Tvö tilvik þar sem lögreglumenn þurftu að fara í sóttkví en fengu ekki greitt

BSRB telur með öllu óásættanlegt að framlínufólki eins og lögreglumönnum sé ekki bættur sá frítími sem þeir neyðast til að eyða í sóttkví vegna þess að þeir hafa orðið útsettir fyrir smiti af lífshættulegum sjúkdómi í störfum sínum.

Lögreglan 1. maí 2019
Auglýsing

BSRB hefur sent öllum lög­reglu­stjórum á land­inu bréf þar sem farið er fram á að lög­reglu­menn sem þurfa að fara í sótt­kví vegna gruns um COVID-19 smit verði greitt fyrir þann tíma sem þeir þurfa að vera í sótt­kví og vakta­frí frest­ist þar til þeir eru lausir úr henni.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá BSRB í dag. 

Sam­kvæmt banda­lag­inu hafa komið upp tvö til­vik þar sem lög­reglu­menn þurftu að fara í sótt­kví vegna afskipta af ein­stak­lingum sem grunur lék á að væru með COVID-19 smit. Í báðum til­vikum hafi það verið afstaða yfir­manna þeirra að þeir ættu ekki rétt til greiðslna á meðan þeir dvöldu í sótt­kví, fjarri heim­ili og fjöl­skyld­um, né fengu þeir auk­inn frí­töku­rétt vegna vakta­frí­daga sem þeir áttu að fá á meðan þeir voru í sótt­kvínni.

Auglýsing

„Lög­reglu­menn eru fram­línu­fólk í öllum skiln­ingi þess orðs. Þeir mæta almennt fyrstir á vett­vang og hafa ekki val um það hvort þeir sinni útkalli þegar eftir þjón­ustu þeirra er leit­að. Þeir eru oftar en ekki ómeð­vit­aðir um það hvað bíður þeirra og eru ber­skjald­aðir gagn­vart utan­að­kom­andi ógn eins og smit­sjúk­dóm­um,“ segir meðal ann­ars í bréfi BSRB til lög­reglu­stjór­anna.

Banda­lagið telur með öllu óásætt­an­legt að fram­línu­fólki eins og lög­reglu­mönnum sé ekki bættur sá frí­tími sem þeir neyð­ast til að eyða í sótt­kví vegna þess að þeir hafa orðið útsettir fyrir smiti af lífs­hættu­legum sjúk­dómi í störfum sín­um.

BSRB gerir þá kröfu að lög­reglu­menn fái greiddar yfir­vinnu­stundir fyrir þann tíma sem þeir verja í sótt­kví utan skil­greindra vakta. Það sé eðli­legt end­ur­gjald fyrir þá áhættu sem þeir taka í sínum störfum og þá stað­reynd að þeir glata dýr­mætum frí­tíma af þeim sök­um.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Helga Vala Helgadóttir þingmaður Samfylkingar og formaður velferðarnefndar Alþingis.
Heilbrigðisráðuneytið gerir „alvarlegar athugasemdir“ við orð Helgu Völu
Heilbrigðisráðuneytið telur að málflutningur formanns velferðarnefndar í frétt RÚV um Sjúkratryggingar Íslands í gærkvöldi hafi verið ógætilegur og að trúnaðar um það sem fram fór á lokuðum nefndarfundi hafi ekki verið gætt.
Kjarninn 2. mars 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir nauðsynlegt að ræða áhrif launabreytinga á verðbólgu
Hvaðan kemur verðbólgan?
Verðbólga hér á landi mælist nú í rúmum fjórum prósentum og hefur ekki verið jafnmikil í rúm sjö ár. Hvað veldur þessari miklu hækkun?
Kjarninn 2. mars 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður dómsmálaráðherra.
Segir það vekja furðu hvernig stjórnmálamenn og fjölmiðlar „hamast á dómsmálaráðherra“
Hreinn Loftsson segir dómsmálaráðherra ekki hafa gert neitt rangt þegar hún hringdi í lögreglustjórann á höfuðborgarsvæðinu á aðfangadag vegna Ásmundarsalsmálsins. Fjölmiðlar hafi ekki virt helgifrið og heimtað svör frá ráðherranum.
Kjarninn 2. mars 2021
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Sósíalistaflokkurinn hefur aldrei mælst stærri í könnunum Gallup
Stjórnarflokkarnir hafa saman tapað fylgi á kjörtímabilinu en eru við það að geta endurnýjað samstarfið, samkvæmt könnunum, standi vilji þeirra til þess. Þrír stjórnarandstöðuflokkar hafa styrkt stöðu sína á kjörtímabilinu en tveir veikst.
Kjarninn 2. mars 2021
Guðmundur Ingi var kjörinn varaformaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs árið 2019.
Tveir keppast um oddvitasæti VG í Kraganum
Guðmundur Ingi Guðbrandsson hefur tilkynnt að hann stefni á oddvitasætið í Suðvesturkjördæmi. Nú þegar hefur Ólafur Þór Gunnarsson tilkynnt að hann vilji fyrsta sætið.
Kjarninn 2. mars 2021
Hjálmar Sveinsson
Framtíðaráætlun fyrir Reykjavík
Kjarninn 2. mars 2021
Bóluefni Johnson & Johnson hefur fengið neyðarleyfi í Bandaríkjunum.
Aftur fjölgar dauðsföllum vestanhafs – „Vinsamlega hlustið á mig“
Framkvæmdastjóri bandarísku smitsjúkdómastofnunarinnar er uggandi yfir stöðunni á faraldrinum í landinu. Smitum og dauðsföllum hefur fjölgað á ný. Nýtt bóluefni, sem aðeins þarf að gefa einn skammt af, er rétt ókomið á markað.
Kjarninn 2. mars 2021
Fimm forvitnilegar (og covid-lausar) fréttir
Stórmerkilegur fundur í Argentínu, fugl vakinn upp frá dauðum, úlfur á landshornaflakki, „frosnar“ skjaldbökur teknar í skjól og alveg einstaklega áhugaverð mörgæs. Það er ýmislegt að frétta úr heimi dýranna.
Kjarninn 1. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent