Marshall-aðstoð ríkisstjórnarinnar orðin ótímabundin

Róbert Marshall hefur verið ráðinn ótímabundið í stöðu upplýsingafulltrúa ríkisstjórnarinnar, en áður hafði hann verið ráðinn tímabundið í stöðuna til þriggja mánaða.

Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Auglýsing

Róbert Mars­hall hefur verið ráð­inn ótíma­bundið í stöðu upp­lýs­inga­full­trúa rík­is­stjórn­ar­inn­ar, en þetta segir Róbert sjálfur í svari við fyr­ir­spurn Kjarn­ans. Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra ræddi um áfram­hald­andi ráðn­ingu hans á rík­is­stjórn­ar­fundi í morg­un.Í þessa stöðu er skipað póli­tískt og því þarf ekki að aug­lýsa hana, frekar en þegar ráð­herrar velja sér aðstoð­ar­menn. Rík­is­stjórnin til­kynnti um tíma­bundna ráðn­ingu Róberts í mars síð­ast­liðn­um, en hún tók gildi 1. apr­íl.

Ró­bert á sjálfur nokkurn feril í póli­tík, þó fyrir aðra flokka en þá sem nú sitja í rík­is­stjórn. Hann er fyrr­ver­andi alþing­is­­maður fyrir bæði Bjarta Fram­tíð og Sam­fylk­ing­una og sat sömu­leiðis utan flokka um skamma hríð eftir að hafa sagt sig úr þing­flokki Sam­fylk­ing­ar­innar árið 2012, þegar hann var búinn að ákveða að bjóða fram undir merkjum Bjartrar Fram­tíðar í kosn­ing­unum 2013. Hann var þing­flokks­for­maður þess flokks frá 2013-2015 og sat óslitið á þingi frá 2009 til 2016. Hann sagði sig form­lega úr Bjartri Fram­tíð í upp­hafi árs 2017.

Auglýsing

Und­an­farin ár hefur hann starfað við fjalla­­leið­­sögn, þjálfun og úti­­vist, en áður starf­aði hann við fjöl­miðla og var einnig aðstoð­­ar­­maður sam­­göng­u­ráð­herra áður en hann sett­ist fyrst á þing árið 2009. 

Róbert er fyrr­ver­andi for­­maður Blaða­­manna­­fé­lags Íslands og var um tíma for­­stöð­u­­maður frétta­sviðs 365. Hann stund­aði fisk­vinnslu, neta­­gerð og sjó­­mennsku í Vest­­manna­eyjum og er stúd­­ent frá fram­halds­­­skól­­anum þar.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent