr hvort þetta sé virki­lega leiðin sem Íslend­ingar vilji fara.

„Fá hér flug­fé­lög í skatta­skjóls­braski sem veigra sér ekki við að úthýsa störfum til Ind­lands eða Fil­ipps­eyja eða hverra landa sem rétt­indi og laun eru lægst fyrir mestu vinn­una? Setja svo rest­ina á gervi­verk­töku í gegnum starfs­manna­leig­ur?“ spyr for­mað­ur­inn.

Hann segir jafn­framt að þó ekki sé nema út frá flug­ör­ygg­is­sjón­ar­miðum þá hljóti metn­aður Íslend­inga að vera meiri en þetta.

Rætt hef­ur verið um að flug­­­fé­lög­in Blá­­fugl (e. Blu­ebird Nor­dic) og Play geti fyllt í skarðið fari svo að...

Posted by Ragnar Þór Ing­ólfs­son on Monday, May 18, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgin dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þau safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent