Starfsfólk Icelandair taki á sig 10 prósent launaskerðingu

Icelandair hefur óskað eftir því að starfsfólk fyrirtækisins taki á sig 10 prósent launaskerðingu eða 10 prósent skert starfshlutfall í júní og júlí. Laun forstjóra og stjórnar munu skerðast sem og laun framkvæmdastjóra.

Icelandair Cargo Mynd: Icelandair
Auglýsing

Það starfs­fólk sem áfram starfar hjá Icelandair Group og flestum dótt­ur­fé­lögum fær­ist flest í fyrra starfs­hlut­fall frá og með 1. júní. Þó hefur verið óskað eftir því að það starfs­fólk taki á sig 10 pró­sent launa­skerð­ingu eða 10 pró­sent skert starfs­hlut­fall í júní og júlí. Laun for­stjóra og stjórnar munu áfram skerð­ast um 30 pró­sent og laun fram­kvæmda­stjóra um 25 pró­sent.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Icelandair sem send var út í dag.

„Icelandair Group hefur síð­ustu tvenn mán­aða­mót gripið til yfir­grips­mik­illa aðgerða sem fólu í sér veru­legar upp­sagnir og breyt­ingar á skipu­lagi félags­ins. Á sama tíma hefur félagið lagt ríka áherslu á að halda uppi grunn­starf­semi á öllum sviðum og tryggja þar með nauð­syn­legan sveigj­an­leika til að geta brugð­ist hratt við um leið og mark­aðir opn­ast á ný og eft­ir­spurn eftir flugi og ferða­lögum mynd­ast. Í maí­mán­uði hafa lang­flestir starfs­menn félags­ins verið í skertu starfs­hlut­falli í sam­ræmi við hluta­bóta­leið stjórn­valda. Aðrir hafa verið í fullu starfi með skert laun,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Eftir að hafa skoðað málið gaum­gæfi­lega sé nið­ur­staðan sú að hluta­bóta­leið stjórn­valda muni ekki eiga við lengur í starf­semi Icelandair Group frá og með 1. júní, nema hjá Iceland Tra­vel. Mark­miðið með úrræði stjórn­valda sé skýrt – að við­halda ráðn­ing­ar­sam­bandi þar sem verk­efnum hafi fækkað veru­lega. Nú sé svo komið að félagið þurfi á meira vinnu­fram­lagi að halda en síð­ustu mán­uði.

Auglýsing

Þurfa fleiri hendur

Bogi Nils Boga­son, for­stjóri Icelandair Group, segir í til­kynn­ing­unni að til þess að geta und­ir­búið og hafið sókn af fullum krafti, þurfi félagið nú fleiri hendur á dekk. „Það er í mörg horn að líta enda krefst und­ir­bún­ingur fyrir opnun lands­ins mik­illar vinnu varð­andi flug­á­ætl­un, sölu- og mark­aðs­mál, þjón­ustu og útfærslu sótt­varna. Á sama tíma hefur verið aukn­ing verk­efna í frakt- og leiguflugi, auk þess sem sinna þarf við­haldi á þeim hluta flug­flota félags­ins sem er kyrr­sett­ur. Þar að auki koma margar deildir að þeirri vinnu sem er nú í fullum gangi vegna fjár­hags­legrar end­ur­skipu­lagn­ingar félags­ins. Við viljum hafa sem flesta í fullu starfi eftir því sem hægt er og von­umst til þess að starfs­menn komi til móts við beiðni okkar um skert launa- eða starfs­hlut­fall á meðan við komumst yfir erf­ið­asta hjall­ann.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stytta af Leopold II í Brussel. Myndin var tekin þann 10. júní 2020.
Þræla- og framkvæmdakóngurinn
Í Tervuren skammt frá Brussel stendur glæsilegt hús. Innandyra má hinsvegar sjá átakanlega sögu um undirokun, þrældóm og grimmdarverk þjóðarleiðtoga sem einskis sveifst til að láta stórveldisdrauma sína rætast.
Kjarninn 5. júlí 2020
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent