Danmörk opnuð fyrir Íslendingum 15. júní og von á góðum fréttum frá Noregi

Danmörk opnar landamæri sín fyrir Íslendingum, Norðmönnum og Þjóðverjum 15. júní. Fyrst um sinn verður ferðamönnum þó bannað að gista í Kaupmannahöfn og þeir beðnir um að sýna fram á að þeir hafi sex nátta dvöl bókaða í landinu.

Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra segir að von sé á góðum tíðindum frá Noregi líka.
Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra segir að von sé á góðum tíðindum frá Noregi líka.
Auglýsing

Dan­mörk hefur ákveðið að opna landa­mæri sín fyrir Íslend­ing­um, Þjóð­verjum og Norð­mönnum frá og með 15. júní. Frá þessu greindi Mette Frederik­sen for­sæt­is­ráð­herra lands­ins á blaða­manna­fundi í dag. ­Guð­laugur Þór Þórð­ar­son utan­rík­is­ráð­herra segir við Kjarn­ann að von sé á góðum tíð­indum frá Nor­egi lík­a. 

Allir sem ferð­ast til Dan­merkur eftir 15. júní verða að sýna fram á að þeir hafi bókað sér að minnsta kosti sex nátta dvöl í land­inu, en þó ekki í Kaup­manna­höfn. Danska stjórnin ekki, þar sem í höf­uð­borg­inni eru flest virk smit kór­ónu­veirunn­ar.

Sam­kvæmt frétt DR sagði heil­brigð­is­mála­ráð­herr­ann Magnus Heun­icke á blaða­manna­fundi að ferða­menn mættu þó fara til Kaup­manna­hafnar í dags­ferðir og skoða sig um og fara á veit­inga­staði. En þeir verða að gista ann­ars stað­ar. 

Auglýsing

Von á góðum tíð­indum frá Nor­egi líka

Guð­laugur Þór Þórð­ar­son utan­rík­is­ráð­herra segir í sam­tali við Kjarn­ann að hann hafi fengið að heyra af því í gær að von væri á góðum fréttum frá Dan­mörku í dag og nú hafa þær verið kynnt­ar, en Guð­laugur Þór ræddi opnun landamæra á Norð­ur­lönd­unum á rík­is­stjórn­ar­fundi í morg­un­. Hann segir að við megum eiga von á jákvæðum fréttum frá Nor­egi líka.

Guð­laugur Þór seg­ist einnig hafa fengið það stað­fest í morgun að Fær­eyjar opni fyrir Íslend­ingum þann 15. júní líka. Þá verður Íslend­ingum heim­ilt að fara til Eist­lands frá og með 1. júní.

Einnig verður Ísland í hópi þeirra ríkja sem Þjóð­verjar munu opna fyr­ir, sam­kvæmt frum­varpi sem þar liggur fyrir þing­in­u. 

Utan­rík­is­ráð­herra segir að það megi meðal ann­ars þakka öfl­ugri hags­muna­gæslu sem haldið hafi verið upp fyrir Íslands hönd varð­andi opnun landamæra.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stytta af Leopold II í Brussel. Myndin var tekin þann 10. júní 2020.
Þræla- og framkvæmdakóngurinn
Í Tervuren skammt frá Brussel stendur glæsilegt hús. Innandyra má hinsvegar sjá átakanlega sögu um undirokun, þrældóm og grimmdarverk þjóðarleiðtoga sem einskis sveifst til að láta stórveldisdrauma sína rætast.
Kjarninn 5. júlí 2020
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent