Icelandair lýkur kjaraviðræðum við Flugfreyjufélag Íslands

„Ljóst er að samtalið milli félaganna tveggja fer ekki lengra,“ segir forstjóri Icelandair.

Icelandair vél feb 2008
Auglýsing

Icelandair hefur lokið kjara­við­ræðum við Flug­freyju­fé­lag Íslands án árang­urs. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu sem send var Kaup­höll­inni í dag.

Í til­kynn­ingu Icelandair segir að sam­komu­lag við helstu hag­að­ila Icelandair Group, svo sem lán­veit­end­ur, flug­véla­leigusala, stjórn­völd, birgja og stétt­ar­fé­lög sé mik­il­vægur liður í fjár­hags­legri end­ur­skipu­lagn­ingu félags­ins sem unnið hafi verið að á und­an­förnum vik­um. Í kjöl­farið stefni félagið að hluta­fjár­út­boði sem sé for­senda þess að koma félag­inu í gegnum þær krefj­andi aðstæður sem nú ríkja sem og að styrkja rekstr­ar­grund­völl og sam­keppn­is­hæfni félags­ins til fram­tíð­ar.

Auglýsing

„Nýir kjara­samn­ingar við flug­menn og flug­virkja hafa nú þegar verið sam­þykktir en við­ræður Icelandair og Flug­freyju­fé­lags Íslands (FFÍ) hafa hins vegar ekki skilað árangri. Það er mat félags­ins að ekki verði lengra kom­ist í við­ræðum við Flug­freyju­fé­lag Íslands og hefur þeim því verið slit­ið. Icelandair sér sig jafn­framt knúið til að segja upp þeim flug­freyjum og flug­þjónum sem starfa hjá félag­inu. Flug­menn félags­ins munu frá og með mánu­deg­inum 20. júlí starfa tíma­bundið sem örygg­is­liðar um borð. Þjón­ustu­stig um borð í vélum Icelandair mun áfram taka mið af þeim ráð­stöf­unum sem gerðar hafa verið vegna COVID-19 og verður því í lág­marki. Félagið gerir ráð fyrir að hefja við­ræður við annan samn­ings­að­ila á hinum íslenska vinnu­mark­aði, um fram­tíð­ar­kjör örygg­is- og þjón­ustu­liða hjá félag­in­u,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Bogi Nils Boga­son, for­stjóri Icelanda­ir, segir í til­kynn­ing­unni að fyr­ir­tækið hafi lagt allt kapp á að ná samn­ingum við Flug­freyju­fé­lag Íslands og „lagt í þeim til­gangi fram fjöl­mörg til­boð sem öllum hefur verið hafn­að. Með þeim kjara­samn­ingi sem felldur var af með­limum FFÍ gengum við eins langt og mögu­legt var til að koma til móts við samn­inga­nefnd FFÍ. Sá samn­ingur hefði tryggt ein bestu kjör fyrir störf flug­freyja og flug­þjóna sem þekkj­ast á alþjóða­mark­aði.

Tím­inn er á þrotum og við neyð­umst til að leita ann­arra leiða. Þessi ákvörðun er mér afar þung­bær en nauð­syn­leg þar sem ljóst er að sam­talið milli félag­anna tveggja fer ekki lengra. Það hvílir mikil ábyrgð á okkur sem stjórnum félag­inu að tryggja rekstur þess til fram­tíðar og því miður sjáum við ekki annan kost í stöð­unni en að fara þessa leið. Það er sárt að vera í þess­ari stöðu gagn­vart afburða­sam­starfs­fólki sem hefur staðið vakt­ina með félag­inu til fjölda ára, svo eftir hefur verið tek­ið.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent