Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður

Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.

1. maí 2019 - Hópur af fólki
Auglýsing

Þrjár til­kynn­ingar um hóp­upp­sagnir bár­ust Vinnu­mála­stofnun í júní þar sem sagt var upp 147 manns. Sú hrina hóp­upp­sagna sem hófst í mars tengt COVID-19 far­aldr­inum virð­ist þar með hafa gengið nið­ur, en alls hefur um 7.400 manns verið sagt upp í hóp­upp­sögnum síð­ustu mán­uði hjá um 110 fyr­ir­tækj­um.

Þetta kemur fram í skýrslu Vinnu­mála­stofn­unar um hóp­upp­sagnir í júní.

Stærst þess­ara þriggja hóp­upp­sagna nú í júní er upp­sögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæp­lega 150 manns sem starfa hjá fyr­ir­tæk­inu. Þá sögðu tvö fyr­ir­tæki á höf­uð­borg­ar­svæð­inu tengd listum og ferða­þjón­ustu upp 31 starfs­manni hvort, að því er fram kemur hjá stofn­un­inni.

Auglýsing

Stærstur hluti þeirra sem misst hafa vinn­una í hóp­upp­sögnum á árinu 2020 kemur úr ferða­þjón­ustu­tengdum grein­um; 29 pró­sent úr flug­rekstri, 27 pró­sent úr gisti­þjón­ustu, 5 pró­sent úr veit­inga­rekstri og 28 pró­sent úr öðrum ferða­þjón­ustu­tengdum grein­um, eða sam­tals um 89 pró­sent.

Mynd: Vinnumálastofnun

Sam­kvæmt Vinnu­mála­stofnun er upp­sagn­ar­frestur þeirra sem sagt var upp í hóp­upp­sögnum júní­mán­aðar í flestum til­vikum á bil­inu 1 til 3 mán­uðir og koma því til fram­kvæmda á bil­inu ágúst til októ­ber.

Þær upp­sagnir sem bár­ust í mars til maí komu og koma til fram­kvæmda í maí og fram í sept­em­ber í flestum til­vik­um. Sjá má á með­fylgj­andi mynd að nærri 4.000 manns munu hafa lokið upp­sagn­ar­fresti í byrjun ágúst og um 1.300 að auki í sept­em­ber. Gera verður ráð fyrir að stór hluti þeirra muni sækja um atvinnu­leys­is- bætur þegar þar að kem­ur.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eftirlaun ráðherra og þingmanna kostuðu ríkissjóð 876 milljónir króna í fyrra
Umdeild eftirlaunalög ráðamanna frá árinu 2003 voru felld úr gildi 2009. Fjöldi ráðamanna fær þó enn greitt á grundvelli laganna, eða alls 257 fyrrverandi þingmenn og 46 fyrrverandi ráðherrar.
Kjarninn 18. janúar 2022
Úttekt á séreignarsparnaði var kynnt sem úrræði til að takast á við efnahagslegar afleiðingar faraldursins í fyrsta aðgerðarpakka ríkisstjórnarinnar, sem var kynntur í mars 2020.
Tekjur ríkissjóðs vegna úttektar á sparnaði um tíu milljörðum hærri en áætlað var
Þegar ríkisstjórnin ákvað að heimila fólki að taka út séreignarsparnað sinn til að takast á við kórónuveirufaraldurinn var reiknað með að teknir yrðu út tíu milljarðar króna. Nú stefnir í að milljarðarnir verði 38.
Kjarninn 18. janúar 2022
Rauða kjötið: Áætlunin sem á að bjarga Boris
Pólitísk framtíð Boris Johnson er um margt óljós eftir að hann baðst afsökunar á að hafa verið viðstaddur garðveislu í Downingstræti í maí 2020 þegar útgöngubann vegna COVID-19 var í gildi. „Rauða kjötið“ nefnist áætlun sem á að halda Johnson í embætti.
Kjarninn 17. janúar 2022
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingmaður Pírata.
Spurði forsætisráðherra út í bréfið til Kára
Þingmaður Pírata spurði forsætisráðherra á þingi í dag hver tilgangurinn með bréfi hennar til forstjóra ÍE hefði verið og hvers vegna hún tjáði sig um afstöðu sína gagnvart úrskurði Persónuverndar við forstjóra fyrirtækisins sem úrskurðurinn fjallaði um.
Kjarninn 17. janúar 2022
Mun meira kynbundið ofbeldi í útgöngubanni
Þrátt fyrir að útgöngubann auki verulega líkur á ofbeldi gagnvart konum og transfólki hefur málaflokkurinn fengið lítið sem ekkert fjármagn í aðgerðum stjórnvalda víða um heim til að bregðast við afleiðingar heimsfaraldursins.
Kjarninn 17. janúar 2022
Heimild til að slíta félögum sett í lög 2016 – Fyrsta tilkynning send út 2022
Fyrir helgi sendi Skatturinn í fyrsta sinn út tilkynningar til 58 félaga sem hafa ekki skilað inn ársreikningum þar sem boðuð eru slit á þeim. Lögin voru sett árið 2016 en ráðherra undirritaði ekki reglugerð sem virkjaði slitaákvæðið fyrr í haust.
Kjarninn 17. janúar 2022
Umfjallanir um liprunarbréf Jakobs Frímanns og „Karlmennskuspjallið“ ekki brot á siðareglum
Hvorki DV né 24.is brutu gegn siðareglum Blaðamannafélags Íslands með umfjöllunum sínum um Jakob Frímann Magnússon annars vegar og „Karlmennskuspjallið“ hins vegar.
Kjarninn 17. janúar 2022
Greiðslubyrðin svipuð og fyrir faraldurinn
Í kjölfar mikilla vaxtalækkana hjá Seðlabankanum lækkuðu afborganir af húsnæðislánum til muna. Þessi lækkun er nú að miklu leyti gengin til baka, þar sem bæði húsnæðisverð og vextir hafa hækkað á undanförnum mánuðum.
Kjarninn 17. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent