Marshall-aðstoð ríkisstjórnarinnar orðin ótímabundin

Róbert Marshall hefur verið ráðinn ótímabundið í stöðu upplýsingafulltrúa ríkisstjórnarinnar, en áður hafði hann verið ráðinn tímabundið í stöðuna til þriggja mánaða.

Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Auglýsing

Róbert Mars­hall hefur verið ráð­inn ótíma­bundið í stöðu upp­lýs­inga­full­trúa rík­is­stjórn­ar­inn­ar, en þetta segir Róbert sjálfur í svari við fyr­ir­spurn Kjarn­ans. Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra ræddi um áfram­hald­andi ráðn­ingu hans á rík­is­stjórn­ar­fundi í morg­un.Í þessa stöðu er skipað póli­tískt og því þarf ekki að aug­lýsa hana, frekar en þegar ráð­herrar velja sér aðstoð­ar­menn. Rík­is­stjórnin til­kynnti um tíma­bundna ráðn­ingu Róberts í mars síð­ast­liðn­um, en hún tók gildi 1. apr­íl.

Ró­bert á sjálfur nokkurn feril í póli­tík, þó fyrir aðra flokka en þá sem nú sitja í rík­is­stjórn. Hann er fyrr­ver­andi alþing­is­­maður fyrir bæði Bjarta Fram­tíð og Sam­fylk­ing­una og sat sömu­leiðis utan flokka um skamma hríð eftir að hafa sagt sig úr þing­flokki Sam­fylk­ing­ar­innar árið 2012, þegar hann var búinn að ákveða að bjóða fram undir merkjum Bjartrar Fram­tíðar í kosn­ing­unum 2013. Hann var þing­flokks­for­maður þess flokks frá 2013-2015 og sat óslitið á þingi frá 2009 til 2016. Hann sagði sig form­lega úr Bjartri Fram­tíð í upp­hafi árs 2017.

Auglýsing

Und­an­farin ár hefur hann starfað við fjalla­­leið­­sögn, þjálfun og úti­­vist, en áður starf­aði hann við fjöl­miðla og var einnig aðstoð­­ar­­maður sam­­göng­u­ráð­herra áður en hann sett­ist fyrst á þing árið 2009. 

Róbert er fyrr­ver­andi for­­maður Blaða­­manna­­fé­lags Íslands og var um tíma for­­stöð­u­­maður frétta­sviðs 365. Hann stund­aði fisk­vinnslu, neta­­gerð og sjó­­mennsku í Vest­­manna­eyjum og er stúd­­ent frá fram­halds­­­skól­­anum þar.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent