Fjölmiðlafyrirtækið Birtingur selt til nýs eiganda

Birtingur útgáfufélag hefur tapað rúmum hálfum milljarði króna frá því að nýir eigendur tóku við því árið 2017. Tapið í fyrra var 236 milljónir króna. Framkvæmdastjórinn hefur keypt allt hlutafé í útgáfufélaginu.

Birtingur hefur meðal annars gefið út fríblaðið Mannlíf síðastliðin þrjú ár.
Birtingur hefur meðal annars gefið út fríblaðið Mannlíf síðastliðin þrjú ár.
Auglýsing

Sig­ríður Dagný Sig­ur­björns­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Birt­ings útgáfu­fé­lags ehf., hefur samið um kaup á öllu hlutafé í fyr­ir­tæk­inu, sam­kvæmt frétt sem birt­ist á vefnum Mann­lif.is í dag. Útgáfu­fé­lag­ið, sem gefur út tíma­ritin Vik­una, Gest­gjafann og Hús og híbýli. Síð­ustu þrjú árin hefur það einnig gefið út frí­blaðið Mann­líf og haldið úti vefnum mann­lif.­is. Kaupin hafa verið til­kynnt til fjöl­miðla­nefnd­ar.

Birt­ingur hafði frá árinu 2017 verið í eigu Fjár­fest­inga­fé­lags­ins Dal­ur­inn ehf. Upp­haf­lega var það félag í eigu Árna Harð­­­­­­ar­­­­­­son, Róberts Wessman og þriggja ann­arra manna. Síð­ustu miss­eri hefur Hall­dór Krist­manns­son, fram­kvæmda­stjóra hjá Alvogen og náins sam­starfs­manns Róberts Wessman og Árna Harð­ar­sonar til margra ára, verið einn skráður eig­andi félags­ins.

Auglýsing
Birtingur tap­aði sam­tals 317 millj­ónum króna á árunum 2017 og 2018. Sam­kvæmt nýbirtum árs­reikn­ingi fyrir árið 2019 nam tapið í fyrra 236 millj­ónum króna. Sam­tals hefur tapið á rekstr­inum frá því að Dal­ur­inn tók við honum árið 2017, og út síð­asta ár, numið 553 millj­ónum króna. 

­Sam­hliða söl­unni á öllu hlutafé í Birt­ingu verður gerður sam­starfs­samn­ingur um rekstur vef­svæðis þar sem birt­ast efni um lífs­stíl, tísku, heim­ili, hönnun og mat fyrir vöru­merki Birt­ings. „Þar mun útgáfu­fé­lagið einnig selja áskriftir tíma­rita og bjóða upp á staf­ræna útgáfu Mann­lífs. Birt­ingur fær sér­stak­lega greitt fyrir fram­leiðslu og notk­un­ar­rétt á umræddu efn­i,“ segir í frétt á vef Mann­lífs.

Vef­svæðið verður í eigu og umsjón Hall­dórs Krist­manns­son­ar, fyrr­ver­andi eig­anda Birt­ings , sem verður áfram útgef­andi Mann­lífs. Allur rit­stjórn­ar­kostn­aður vegna vinnslu frétta­efnis fyrir Mann­líf ásamt rekstri og þróun vef­svæð­is­ins mun falla undir umræddan sam­starfs­samn­ing. Stefnt er að því að sam­starfið hefj­ist 1. ágúst næst­kom­andi.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent