Tvö tilvik þar sem lögreglumenn þurftu að fara í sóttkví en fengu ekki greitt

BSRB telur með öllu óásættanlegt að framlínufólki eins og lögreglumönnum sé ekki bættur sá frítími sem þeir neyðast til að eyða í sóttkví vegna þess að þeir hafa orðið útsettir fyrir smiti af lífshættulegum sjúkdómi í störfum sínum.

Lögreglan 1. maí 2019
Auglýsing

BSRB hefur sent öllum lög­reglu­stjórum á land­inu bréf þar sem farið er fram á að lög­reglu­menn sem þurfa að fara í sótt­kví vegna gruns um COVID-19 smit verði greitt fyrir þann tíma sem þeir þurfa að vera í sótt­kví og vakta­frí frest­ist þar til þeir eru lausir úr henni.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá BSRB í dag. 

Sam­kvæmt banda­lag­inu hafa komið upp tvö til­vik þar sem lög­reglu­menn þurftu að fara í sótt­kví vegna afskipta af ein­stak­lingum sem grunur lék á að væru með COVID-19 smit. Í báðum til­vikum hafi það verið afstaða yfir­manna þeirra að þeir ættu ekki rétt til greiðslna á meðan þeir dvöldu í sótt­kví, fjarri heim­ili og fjöl­skyld­um, né fengu þeir auk­inn frí­töku­rétt vegna vakta­frí­daga sem þeir áttu að fá á meðan þeir voru í sótt­kvínni.

Auglýsing

„Lög­reglu­menn eru fram­línu­fólk í öllum skiln­ingi þess orðs. Þeir mæta almennt fyrstir á vett­vang og hafa ekki val um það hvort þeir sinni útkalli þegar eftir þjón­ustu þeirra er leit­að. Þeir eru oftar en ekki ómeð­vit­aðir um það hvað bíður þeirra og eru ber­skjald­aðir gagn­vart utan­að­kom­andi ógn eins og smit­sjúk­dóm­um,“ segir meðal ann­ars í bréfi BSRB til lög­reglu­stjór­anna.

Banda­lagið telur með öllu óásætt­an­legt að fram­línu­fólki eins og lög­reglu­mönnum sé ekki bættur sá frí­tími sem þeir neyð­ast til að eyða í sótt­kví vegna þess að þeir hafa orðið útsettir fyrir smiti af lífs­hættu­legum sjúk­dómi í störfum sín­um.

BSRB gerir þá kröfu að lög­reglu­menn fái greiddar yfir­vinnu­stundir fyrir þann tíma sem þeir verja í sótt­kví utan skil­greindra vakta. Það sé eðli­legt end­ur­gjald fyrir þá áhættu sem þeir taka í sínum störfum og þá stað­reynd að þeir glata dýr­mætum frí­tíma af þeim sök­um.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent