Staðfest: Komufarþegum mun standa sýnataka til boða

Bráðabirgðamat bendir til þess að kostnaður við sýnatöku á Keflavíkurflugvelli fyrstu tvær vikurnar frá rýmkun reglna um komu ferðamanna til landsins yrði um 160 milljónir króna ef 500 manns koma til landsins.

Komufarþegum býðst að fara í sýnatöku frá og með 15. júní.
Komufarþegum býðst að fara í sýnatöku frá og með 15. júní.
Auglýsing

Heil­brigð­is­ráð­herra hefur fall­ist á til­lögu sótt­varna­læknis um breyt­ingu á reglum um komur ferða­manna til Íslands. Komu­far­þegum mun standa til boða að fara í sýna­töku á Kefla­vík­ur­flug­velli frá og með 15. júní og í fram­hald­inu á öðrum helstu landamæra­stöðvum eða fram­vísa jafn­gildu vott­orði að utan. Að öðrum kosti þurfa þeir að fara í tveggja vikna sótt­kví eins og verið hef­ur.

Sam­kvæmt hag­rænu mati sem unnið var að beiðni for­sæt­is­ráð­herra og kynnt var í rík­is­stjórn í morgun yrðu efna­hags­legar afleið­ingar þess að við­halda óbreyttu ástandi ferða­tak­mark­ana gríð­ar­legar og rétt að draga úr þeim sam­hliða sótt­varna­að­gerð­um, segir í til­kynn­ingu um málið á vef stjórn­ar­ráðs­ins. Tak­mark­aður ferða­vilji í heim­inum skapi aðstæður til að stíga var­færin skref í átt til opn­un­ar.

Sótt­varna­læknir mun bera meg­in­á­byrgð á fram­kvæmd sýna­töku og grein­ingu sýna í sam­starfi við Heilsu­gæslu höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins, sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­ala og Íslenska erfða­grein­ingu en for­sæt­is­ráð­herra hefur skipað sam­hæf­ing­arteymi sem aðstoðar sótt­varna­lækni við und­ir­bún­ing og fram­kvæmd verk­efn­is­ins.

Auglýsing

Bráða­birgða­mat bendir til þess að kostn­aður við sýna­töku á Kefla­vík­ur­flug­velli fyrstu tvær vik­urnar frá rýmkun reglna um komu ferða­manna til lands­ins yrði um 160 millj­ónir króna ef 500 manns koma til lands­ins á dag en stefnt er að því að til­kynna á næstu dögum hvað sýna­takan muni kosta far­þega.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Haraldsson
Landspítali háskólasjúkrahús?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Noregur er einn stærsti raforkuframleiðandi í heimi.
Noregur gæti neyðst til að takmarka útflutning á rafmagni
Stjórnvöld í Noregi segja til greina koma að draga úr áformuðum útflutningi á rafmagni til meginlands Evrópu. Orkuskortur blasir við vegna þess að uppistöðulón hafa ekki fyllst. Óvenjulegum þurrkum er um að kenna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Donald Trump fyrrverandi Bandaríkjaforseti.
Fordæmalaus húsleit í Mar-a-Lago
Bandarískir alríkislögreglumenn framkvæmdu í gær húsleit á heimili Donalds Trump í Flórída og höfðu þaðan með sér einhver gögn. Aldrei fyrr hefur verið farið í löggæsluaðgerð af þessu tagi gegn fyrrverandi forseta Bandaríkjanna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Hygge
Hvað þýðir danska hugtakið hygge? Er það stig sem nær hærra en bara að hafa það kósí? Nær eitthvað íslenskt orð yfir það? Eða er um að ræða sérstaka danska heimspeki?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægsta tekjuhópnum ná ekki að leggja neitt fyrir, ganga á sparnað eða safna skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent