Virku smitin enn ellefu – fækkar í sóttkví

344 eru í sóttkví og ellefu virk smit eru af kórónuveirunni í landinu. Í fyrradag voru virku smitin jafnmörg. Tvö sýni úr landamæraskimun reyndust jákvæð en hvorugur sá einstaklingur var smitandi.

sólarlag
Auglýsing


Rúm­lega 11.100 sýni höfðu í gær verið tekin í skimunum vegna kór­ónu­veirunnar á landa­mærum Íslands. Á vef­síð­unni Covid.is, sem upp­færð er dag­lega kl. 13, má sjá að enn eru ell­efu virk smit nú hér á landi sem þýðir að fólkið sem greinst hefur með þau getur smitað aðra. Nokkuð hefur fækkað í sótt­kví á milli daga eða úr 379 í 344.

Í gær greindust tveir með veiruna í landamæra­skim­un. Hvor­ugur þeirra reynd­ist smit­andi. Frá því skimun við landa­mærin hófst 15. júní hafa 22 greinst með smit en aðeins fjórir með virk smit.

Auglýsing

Í síð­ustu viku var greint frá því að leik­maður Breiða­bliks hefði greinst með kór­ónu­veiruna. Sá hafði komið til lands­ins frá Banda­ríkj­unum 17. Júní en fengið nei­kvæða nið­ur­stöðu út úr sýna­tök­unni þá. Leik­mað­ur­inn fór svo aftur í sýna­töku nokkrum dögum síðar og greind­ist þá með veiruna.

Ævar Pálmi Pálma­son, yfir­maður smitrakn­ing­arteym­is­ins og aðstoð­ar­yf­ir­lög­reglu­þjónn, sagði í  sam­tali við Kjarn­ann í gær­morgun að ekki væri með óhyggj­andi hætti hægt að full­yrða að leik­maður Breiða­bliks hefði smit­ast erlend­is. Hann kann að hafa smit­ast hér á landi. „Hver smitar hvern“ sé ekki alltaf á hreinu.

Í sama streng tók Víðir Reyn­is­son, yfir­lög­reglu­þjónn almanna­varna­deildar rík­is­lög­reglu­stjóra, í kvöld­fréttum RÚV í gær. Sagði hann að upp­runi hópsmits­ins, sem hefur valdið því að hund­ruð manna eru nú í sótt­kví, kunni að vera allt annar en talið var. Starfs­fólk Íslenskrar erfða­grein­ingar vinnur nú að því tað kom­ast að hinu sanna. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Kærunefnd jafnréttismála verði einnig stefnt en ekki bara kæranda einum
Forsætisráðherra hefur lagt fram drög að breytingum á stjórnsýslu jafnréttismála, sem fela meðal annars í sér að kærendum í jafnréttismálum verði ekki lengur stefnt einum fyrir dóm, uni gagnaðili ekki niðurstöðu kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Forseti Brasilíu greinist með COVID-19 en segist ekkert óttast
Jair Bolsonaro forseti Brasilíu greindi frá því í dag að hann hefði greinst með COVID-19, en hann hefur fundið fyrir slappleika frá því á sunnudag. Forsetinn hefur kallað veiruna aumt kvef, en 65.000 Brasilíumenn liggja í valnum eftir að hafa smitast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Mikið var um að vera á COVID-19 göngudeild Landspítala í mars og apríl.
Færri alvarlega veikir – en er veiran að mildast?
Nokkrar ástæður geta verið fyrir því að alvarlegum kórónuveirutilfellum hefur fækkað verulega. Í nýju svari á Vísindavefnum er farið yfir nokkra möguleika sem kunna að útskýra hvers vegna veiran virðist vera að veikjast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
Þórólfur þakkaði Íslenskri erfðagreiningu fyrir samstarfið
Sóttvarnalæknir segir að Íslensk erfðagreining hafi „nokkuð óvænt“ lýst því yfir í gær að hún muni hætta að skima á landamærum í næstu viku. Leitað verður annarra leiða til að halda landamæraskimun áfram.
Kjarninn 7. júlí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Skrifist á Sjálfstæðisflokkinn og „hamfarakapítalismann þeirra“
Þingmaður Pírata segir að sama hvert litið er hafi Sjálfstæðisflokkurinn undanfarna áratugi notað valdastöðu sína til að moka verkefnum yfir á einkageirann en að ábyrgðin sé samt áfram hjá ríkinu. Þar vísar hann meðal annars til ástandsins í skimunum.
Kjarninn 7. júlí 2020
Lárus Sigurður Lárusson er fyrsti stjórnarformaður nýs Menntasjóðs námsmanna.
Lilja skipar Lárus sem stjórnarformann Menntasjóðs námsmanna
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra hefur skipað Lárus Sigurð Lárusson lögmann sem stjórnarformann nýs Menntasjóðs námsmanna. Hann leiddi lista Framsóknar í Reykjavík norður til síðustu alþingiskosninga.
Kjarninn 7. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Kári: Þú hreyfir þig ekki hægt í svona ástandi
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar hefur boðið forsætisráðherra að koma til hans á fund í Vatnsmýrinni þar sem fyrirtækið er til húsa.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jakob Már Ásmundsson, forstjóri Korta.
Fjártæknifyrirtækið Rapyd kaupir Korta
Fjártæknifyrirtækið Rapyd hyggst samþætta og útvíkka starfsemi Korta í posa- og veflausnum, ásamt því að „efla starfsemina á Íslandi með áframhaldandi vexti og ráðningu starfsfólks“.
Kjarninn 7. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent