Fjölmiðlafyrirtækið Birtingur selt til nýs eiganda

Birtingur útgáfufélag hefur tapað rúmum hálfum milljarði króna frá því að nýir eigendur tóku við því árið 2017. Tapið í fyrra var 236 milljónir króna. Framkvæmdastjórinn hefur keypt allt hlutafé í útgáfufélaginu.

Birtingur hefur meðal annars gefið út fríblaðið Mannlíf síðastliðin þrjú ár.
Birtingur hefur meðal annars gefið út fríblaðið Mannlíf síðastliðin þrjú ár.
Auglýsing

Sig­ríður Dagný Sig­ur­björns­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Birt­ings útgáfu­fé­lags ehf., hefur samið um kaup á öllu hlutafé í fyr­ir­tæk­inu, sam­kvæmt frétt sem birt­ist á vefnum Mann­lif.is í dag. Útgáfu­fé­lag­ið, sem gefur út tíma­ritin Vik­una, Gest­gjafann og Hús og híbýli. Síð­ustu þrjú árin hefur það einnig gefið út frí­blaðið Mann­líf og haldið úti vefnum mann­lif.­is. Kaupin hafa verið til­kynnt til fjöl­miðla­nefnd­ar.

Birt­ingur hafði frá árinu 2017 verið í eigu Fjár­fest­inga­fé­lags­ins Dal­ur­inn ehf. Upp­haf­lega var það félag í eigu Árna Harð­­­­­­ar­­­­­­son, Róberts Wessman og þriggja ann­arra manna. Síð­ustu miss­eri hefur Hall­dór Krist­manns­son, fram­kvæmda­stjóra hjá Alvogen og náins sam­starfs­manns Róberts Wessman og Árna Harð­ar­sonar til margra ára, verið einn skráður eig­andi félags­ins.

Auglýsing
Birtingur tap­aði sam­tals 317 millj­ónum króna á árunum 2017 og 2018. Sam­kvæmt nýbirtum árs­reikn­ingi fyrir árið 2019 nam tapið í fyrra 236 millj­ónum króna. Sam­tals hefur tapið á rekstr­inum frá því að Dal­ur­inn tók við honum árið 2017, og út síð­asta ár, numið 553 millj­ónum króna. 

­Sam­hliða söl­unni á öllu hlutafé í Birt­ingu verður gerður sam­starfs­samn­ingur um rekstur vef­svæðis þar sem birt­ast efni um lífs­stíl, tísku, heim­ili, hönnun og mat fyrir vöru­merki Birt­ings. „Þar mun útgáfu­fé­lagið einnig selja áskriftir tíma­rita og bjóða upp á staf­ræna útgáfu Mann­lífs. Birt­ingur fær sér­stak­lega greitt fyrir fram­leiðslu og notk­un­ar­rétt á umræddu efn­i,“ segir í frétt á vef Mann­lífs.

Vef­svæðið verður í eigu og umsjón Hall­dórs Krist­manns­son­ar, fyrr­ver­andi eig­anda Birt­ings , sem verður áfram útgef­andi Mann­lífs. Allur rit­stjórn­ar­kostn­aður vegna vinnslu frétta­efnis fyrir Mann­líf ásamt rekstri og þróun vef­svæð­is­ins mun falla undir umræddan sam­starfs­samn­ing. Stefnt er að því að sam­starfið hefj­ist 1. ágúst næst­kom­andi.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Kærunefnd jafnréttismála verði einnig stefnt en ekki bara kæranda einum
Forsætisráðherra hefur lagt fram drög að breytingum á stjórnsýslu jafnréttismála, sem fela meðal annars í sér að kærendum í jafnréttismálum verði ekki lengur stefnt einum fyrir dóm, uni gagnaðili ekki niðurstöðu kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Forseti Brasilíu greinist með COVID-19 en segist ekkert óttast
Jair Bolsonaro forseti Brasilíu greindi frá því í dag að hann hefði greinst með COVID-19, en hann hefur fundið fyrir slappleika frá því á sunnudag. Forsetinn hefur kallað veiruna aumt kvef, en 65.000 Brasilíumenn liggja í valnum eftir að hafa smitast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Mikið var um að vera á COVID-19 göngudeild Landspítala í mars og apríl.
Færri alvarlega veikir – en er veiran að mildast?
Nokkrar ástæður geta verið fyrir því að alvarlegum kórónuveirutilfellum hefur fækkað verulega. Í nýju svari á Vísindavefnum er farið yfir nokkra möguleika sem kunna að útskýra hvers vegna veiran virðist vera að veikjast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
Þórólfur þakkaði Íslenskri erfðagreiningu fyrir samstarfið
Sóttvarnalæknir segir að Íslensk erfðagreining hafi „nokkuð óvænt“ lýst því yfir í gær að hún muni hætta að skima á landamærum í næstu viku. Leitað verður annarra leiða til að halda landamæraskimun áfram.
Kjarninn 7. júlí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Skrifist á Sjálfstæðisflokkinn og „hamfarakapítalismann þeirra“
Þingmaður Pírata segir að sama hvert litið er hafi Sjálfstæðisflokkurinn undanfarna áratugi notað valdastöðu sína til að moka verkefnum yfir á einkageirann en að ábyrgðin sé samt áfram hjá ríkinu. Þar vísar hann meðal annars til ástandsins í skimunum.
Kjarninn 7. júlí 2020
Lárus Sigurður Lárusson er fyrsti stjórnarformaður nýs Menntasjóðs námsmanna.
Lilja skipar Lárus sem stjórnarformann Menntasjóðs námsmanna
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra hefur skipað Lárus Sigurð Lárusson lögmann sem stjórnarformann nýs Menntasjóðs námsmanna. Hann leiddi lista Framsóknar í Reykjavík norður til síðustu alþingiskosninga.
Kjarninn 7. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Kári: Þú hreyfir þig ekki hægt í svona ástandi
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar hefur boðið forsætisráðherra að koma til hans á fund í Vatnsmýrinni þar sem fyrirtækið er til húsa.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jakob Már Ásmundsson, forstjóri Korta.
Fjártæknifyrirtækið Rapyd kaupir Korta
Fjártæknifyrirtækið Rapyd hyggst samþætta og útvíkka starfsemi Korta í posa- og veflausnum, ásamt því að „efla starfsemina á Íslandi með áframhaldandi vexti og ráðningu starfsfólks“.
Kjarninn 7. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent