Staðfest: Komufarþegum mun standa sýnataka til boða

Bráðabirgðamat bendir til þess að kostnaður við sýnatöku á Keflavíkurflugvelli fyrstu tvær vikurnar frá rýmkun reglna um komu ferðamanna til landsins yrði um 160 milljónir króna ef 500 manns koma til landsins.

Komufarþegum býðst að fara í sýnatöku frá og með 15. júní.
Komufarþegum býðst að fara í sýnatöku frá og með 15. júní.
Auglýsing

Heil­brigð­is­ráð­herra hefur fall­ist á til­lögu sótt­varna­læknis um breyt­ingu á reglum um komur ferða­manna til Íslands. Komu­far­þegum mun standa til boða að fara í sýna­töku á Kefla­vík­ur­flug­velli frá og með 15. júní og í fram­hald­inu á öðrum helstu landamæra­stöðvum eða fram­vísa jafn­gildu vott­orði að utan. Að öðrum kosti þurfa þeir að fara í tveggja vikna sótt­kví eins og verið hef­ur.

Sam­kvæmt hag­rænu mati sem unnið var að beiðni for­sæt­is­ráð­herra og kynnt var í rík­is­stjórn í morgun yrðu efna­hags­legar afleið­ingar þess að við­halda óbreyttu ástandi ferða­tak­mark­ana gríð­ar­legar og rétt að draga úr þeim sam­hliða sótt­varna­að­gerð­um, segir í til­kynn­ingu um málið á vef stjórn­ar­ráðs­ins. Tak­mark­aður ferða­vilji í heim­inum skapi aðstæður til að stíga var­færin skref í átt til opn­un­ar.

Sótt­varna­læknir mun bera meg­in­á­byrgð á fram­kvæmd sýna­töku og grein­ingu sýna í sam­starfi við Heilsu­gæslu höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins, sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­ala og Íslenska erfða­grein­ingu en for­sæt­is­ráð­herra hefur skipað sam­hæf­ing­arteymi sem aðstoðar sótt­varna­lækni við und­ir­bún­ing og fram­kvæmd verk­efn­is­ins.

Auglýsing

Bráða­birgða­mat bendir til þess að kostn­aður við sýna­töku á Kefla­vík­ur­flug­velli fyrstu tvær vik­urnar frá rýmkun reglna um komu ferða­manna til lands­ins yrði um 160 millj­ónir króna ef 500 manns koma til lands­ins á dag en stefnt er að því að til­kynna á næstu dögum hvað sýna­takan muni kosta far­þega.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Marshall-aðstoð ríkisstjórnarinnar orðin ótímabundin
Róbert Marshall hefur verið ráðinn ótímabundið í stöðu upplýsingafulltrúa ríkisstjórnarinnar, en áður hafði hann verið ráðinn tímabundið í stöðuna til þriggja mánaða.
Kjarninn 3. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Fötin og tískan
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent