Sæmundur Sæmundsson hættir sem forstjóri Borgunar

Forstjóri Borgunar hefur ákveðið að láta af störfum.

borgun hús
Auglýsing

Sæmundur Sæmunds­son hefur ákveðið að láta af störfum sem for­stjóri Borg­unar en stjórn fyr­ir­tæk­is­ins til­kynnti þetta í dag. Stjórnin til­kynnti einnig að Edu­ardo Pontes og Marcos Nunes taki við en þeir munu sam­eig­in­lega gegna hlut­verki for­stjóra Borg­un­ar. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu.

Breyt­ing­arnar verða í kjöl­far þess að Salt Pay hefur nú verið sam­þykkt af fjár­mála­eft­ir­liti Seðla­banka Íslands sem nýr rekstr­ar­að­ili Borg­un­ar. Líkt og áður hefur verið til­kynnt sam­þykkti Salt Pay að kaupa Borgun fyrr á þessu ári í kjöl­far opins sölu­ferl­is.

Sæmundur segir í til­kynn­ing­unni þetta vera góða tíma­setn­ingu fyrir sig að stíga til hliðar hjá Borg­un. „Ég er ákaf­lega spennt­ur, fyrir hönd starfs­fólks Borg­un­ar, fyrir þessum næsta kafla þar sem ég veit að Salt Pay hyggst sækja fram af krafti á alþjóða­vísu. Ég er stoltur af að hafa leitt fyr­ir­tækið í gegnum mikið breyt­inga­tíma­bil þar sem við náðum því mark­miði að selja fyr­ir­tæk­ið. Ég er sér­stak­lega ánægður að Borgun fái eig­endur sem ætli að byggja á þeim öfl­uga grunni sem teymið okkar hefur byggt upp síð­ustu ár“.

Auglýsing

Nýir for­stjórar Borg­unar verða þeir Edu­ardo Pontes og Marcos Nunes. „Edu starf­aði áður sem for­stjóri brasil­íska fjár­tækni­fyr­ir­tæk­is­ins Stone Co og Marcos starf­aði áður sem fram­kvæmda­stjóri alþjóð­legrar færslu­hirð­ingar og ytri vaxtar hjá sænska greiðslu­miðl­un­ar­fyr­ir­tæk­inu Bam­bora,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Marcos Nunes segir að fram­tíð­ar­sýn Salt Pay fyrir Borgun sé að ná fram umtals­verðri mark­aðs­hlut­deild á meðal lít­illa og með­al­stórra fyr­ir­tækja í Evr­ópu. „Við ætlum að byggja upp öfl­ugt félag á Íslandi sem geti orðið stökk­pallur fyrir okkur til að þróa verð­mætar lausnir fyrir sölu­að­ila um alla Evr­ópu. Ekki aðeins í gegnum greiðslu­miðlun heldur einnig með því að hjálpa sölu­að­il­unum að vaxa og ná fram auk­inni skil­virkni í rekstri sín­um.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Krefur yfirvöld um betri upplýsingar um faraldurinn á erlendum tungum
„Við erum ekki öll almannavarnir ef upplýsingarnar ná ekki til okkar allra,“ segir Sólveig Anna Jónsdóttir í bréfi til forsætisráðherra, þar sem þess er krafist að bætt verði úr upplýsingamiðlun um faraldurinn til aðfluttra íbúa á Íslandi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Greiðslumiðlunarfyrirtækið Borgun var nýlega selt til erlendra eigenda. Ábyrgð á mögulegum blekkingum fortíðar situr eftir hjá fyrri eigendum.
Íslandsbanki mun áfram bera ábyrgð á fjártjóni í Borgunarmálinu
Þrátt fyrir að Íslandsbanki hafi selt hlut sinn í Borgun í síðasta mánuði mun bankinn áfram bera ábyrgð á að greiða hinum ríkisbankanum, Landsbankanum, bætur ef Borgunarmálið tapast. Matsmenn í málinu telja að upplýsingar hafi vantað í ársreikning.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Níu ný smit – 91 í einangrun
Níu ný tilfelli COVID-19 greindust hér á landi í gær. 91 er því með virk smit af kórónuveirunni og í einangrun. Öll smitin greindust í rannsóknum veirufræðideildar Landspítalans.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Leita lífs og svara
Það er talað um slys. En á sama tíma liggur fyrir að spenna milli Ísraela og Hezbollah-skæruliða hefur aukist að undanförnu. Eiturgufur og ryk liggur enn yfir borginni – París Miðausturlanda – og lífs er leitað í rústunum sem og svara við því sem gerðist.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Í fyrsta sinn frá árinu 2012 fluttu fleiri erlendir ríkisborgarar af landinu en til þess
Þegar mest lét starfaði rúmur fjórðungur erlends vinnuafls í ferðaþjónustu en almennt atvinnuleysi erlendra ríkisborgara hérlendis var 18,5 prósent í júní síðastliðnum. Á árunum eftir hrun fækkaði erlendum ríkisborgurum sem búsettir voru hér á landi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Viðskipti með hlutabréf lækkuðu um 60 prósent milli ára
Mest viðskipti voru með hlutabréf í Marel í nýliðnum mánuði en flest viðskipti voru með hlutabréf í Icelandair.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur segir „komið að stjórnvöldum“ að taka ákvarðanir
Við þurfum að læra að lifa með kórónuveirunni næstu mánuði og jafnvel ár og því er komið að hafa sjónarmið annarra en sóttvarnalæknis í ákvarðanatöku. „Ég held að það sé komið að stjórnvöldum að koma meira inn í það,“ segir Þórólfur Guðnason.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Það verður ekkert Reykjavíkurmaraþon í ár.
Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka aflýst
Reykjavíkumaraþoni Íslandsbanka, sem fram átti að fara 22. ágúst, hefur verið aflýst. Allar skráningar í hlaupið verða færðar fram um eitt ár, en þeir sem þess óska geta fengið endurgreiðslu.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent