Farfuglaheimilið í Laugardal opnar kaffihús

Sú hugmynd að opna kaffihús í Farfuglaheimilinu í Laugardal hefur lengi blundað með starfsfólki en nú gafst tækifæri til þess að koma því á koppinn. Framkvæmdastjóri gerir ekki ráð fyrir mörgum Íslendingum í gistingu í sumar.

Rúmt er um gesti Dals á útisvæði kaffihússins.
Rúmt er um gesti Dals á útisvæði kaffihússins.
Auglýsing

Í dag opnar kaffihúsið Dalur í Farfuglaheimilinu í Laugardal. Farfuglaheimilið opnaði dyr sínar árið 1986 og frá upphafi hafa erlendir ferðamenn verið í miklum meirihluta þeirra sem gist hafa staðinn. Hugmyndin um opnun kaffihúss í húsinu er ekki nýtilkomin en nú gafst tækifæri til þess að ráðast í framkvæmdina.


„Hérna hefur verið rekið farfuglaheimili eða hostel í áratugi af Farfuglum ses. Við höfum verið með einhverja þjónustu við þá gesti sem hérna eru, sem sagt kaffi og morgunmat og eitthvað slíkt. Svo bara eins og margir aðrir neyddumst við til að loka í vor þegar ferðamenn hættu að koma til landsins og þessi draumur hefur lengi blundað í okkur, að gera eitthvað meira fyrir fólkið í hverfinu og að kynna þennan stað. Þarna kom bara tækifæri og við ákváðum að láta vaða á þetta,“ segir Þorsteinn Jóhannesson framkvæmdastjóri Farfugla í samtali við blaðamann Kjarnans.


Auglýsing

Vilja kynnast íbúum hverfisins

Þorsteinn telur að Íslendingar hafi ekki fengið að kynnast því hvað húsið hafi upp á að bjóða, enda viðskiptavinirnir að langstærstum hluta erlendir ferðamenn. Aðspurður um það hvort að rekstur kaffihús létti undir rekstrinum í sumar segir Þorsteinn: „Klárlega. Það skiptir svo miklu máli að hafa líf í húsinu og hafa atvinnu fyrir eitthvað af starfsfólki. Og að fá að kynnast fólkinu í hverfinu.“ 


Þá segir Þorsteinn að opnun kaffihússins skipti ekki síst máli móralskt séð í rekstrinum. Það sé ekki hugsað sem einhvers konar björgunarhringur, reksturinn standi ekki og falli með kaffihúsinu.


Engir nýgræðingar í kaffihúsarekstri

Félagið hefur ágæta reynslu af sambærilegum rekstri en það rekur Loft í samnefndu farfuglaheimili við Bankastræti. „Dalurinn má segja að verði systurkaffihús Lofts í Bankastræti. Loft er gríðarlega vinsælt meðal ungra íbúa Reykjavíkur og þar erum við með viðburði sem að tengjast lífi og menningu þessa markhóps. En hérna í dalnum verður fókusinn meira á þá sem að hverfið hérna einkennist af, fjölskyldufólki,“ segir Þorsteinn. 


En hvernig eru horfurnar í gistingu í sumar þegar lítið verður um erlenda ferðamenn og hótelin farin að bjóða upp á góð tilboð? „Það eru mjög lág verð sem er verið að bjóða á gistingu núna og gistiaðilar eru að keppast við að setja fram tilboð og við höfum tekið þátt í því. Það er erfitt að keppa við vissa þjónustu hótela en við teljum okkur standa betur þegar kemur að gistingu og aðstöðu fyrir fjölskyldur. Svo sem fjölskylduherbergi, eldunaraðstöðu og fleira“. 


Býst ekki við mörgum Íslendingum í gistingu í Reykjavík

„Upp á það að gera þá höfum við ýmislegt að bjóða sem hótelin hafa síður. Við viljum nýta tækifærið og bjóða góð verð í sumar til að kynna okkur og keðju Farfugla í heild og vonandi verður mikil traffík á okkar einstöku farfuglaheimilum úti á landi. En hérna í Reykjavík erum við að búast við hóflegri traffík Íslendinga,“ segir Þorsteinn sem bendir á að rúmlega 30 farfuglaheimili eru rekin víða um land.


En er Þorsteinn bjartsýnn fyrir komandi sumri? „Ég er bjartsýnn fyrir hönd kaffihússins. Þær viðtökur sem við höfum þegar fengið við þessari hugmynd eru alveg frábærar. Við höfum fengið að heyra það að fjölskyldur hérna í hverfinu hafi dreymt um opnun á svona stað. Þannig að við erum mjög bjartsýn.“


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flókið að fást við fólk sem lætur sannleikann ekki þvælast fyrir sér
Kerfið brást Helgu Björgu harðlega eftir að hún upplifði stöðugt áreiti borgarfulltrúa Miðflokksins í um tvö ár án þess að geta borið hönd fyrir höfuð sér. Málið hefur haft margvíslegar alvarlegar afleiðingar á andlega og líkamlega heilsu hennar.
Kjarninn 18. júní 2021
Horft frá Nauthólsvík yfir á Kársnes og að Hamraborg, þar sem Kópavogsbær stefnir á uppbyggingu þéttrar byggðar meðfram væntum borgarlínuleiðum.
Telur kjörnum fulltrúum skylt að rýna í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu
Bæjarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins í Kópavogi vill rýna betur í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu, sem lagðar hafa verið fram að undanförnu, svo vilji sveitarstjórna sé skýr í málinu. Einnig viðrar hún sérstakar áhyggjur af rekstrarkostnaði.
Kjarninn 18. júní 2021
N1 er vinsælasti viðkomustaður þeirra sem hafa notað nýju ferðagjöf stjórnvalda.
Bensínstöðvar, baðlón og skyndibitastaðir vinsælust hjá notendum nýrrar ferðagjafar
Yfir 10 þúsund manns hafa nýtt nýja ferðagjöf stjórnvalda og um 50 milljónir króna verið greiddar út. Kunnugleg nöfn raða sér í efstu sæti þeirra fyrirtækja sem tekið hafa við mestu en baðlónið Sky Lagoon kemur nýtt inn á lista og tyllir sér í annað sæti.
Kjarninn 17. júní 2021
Guðjón Sigurðsson
Alþjóðlegur MND dagur 20. júní 2021
Kjarninn 17. júní 2021
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri.
Fyrrverandi seðlabankastjóri fékk fálkaorðuna
Forseti Íslands sæmdi fjórtán manns fálkaorðunni á Bessastöðum í dag.
Kjarninn 17. júní 2021
Gunnar Smári Egilsson, formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokksins.
Vilja endurvekja sjálfstæðisbaráttuna
„Eins og fyrri kynslóðum tókst að umbreyta íslensku samfélagi með sjálfstæðisbaráttu almennings þá mun okkur takast það einnig. Þeim tókst það og okkur mun líka takast það.“ Sósíalistaflokkurinn sendi frá sér tilkynningu í tilefni af 17. júní.
Kjarninn 17. júní 2021
Ólafur Ólafsson
Mannréttindadómstóll Evrópu vísar kæru Ólafs Ólafssonar frá
MDE hafnaði í morgun með afgerandi hætti að Rannsóknarnefnd Alþingis hefði brotið gegn rétti Ólafs Ólafssonar til réttlátar málsmeðferðar.
Kjarninn 17. júní 2021
Dánartíðni var hærri í öllum öðrum EES-löndum, ef miðað er við sögulegt meðaltal.
Umframdánartíðnin minnst á Íslandi
Minnsti munur var á mánaðarlegri dánartíðni og sögulegu meðaltali hennar hér á landi af löndum EES.
Kjarninn 17. júní 2021
Meira úr sama flokkiInnlent