Sæmundur Sæmundsson hættir sem forstjóri Borgunar

Forstjóri Borgunar hefur ákveðið að láta af störfum.

borgun hús
Auglýsing

Sæmundur Sæmunds­son hefur ákveðið að láta af störfum sem for­stjóri Borg­unar en stjórn fyr­ir­tæk­is­ins til­kynnti þetta í dag. Stjórnin til­kynnti einnig að Edu­ardo Pontes og Marcos Nunes taki við en þeir munu sam­eig­in­lega gegna hlut­verki for­stjóra Borg­un­ar. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Breyt­ing­arnar verða í kjöl­far þess að Salt Pay hefur nú verið sam­þykkt af fjár­mála­eft­ir­liti Seðla­banka Íslands sem nýr rekstr­ar­að­ili Borg­un­ar. Líkt og áður hefur verið til­kynnt sam­þykkti Salt Pay að kaupa Borgun fyrr á þessu ári í kjöl­far opins sölu­ferl­is.

Sæmundur segir í til­kynn­ing­unni þetta vera góða tíma­setn­ingu fyrir sig að stíga til hliðar hjá Borg­un. „Ég er ákaf­lega spennt­ur, fyrir hönd starfs­fólks Borg­un­ar, fyrir þessum næsta kafla þar sem ég veit að Salt Pay hyggst sækja fram af krafti á alþjóða­vísu. Ég er stoltur af að hafa leitt fyr­ir­tækið í gegnum mikið breyt­inga­tíma­bil þar sem við náðum því mark­miði að selja fyr­ir­tæk­ið. Ég er sér­stak­lega ánægður að Borgun fái eig­endur sem ætli að byggja á þeim öfl­uga grunni sem teymið okkar hefur byggt upp síð­ustu ár“.

Auglýsing

Nýir for­stjórar Borg­unar verða þeir Edu­ardo Pontes og Marcos Nunes. „Edu starf­aði áður sem for­stjóri brasil­íska fjár­tækni­fyr­ir­tæk­is­ins Stone Co og Marcos starf­aði áður sem fram­kvæmda­stjóri alþjóð­legrar færslu­hirð­ingar og ytri vaxtar hjá sænska greiðslu­miðl­un­ar­fyr­ir­tæk­inu Bam­bora,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Marcos Nunes segir að fram­tíð­ar­sýn Salt Pay fyrir Borgun sé að ná fram umtals­verðri mark­aðs­hlut­deild á meðal lít­illa og með­al­stórra fyr­ir­tækja í Evr­ópu. „Við ætlum að byggja upp öfl­ugt félag á Íslandi sem geti orðið stökk­pallur fyrir okkur til að þróa verð­mætar lausnir fyrir sölu­að­ila um alla Evr­ópu. Ekki aðeins í gegnum greiðslu­miðlun heldur einnig með því að hjálpa sölu­að­il­unum að vaxa og ná fram auk­inni skil­virkni í rekstri sín­um.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Orri Páll Jóhannesson er nýr þingflokksformaður Vinstri grænna.
Orri Páll þingflokksformaður Vinstri grænna
Orri Páll Jóhannsson var í dag valinn þingflokksformaður Vinstri grænna. Bjarni Jónsson verður ritari þingflokksins.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
„Umhverfismálin eiga að vera alls staðar“
Katrín Jakobsdóttir segist horfa á boðaða stækkun Vatnajökulsþjóðgarðar sem áfanga í átt að þjóðgarði á borð við hálendisþjóðgarðinn, sem bakkað er með í nýja stjórnarsáttmálanum. Kjarninn ræddi umhverfismál við Katrínu í gær.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Bólusetningarvottorð gildi aðeins í níu mánuði
Stjórn Evrópusambandsins hefur lagt til að bólusetningarvottorð gildi í níu mánuði í stað tólf. Örvunarskammtur framlengi svo gildistímann.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Íslenska heilbrigðiskerfið: Áskoranir og framtíðin
Kjarninn 29. nóvember 2021
Guðlaugur Þór Þórðarson er nýr ráðherra umhverfis-, loftslags- og orkumála. Landvernd segir að það verði erfitt að gæta hagsmuna náttúrunnar og fara með orkumálin á sama tíma.
Landvernd segir „stríðsyfirlýsingu“ að finna í stjórnarsáttmálanum
Stjórn Landverndar gagnrýnir áform ríkisstjórnarinnar um breytta rammaáætlun, sérstök vindorkulög og flutning orkumála inn í umhverfisráðuneytið, í yfirlýsingu í dag.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Róbert Marshall upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Innsláttarvilla í Stjórnartíðindum hafði engin lögformleg áhrif
Guðlaugur Þór Þórðarson verður ekki ráðherra lista og menningarmála auk þess að fara með umhverfismál í nýrri ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur. Innsláttarvilla á vef Stjórnartíðinda gaf ranglega til kynna að svo yrði, en hún hafði engin lögformleg áhrif.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Á meðal þeirra geira sem þurfa á mörgum starfsmönnum að halda er byggingageirinn.
18 þúsund störf töpuðust í faraldrinum en 16.700 ný hafa orðið til
Seðlabankinn segir óvíst að hve miklu leyti ráðningarsamböndum sem byggjast á ráðningarstyrkjum verði viðhaldið, en þeir renna flestir út nú undir lok árs. Kannanir bendi þó til þess að störfum muni halda áfram að fjölga.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir.
Fjölmiðlar undir atvinnuvegaráðuneyti og þjóðarleikvangar færast til
Miklar tilfærslur eru á málaflokkum milli ráðuneyta í nýrri ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur. Samkvæmt forsetaúrskurði heyrir fjölmiðlar undir atvinnuvegaráðuneytið og nýtt ráðuneyti fer með málefni þjóðarleikvanga.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent