Mun beita sér fyrir björgun Icelandair þegar réttindi og kjör starfsfólksins verða tryggð

Formaður VR segist ætla að beita sér af krafti fyrir björgun Icelandair þegar stjórnendur fyrirtækisins hafa tryggt framtíð félagsmanna VR án þess að gengið verði á réttindi þeirra og launakjör.

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Auglýsing

Ragnar Þór Ing­ólfs­son, for­maður VR, segir í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag að hann muni beita sér af krafti fyrir björgun Icelandair þegar stjórn­endur fyr­ir­tæk­is­ins hafa tryggt fram­tíð félags­manna VR án þess að gengið verði á rétt­indi þeirra og launa­kjör.

Hann hefur gagn­rýnt harð­lega stjórn­endur Icelandair á und­an­förnum vikum en hann sagði þann 11. maí síð­ast­lið­inn að aldrei hefði verið mik­il­væg­­ara en nú að standa í lapp­­irnar og verja rétt­ind­i launa­fólks. „Við erum í raun­veru­­legu stríði um lífs­­kjör okkar og fram­­tíð. Starfs­­fólk Icelandair stendur nú í fremstu víg­línu í þessu stríði. Ekki til að bjarga sínu eigin skinni heldur fyrir okkur öll,“ sagði hann.

Ragnar Þór hafði áður minnst á að leitun væri að stjórn­­endum sem stigið hefðu fleiri feil­­spor í fyr­ir­tækja­­rekstri og stjórn­­endur Icelanda­­ir. Þeir hefðu þó nú náð „að toppa sig, ótrú­­legt en satt, með árásum á sitt eigið starfs­­fólk sem er hið raun­veru­­lega verð­­mæti fyr­ir­tæk­is­ins“.

Auglýsing

Hvaða leið vilja Íslend­ingar fara?

Ragnar Þór bendir á í stöðu­upp­færsl­unni á Face­book í dag að rætt hafi verið um að flug­­­fé­lög­in Blá­­fugl og Play geti fyllt í skarðið fari svo að Icelanda­ir verði gjald­þrota. Þannig væri hægt að halda uppi flug­­­sam­­göng­um til og frá land­inu tíma­bund­ið. En hann spyr hvort þetta sé virki­lega leiðin sem Íslend­ingar vilji fara.

„Fá hér flug­fé­lög í skatta­skjóls­braski sem veigra sér ekki við að úthýsa störfum til Ind­lands eða Fil­ipps­eyja eða hverra landa sem rétt­indi og laun eru lægst fyrir mestu vinn­una? Setja svo rest­ina á gervi­verk­töku í gegnum starfs­manna­leig­ur?“ spyr for­mað­ur­inn.

Hann segir jafn­framt að þó ekki sé nema út frá flug­ör­ygg­is­sjón­ar­miðum þá hljóti metn­aður Íslend­inga að vera meiri en þetta.

Rætt hef­ur verið um að flug­­­fé­lög­in Blá­­fugl (e. Blu­ebird Nor­dic) og Play geti fyllt í skarðið fari svo að...

Posted by Ragnar Þór Ing­ólfs­son on Monday, May 18, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent