47 hótel á Íslandi lokuð í maí

Í lok mars tóku mörg hótel á Íslandi þá ákvörðun að loka tímabundið og í apríl voru 75 hótel lokuð. Eitthvað vænkaðist hagur í maí en þá voru 47 hótel lokuð.

img_2822_raw_1807130271_10016424336_o.jpg
Auglýsing

Í lok mars tóku mörg hótel á Íslandi þá ákvörðun að loka tíma­bundið og voru 47 hótel lokuð í maí en 75 hótel voru lokuð í apr­íl. Fram­boð gisti­rýmis minnk­aði um 26,5 pró­sent frá maí 2019, mælt í fjölda hót­el­her­bergja, sem skýrist af lok­unum hót­ela. Her­bergj­a­nýt­ing á hót­elum í maí 2020 var 8,9 pró­sent og dróst saman um 46,8 pró­sentu­stig frá fyrra ári.

Þetta kemur fram á vef Hag­stof­unnar í dag. 

Þá segir að heild­ar­fjöldi greiddra gistin­átta í maí síð­ast­liðnum hafi dreg­ist saman um 89 pró­sent sam­an­borið við maí 2019. Þar af hafi gistin­óttum fækkað á hót­elum um 88 pró­sent og um 86 pró­sent á gisti­heim­il­um. Þá hafi 84 pró­sent fækkun verið á öðrum teg­undum gisti­staða á borð við far­fugla­heim­ili og orlofs­hús. 

Mynd: HagstofanEkki var hægt að áætla erlendar gistinætur á stöðum sem miðla gist­ingu í gegnum Air­bnb og svip­aðar síð­ur, að því er fram kemur hjá Hag­stof­unn­i. 

Greiddar gistinætur ferða­manna á öllum gisti­stöðum voru um 76.000 í maí en þær voru um 660.000 í sama mán­uði árið áður. Um 87 pró­sent gistin­átta voru skráðar á Íslend­inga, eða um 66.000, en um 13 pró­sent á erlenda gesti eða um 10.000 næt­ur. Gistinætur á hót­elum og gisti­heim­ilum voru um 51.300, þar af 37.100 á hót­el­um. Gistinætur á öðrum teg­undum gisti­staða voru um 24.000.

Auglýsing

Gistinætur á hót­elum í maí síð­ast­liðnum voru 37.100 sem er fækkun um 88 pró­sent frá sama mán­uði árið áður, sam­kvæmt Hag­stof­unni. Um 8 pró­sent gistin­átta á hót­elum voru skráð á erlenda ferða­menn, eða 3.000, en gistinætur Íslend­inga voru 34.100 eða 92 pró­sent.

Á 12 mán­aða tíma­bili, frá júní 2019 til maí 2020, var heild­ar­fjöldi gistin­átta á hót­elum um 3.788.000 sem er 15 pró­sent fækkun miðað við sama tíma­bil árið áður.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Kærunefnd jafnréttismála verði einnig stefnt en ekki bara kæranda einum
Forsætisráðherra hefur lagt fram drög að breytingum á stjórnsýslu jafnréttismála, sem fela meðal annars í sér að kærendum í jafnréttismálum verði ekki lengur stefnt einum fyrir dóm, uni gagnaðili ekki niðurstöðu kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Forseti Brasilíu greinist með COVID-19 en segist ekkert óttast
Jair Bolsonaro forseti Brasilíu greindi frá því í dag að hann hefði greinst með COVID-19, en hann hefur fundið fyrir slappleika frá því á sunnudag. Forsetinn hefur kallað veiruna aumt kvef, en 65.000 Brasilíumenn liggja í valnum eftir að hafa smitast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Mikið var um að vera á COVID-19 göngudeild Landspítala í mars og apríl.
Færri alvarlega veikir – en er veiran að mildast?
Nokkrar ástæður geta verið fyrir því að alvarlegum kórónuveirutilfellum hefur fækkað verulega. Í nýju svari á Vísindavefnum er farið yfir nokkra möguleika sem kunna að útskýra hvers vegna veiran virðist vera að veikjast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
Þórólfur þakkaði Íslenskri erfðagreiningu fyrir samstarfið
Sóttvarnalæknir segir að Íslensk erfðagreining hafi „nokkuð óvænt“ lýst því yfir í gær að hún muni hætta að skima á landamærum í næstu viku. Leitað verður annarra leiða til að halda landamæraskimun áfram.
Kjarninn 7. júlí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Skrifist á Sjálfstæðisflokkinn og „hamfarakapítalismann þeirra“
Þingmaður Pírata segir að sama hvert litið er hafi Sjálfstæðisflokkurinn undanfarna áratugi notað valdastöðu sína til að moka verkefnum yfir á einkageirann en að ábyrgðin sé samt áfram hjá ríkinu. Þar vísar hann meðal annars til ástandsins í skimunum.
Kjarninn 7. júlí 2020
Lárus Sigurður Lárusson er fyrsti stjórnarformaður nýs Menntasjóðs námsmanna.
Lilja skipar Lárus sem stjórnarformann Menntasjóðs námsmanna
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra hefur skipað Lárus Sigurð Lárusson lögmann sem stjórnarformann nýs Menntasjóðs námsmanna. Hann leiddi lista Framsóknar í Reykjavík norður til síðustu alþingiskosninga.
Kjarninn 7. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Kári: Þú hreyfir þig ekki hægt í svona ástandi
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar hefur boðið forsætisráðherra að koma til hans á fund í Vatnsmýrinni þar sem fyrirtækið er til húsa.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jakob Már Ásmundsson, forstjóri Korta.
Fjártæknifyrirtækið Rapyd kaupir Korta
Fjártæknifyrirtækið Rapyd hyggst samþætta og útvíkka starfsemi Korta í posa- og veflausnum, ásamt því að „efla starfsemina á Íslandi með áframhaldandi vexti og ráðningu starfsfólks“.
Kjarninn 7. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent