Tvö tilvik þar sem lögreglumenn þurftu að fara í sóttkví en fengu ekki greitt

BSRB telur með öllu óásættanlegt að framlínufólki eins og lögreglumönnum sé ekki bættur sá frítími sem þeir neyðast til að eyða í sóttkví vegna þess að þeir hafa orðið útsettir fyrir smiti af lífshættulegum sjúkdómi í störfum sínum.

Lögreglan 1. maí 2019
Auglýsing

BSRB hefur sent öllum lög­reglu­stjórum á land­inu bréf þar sem farið er fram á að lög­reglu­menn sem þurfa að fara í sótt­kví vegna gruns um COVID-19 smit verði greitt fyrir þann tíma sem þeir þurfa að vera í sótt­kví og vakta­frí frest­ist þar til þeir eru lausir úr henni.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá BSRB í dag. 

Sam­kvæmt banda­lag­inu hafa komið upp tvö til­vik þar sem lög­reglu­menn þurftu að fara í sótt­kví vegna afskipta af ein­stak­lingum sem grunur lék á að væru með COVID-19 smit. Í báðum til­vikum hafi það verið afstaða yfir­manna þeirra að þeir ættu ekki rétt til greiðslna á meðan þeir dvöldu í sótt­kví, fjarri heim­ili og fjöl­skyld­um, né fengu þeir auk­inn frí­töku­rétt vegna vakta­frí­daga sem þeir áttu að fá á meðan þeir voru í sótt­kvínni.

Auglýsing

„Lög­reglu­menn eru fram­línu­fólk í öllum skiln­ingi þess orðs. Þeir mæta almennt fyrstir á vett­vang og hafa ekki val um það hvort þeir sinni útkalli þegar eftir þjón­ustu þeirra er leit­að. Þeir eru oftar en ekki ómeð­vit­aðir um það hvað bíður þeirra og eru ber­skjald­aðir gagn­vart utan­að­kom­andi ógn eins og smit­sjúk­dóm­um,“ segir meðal ann­ars í bréfi BSRB til lög­reglu­stjór­anna.

Banda­lagið telur með öllu óásætt­an­legt að fram­línu­fólki eins og lög­reglu­mönnum sé ekki bættur sá frí­tími sem þeir neyð­ast til að eyða í sótt­kví vegna þess að þeir hafa orðið útsettir fyrir smiti af lífs­hættu­legum sjúk­dómi í störfum sín­um.

BSRB gerir þá kröfu að lög­reglu­menn fái greiddar yfir­vinnu­stundir fyrir þann tíma sem þeir verja í sótt­kví utan skil­greindra vakta. Það sé eðli­legt end­ur­gjald fyrir þá áhættu sem þeir taka í sínum störfum og þá stað­reynd að þeir glata dýr­mætum frí­tíma af þeim sök­um.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Spennan magnast fyrir 70 ára krýningarafmæli Elísabetar Englandsdrottningar sem fagnað verður með ýmsum hætti 2. - 5. júní.
Konungssinnar eyða mörgum milljörðum í varning vegna krýningarafmælis drottningar
Áætlað er að Bretar muni eyða yfir 60 milljörðum króna í konunglegan varning vegna krýningarafmælis drottningar sem haldið verður upp á með fjögurra daga hátíðarhöldum. Tebollar, diskar með gyllingu og spiladósir eru meðal konunglegra muna sem rjúka út.
Kjarninn 29. maí 2022
Claus Hjort Frederiksen verður ekki ákærður, að minnsta kosti ekki meðan hann er þingmaður.
Fyrrverandi ráðherra slapp fyrir horn
Claus Hjort Frederiksen þingmaður og fyrrverandi ráðherra í ríkisstjórn Danmerkur slapp fyrir horn þegar danska þingið felldi tillögu um að afnema þinghelgi hans. Ríkisstjórn og ríkislögmaður vildu ákæra Claus Hjort fyrir landráð.
Kjarninn 29. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, Einar Þorsteinsson, Dóra Björt Guðjónsdóttir og Dagur B. Eggertsson funda stíft þessa dagana.
Nýr meirihluti verði klár í slaginn áður en fyrsti borgarstjórnarfundur hefst
Viðræður um myndun meirihluta í Reykjavík hafa staðið yfir í fjóra daga en Samfylkingin, Framsóknarflokkur, Píratar og Viðreisn stefna að því að ljúka þeim áður en fyrsti borgarstjórnarfundur kjörtímabilsins verður settur þann 7. júní næstkomandi.
Kjarninn 28. maí 2022
Örn Bárður Jónsson
Um Pútín, fáveldi og fasisma
Kjarninn 28. maí 2022
Mikið er lánað til byggingafyrirtækja um þessar mundir. Áætlað er að það þurfi að byggja 35 þúsund íbúðir á Íslandi á næstu tíu árum.
Bankar lánuðu fyrirtækjum meira á tveimur mánuðum en þeir gerðu samtals 2020 og 2021
Ný útlán, að frádregnum upp- og umframgreiðslum, þriggja stærstu banka landsins til fyrirtækja voru 80,5 milljarðar króna á fyrstu fjórum mánuðum ársins. Gríðarleg aukning hefur orðið á lánum til fasteignafélaga og þeirra sem starfa í byggingarstarfsemi.
Kjarninn 28. maí 2022
Icelandair beri að framfylgja ákvörðunum stjórnvalda bóki þau flug fyrir umsækjendur um alþjóðlega vernd
Icelandair svarar því ekki hvort flugfélagið muni flytja þá umsækjendur um alþjóðlega vernd sem til stendur að vísa úr landi á næstunni. Því sé ekki heimilt að svara fyrir hönd viðskiptavina sinna um möguleg eða fyrirhuguð flug.
Kjarninn 28. maí 2022
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Seðlabankinn segist ekki þurfa að svara fyrir félag sem hann átti vegna þess að því hefur verið slitið
Það er niðurstaða Seðlabanka Íslands að hann þurfi ekki að afhenda upplýsingar um ráðstöfun hundruð milljarða króna eigna út úr ESÍ, fjárfestingarleið bankans og stöðugleikasamninga sem gerðir voru við kröfuhafa föllnu bankanna.
Kjarninn 28. maí 2022
Morgunblaðssamstæðan frestaði greiðslu á launatengdum gjöldum upp á 193 milljónir
Stjórnvöld buðu fyrirtækjum sem eftir því sóttust að fresta greiðslu launatengdra gjalda vaxtalaust í nokkur ár þegar kórónuveirufaraldurinn skall á. Morgunblaðssamstæðan nýtti þetta úrræði og þarf að greiða 193 milljónir til baka í ríkissjóð til 2026.
Kjarninn 28. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent